Top 5 loài cá đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ

Cũng giống với thế giới trên cạn, môi trường dưới nước cũng luôn chứa đựng nhiều loài sinh vật cả phong phú lẫn quý hiếm. Dưới đây, Tép Bạc sẽ đề cập đến top 5 loài cá đắt nhất thế giới. Với giá tiền được công khai trên mỗi loài, chắc chắn bạn sẽ trầm trồ.

Cá biển
Thế giới dưới nước luôn chứa đựng nhiều loại vật phong phú, đa dạng

Cá Koi

Có mặt đầu tiên trong danh sách này, chúng tôi phải kể đến đó là loại cá Koi, có giá trị cao trong thế giới các loại cá. Thuộc hàng top 5 loài cá đắt nhất thế giới. Với màu sắc sặc sỡ, cơ thể hài hòa, cân đối, chú cá Koi dài hơn 1m cò màu vàng đỏ, được đấu gia vào năm 2028 tại trang trại cá Saki ở Nhật Bản. Một nhà sưu tập cá Koi từ Đài Loan đã chấp nhận bỏ ra 203 triệu yên, tức khoảng 42 tỷ đồng thời bấy giờ để sở hữu được một trong những loài cá đắt đỏ này.

Cá KoiLoài cá Koi có giá trị cao trong thế giới các loại cá

Cá ngừ vây xanh

Con cá ngừ vây xanh đắt nhất thế giới được biết đến với giá trị 333.6 triệu Yêu, gần khoảng 71.5 tỷ đồng. Giá trị của con cá này được quy đổi tương đương với gần 72kg vàng hoặc căn hộ 3 phòng ngủ ở khu trung tâm Manhattan - Mỹ.

Cá ngừLoài cá này cũng thuộc top có giá đắt nhất thế giới

Cá rồng

Cá rồng được ví von là vua của các loài cá bởi giá trị đắt đỏ mà chúng ta bỏ ra khi muốn sở hữu nó. Bản thân cá rồng có mức giá cao như vậy, bởi vì chúng được xem là biểu tượng mang lại sự may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu và gia đình của họ. Để sở hữu được một con cá rồng, nhiều dân chơi sẵn sàng chi hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng là chuyện bình thường.

Cá rồngCá rồng được ví von là vua của các loài cá

Loài cá rồng đắt nhất hiện nay, phải kể đến là cá rồng Platinum, do cơ thể bị đột biến nên nó có nhiều màu sắc trên cơ thể. Cũng tương tự như bệnh bạch tạng ở con người. Cá rồng Platinum rất hiếm, tỷ lệ giữa hàng vạn con mới có một con. Loài cá này được được bán với giá lên đến 400.000 USD tức gần 10 tỷ đồng, tương đương với giá trị của một chiếc siêu xe.

Cá sủ vàng

Loài cá được gọi tên tiếp theo, có mặt trong top 5 loài cá đắt nhất thế giới, đó chính là cá sủ vàng. Đây là loài cá tự nhiên, nếu ai muốn sở sở, phải bỏ ra con số hàng tỷ đồng. Đã từng có một đại gia ở tỉnh Triết Giang - Trung Quốc, chấp nhận chi 8.6 tỷ đồng để sở hữu một con cá sủ vàng đánh bắt trong tự nhiên.

Cá sủ vàngCá sủ vàng, loài cá tự nhiên, nếu ai muốn sở sở, phải bỏ ra con số hàng tỷ đồng. Ảnh: VnExpress

Cá đuối nước ngọt

Và loài cá cuối cùng nằm trong danh sách, không thể không nhắc đến, đó là cá đuối nước ngọt Polka Dot. Con cá này có một dạng biến đổi gen tại vị trí phần đầu phía trước. Thay vì hình chữ U thì chúng lại mang trên mình hình dạng là hình tròn.

Cá đuối nước ngọtCá đuối nước ngọt Polka Dot

Giá của mỗi con cá đuối nước ngọt Polka Dot có thể rơi vào 100.000.000 tương đương với 2.4 tỷ đồng.

Xem thêm về "Top 5 loài cá đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ"

Đăng ngày 30/09/2023
Hòa Thy @hoa-thy

Hưởng ứng ngày Đại dương thế giới - Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Ngày Đại dương thế giới (08/06) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/06) là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh giá trị của biển, đại dương và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên biển.

Biển
• 08:00 08/06/2024

Vua cá lóc cảnh: Cá lóc vẩy rồng

Cá lóc vảy rồng là một trong những loại cá cảnh được đông đảo người nuôi yêu thích bởi chúng sở hữu nhiều màu sắc nổi bật và không đòi hỏi kỹ thuật nuôi quá gắt gao. Đây là một trong những dòng cá lóc có vị trí quan trọng trong thú chơi cá lóc cảnh.

Cá lóc vẩy rồng
• 10:14 05/06/2024

Nuôi tôm trên “Sa mạc”: Công nghệ cao đánh bại sự khắc nghiệt của tự nhiên

Vượt qua những điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, con người đã ứng dụng công nghệ cao để biến nơi đây thành "vùng đất hứa" cho ngành nuôi tôm. Mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính, sử dụng nước mặn và năng lượng mặt trời đang mang lại thành công vang dội, mở ra hướng đi mới cho ngành thủy sản bền vững.

Sa mạc
• 08:00 02/06/2024

Yếu tố quan trọng tạo nên ngọc trai

Ngọc trai, một loại đá quý được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp tinh khiết và màu sắc óng ánh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về quá trình hình thành đầy bí ẩn của chúng trong tự nhiên. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình kỳ diệu này trong bài viết dưới đây nhé!

Ngọc trai
• 08:00 01/06/2024

Nhân rộng mô hình nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Trong vài năm trở lại đây, nuôi tôm ứng dụng công nghệ Semi – Biofloc tại tỉnh Bình Định được áp dụng ngày càng rộng rãi trong các hộ dân. Đây là công nghệ nuôi tôm thương phẩm giúp giảm được dịch bệnh, tiết kiệm được chi phí sản xuất, kiểm soát tốt dư lượng kháng sinh trong con tôm thương phẩm, giúp nâng cao được giá thành sản phẩm và thu nhập tăng hơn đáng kể so với trước đây.

Ao nuôi
• 02:58 18/06/2024

Thực khuẩn thể kiểm soát lây nhiễm Aeromonas Hydrophila trên cá

Thể thực khuẩn ngày càng được sử dụng làm tác nhân kiểm soát sinh học chống lại vi khuẩn gây bệnh. Một báo cáo phân lập được thực khuẩn thể Akh-2 từ đảo Geoje, Hàn Quốc kiểm soát bệnh nhiễm trùng máu do vi khuẩn Aeromonas hydrophila.

Cá
• 02:58 18/06/2024

Men vi sinh cho ao nuôi tôm quảng canh

Nuôi tôm quảng canh là một phương pháp nuôi tôm phổ biến ở Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, việc quản lý chất lượng nước và môi trường trong ao nuôi luôn là thách thức lớn đối với người nuôi tôm. Trong bối cảnh này, men vi sinh đã trở thành một giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện chất lượng nước, nâng cao sức khỏe tôm và tăng năng suất.

Men vi sinh
• 02:58 18/06/2024

Giải thích hiện tượng tôm thường trốn dưới đáy khi trời mưa

Trời mưa mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và đời sống con người, nhưng với người nuôi tôm, mưa lại là một hiện tượng thiên nhiên đầy thách thức. Một trong những hành vi thường thấy là tôm thường trốn dưới đáy ao khi trời mưa.

Tôm thẻ chân trắng
• 02:58 18/06/2024

Gỡ khó trong đăng ký tàu cá và cấp giấy chứng nhận đối tượng nuôi thủy sản chủ lực

Sáng ngày 14.6, UBND huyện Tuy Phước tổ chức họp bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại, khó khăn trong đăng ký tàu thuyền và cấp giấy chứng nhận nuôi thủy sản chủ lực trên địa bàn huyện.

Cuộc họp
• 02:58 18/06/2024
Some text some message..