Top 5 loài cá đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ

Cũng giống với thế giới trên cạn, môi trường dưới nước cũng luôn chứa đựng nhiều loài sinh vật cả phong phú lẫn quý hiếm. Dưới đây, Tép Bạc sẽ đề cập đến top 5 loài cá đắt nhất thế giới. Với giá tiền được công khai trên mỗi loài, chắc chắn bạn sẽ trầm trồ.

Cá biển
Thế giới dưới nước luôn chứa đựng nhiều loại vật phong phú, đa dạng

Cá Koi

Có mặt đầu tiên trong danh sách này, chúng tôi phải kể đến đó là loại cá Koi, có giá trị cao trong thế giới các loại cá. Thuộc hàng top 5 loài cá đắt nhất thế giới. Với màu sắc sặc sỡ, cơ thể hài hòa, cân đối, chú cá Koi dài hơn 1m cò màu vàng đỏ, được đấu gia vào năm 2028 tại trang trại cá Saki ở Nhật Bản. Một nhà sưu tập cá Koi từ Đài Loan đã chấp nhận bỏ ra 203 triệu yên, tức khoảng 42 tỷ đồng thời bấy giờ để sở hữu được một trong những loài cá đắt đỏ này.

Cá KoiLoài cá Koi có giá trị cao trong thế giới các loại cá

Cá ngừ vây xanh

Con cá ngừ vây xanh đắt nhất thế giới được biết đến với giá trị 333.6 triệu Yêu, gần khoảng 71.5 tỷ đồng. Giá trị của con cá này được quy đổi tương đương với gần 72kg vàng hoặc căn hộ 3 phòng ngủ ở khu trung tâm Manhattan - Mỹ.

Cá ngừLoài cá này cũng thuộc top có giá đắt nhất thế giới

Cá rồng

Cá rồng được ví von là vua của các loài cá bởi giá trị đắt đỏ mà chúng ta bỏ ra khi muốn sở hữu nó. Bản thân cá rồng có mức giá cao như vậy, bởi vì chúng được xem là biểu tượng mang lại sự may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu và gia đình của họ. Để sở hữu được một con cá rồng, nhiều dân chơi sẵn sàng chi hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng là chuyện bình thường.

Cá rồngCá rồng được ví von là vua của các loài cá

Loài cá rồng đắt nhất hiện nay, phải kể đến là cá rồng Platinum, do cơ thể bị đột biến nên nó có nhiều màu sắc trên cơ thể. Cũng tương tự như bệnh bạch tạng ở con người. Cá rồng Platinum rất hiếm, tỷ lệ giữa hàng vạn con mới có một con. Loài cá này được được bán với giá lên đến 400.000 USD tức gần 10 tỷ đồng, tương đương với giá trị của một chiếc siêu xe.

Cá sủ vàng

Loài cá được gọi tên tiếp theo, có mặt trong top 5 loài cá đắt nhất thế giới, đó chính là cá sủ vàng. Đây là loài cá tự nhiên, nếu ai muốn sở sở, phải bỏ ra con số hàng tỷ đồng. Đã từng có một đại gia ở tỉnh Triết Giang - Trung Quốc, chấp nhận chi 8.6 tỷ đồng để sở hữu một con cá sủ vàng đánh bắt trong tự nhiên.

Cá sủ vàngCá sủ vàng, loài cá tự nhiên, nếu ai muốn sở sở, phải bỏ ra con số hàng tỷ đồng. Ảnh: VnExpress

Cá đuối nước ngọt

Và loài cá cuối cùng nằm trong danh sách, không thể không nhắc đến, đó là cá đuối nước ngọt Polka Dot. Con cá này có một dạng biến đổi gen tại vị trí phần đầu phía trước. Thay vì hình chữ U thì chúng lại mang trên mình hình dạng là hình tròn.

Cá đuối nước ngọtCá đuối nước ngọt Polka Dot

Giá của mỗi con cá đuối nước ngọt Polka Dot có thể rơi vào 100.000.000 tương đương với 2.4 tỷ đồng.

Xem thêm về "Top 5 loài cá đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ"

Đăng ngày 30/09/2023
Hòa Thy @hoa-thy
Tổng hợp

Cây thủy sinh trong ao hồ có tác dụng như thế nào?

Trong ao hồ, người ta thường chọn những loại cây thủy sinh để trồng vào đó. Vậy, cây thủy sinh có tác dụng như thế nào đối với ao hồ. Hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết dưới đây nhé!

Cây thủy sinh
• 10:30 07/12/2023

Giải thích hiện tượng tôm càng xanh "ăn thịt đồng loại"

Tôm càng xanh là một loài động vật ăn tạp, chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm cả động vật và thực vật. Trong điều kiện nuôi nhốt, tôm càng xanh thường ăn thịt đồng loại. Tại sao lại xảy ra hiện tượng này, hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Tôm càng xanh
• 08:00 03/12/2023

Đặc điểm của cá rô đầu nhím? Phân biệt cá rô đầu nhím với 2 loại cá rô đầu vuông và cá rô đồng

Hiện nay cá rô đầu nhím được rất nhiều nông dân lựa chọn và phát triển. Loại cá này dễ đầu tư và cho giá trị cao bởi những đặc điểm nổi bật của chúng.

Cá rô đầu nhím
• 10:36 02/12/2023

Thế nào là phòng xét nghiệm thủy sản (phòng Lab)?

Tình hình dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản ngày càng khó kiểm soát, các mầm bệnh cần được thực hiện các xét nghiệm cơ bản thì mới có thể phát hiện ra. Vì vậy, để tránh các rủi ro không đáng có, các phòng xét nghiệm (hay phòng Lab) dần được xuất hiện phổ biến tại các khu vực nuôi.

Phòng Lab
• 16:00 01/12/2023

Artemia franciscana có thể được dùng để sản xuất axit béo thiết yếu?

Artemia, đặc biệt là giai đoạn đầu vòng đời của chúng (nauplii), được cho là con mồi sống được sử dụng phổ biến nhất trong nuôi ấu trùng hải sản do tiết kiệm chi phí, dễ xử lý và có nhiều giá trị.

Artemia franciscana
• 02:49 08/12/2023

Giải pháp nâng cao tỷ lệ thành công trong nuôi tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng đã mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân, góp phần thay đổi diện mạo những vùng quê nông thôn ven biển Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, bà con nuôi tôm đang đối diện nhiều thách thức.

Tôm thẻ chân trắng
• 02:49 08/12/2023

Các bệnh trên cá chình bông

Cá chình bông là một loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, giống như các loài cá khác, cá chình bông cũng có thể mắc một số bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Bài viết sau đây sẽ cập nhật cho bà con một số loại bệnh dễ mắc nhất trên loài cá này.

Cá chình bông
• 02:49 08/12/2023

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho tôm bố mẹ

Trong quá trình nhân giống, tôm bố mẹ cần được chăm sóc và quản lý chế độ dinh dưỡng một cách chặt chẽ. Hôm nay Tép Bạc sẽ nói rõ hơn về các chất dinh dưỡng và một số loại thức ăn mà tôm bố mẹ nên sử dụng qua bài viết dưới đây nhé!.

Tôm sú
• 02:49 08/12/2023

Cây thủy sinh trong ao hồ có tác dụng như thế nào?

Trong ao hồ, người ta thường chọn những loại cây thủy sinh để trồng vào đó. Vậy, cây thủy sinh có tác dụng như thế nào đối với ao hồ. Hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết dưới đây nhé!

Cây thủy sinh
• 02:49 08/12/2023