Tột cùng sợ hãi khoảnh khắc cận kề ngay trước hàm cá mập

Một đoàn làm phim đã phải đối mặt với sự hãi tột độ khi một con cá mập trắng nhô lên khỏi mặt nước và cắm phập hàm răng sắc nhọn vào chiếc thuyền cao su bơm hơi của họ.

động vật hung dữ

Một nhóm các nhà quay phim của chương trình MaxAnimal trên kênh youtube đang tiến hành quay phim ngoài khơi bờ biển Nam Phi thì "sát thủ đại dương" thình lình xuất hiện chỉ cách họ vài mét. Vài giây sau đó, loài sinh vật khổng lồ và hung dữ này nhô đầu trên mặt nước và liên tục ngoạm hàm răng sắc bén vào mạ thuyền.

Bất lực trước hành động hung dữ của "gã sát thủ" này, những thành viên trên thuyền chỉ có thể đứng nhìn nó nhai điên cuồng chiếc thuyền cao su như trong một bộ phim kinh dị. Con cá khổng lồ sau đó đã xé toạc một phần chiếc thuyền.

mạnh bạo
Nó liên tục lặp đi lặp lại hành động này một cách mạnh bạo

MaxAnimal mô tả trên kênh của họ con cá này là động vật "tàn nhẫn, hung dữ, hoang dã, đùa nghịch một cách bạo lực, kỳ lạ và lập dị nhất trong tất cả những video về động vật hoang dã mà họ từng quay được.

Các thành viên đã rất cố gắng để quay chiếc thuyền vào bờ sau vụ tấn công này.Phát ngôn viên của MaxAnimal cho biết, cá mập là loài động vật cần được bảo tồn nên dù gặp nguy hiểm và vô cùng sợ hãi, họ vẫn không đả động gì đến nó.

cá mập trắng
Cá mập trắng là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất đại dương

Họ cũng cho biết khoảnh khắc đáng sợ nhất là khi con vật giương đôi mắt trắng khổng lồ, nhìn chằm chằm vào những người trên thuyền.

Video quay lại cảnh tấn công của cá mập đã thu hút hơn 750.000 lượt xem trên YouTube.

Sau cuộc gặp gỡ đáng sợ, những người có mặt trên thuyền vẫn mô tả cá mập trắng là "sinh vật tuyệt vời, cần được tôn trọng và bảo vệ".

Cá mập trắng khổng lồ có thể dài tới 4m và là một trong những sinh vật đáng sợ nhất trên biển. Tuy nhiên, chúng hiếm khi tấn công không có lý do. Theo các chuyên gia, vụ tấn công này có thể vì nó tò mò với những gì trên chiếc thuyền thay vì nhằm vào con người.

Nguồn : Tin Mới/Thể thao việt nam, 08/05/2014
Đăng ngày 09/05/2014

Thị trường đang phát triển thúc đẩy nhu cầu về ngành nuôi trồng rong biển

Theo báo cáo mới, mặc dù nhiều người vẫn không chắc chắn về khả năng và tính lâu dài của việc chiết xuất carbon từ rong biển, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy carbon từ rong biển có tác động đến môi trường thấp hơn so với các sản phẩm truyền thống.

Rong biển
• 14:13 25/09/2023

Sự tương thích giữa chất xử lý nước và bộ lọc sinh học trong RAS

RAS (Recirculating Aquaculture System) là hệ thống nước tuần hoàn, là một mô hình tuy không mới nhưng lại được sử dụng rất phổ trong nuôi trồng thủy sản.

Hệ thống nuôi RAS
• 10:16 20/09/2023

Sông Mê Kông xuất hiện loài cá quý hiếm sau 40 năm biến mất

Một loài cá quý hiếm đặc hữu ở cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) đã được phát hiện sau hơn 40 năm biến mất trong lưu vực sông Mê Kông.

Loài cá Pareuchiloglanis gracilicaudata
• 11:27 11/08/2023

Sứa mặt trăng chứa đựng nhiều tiềm năng cần được khám phá

Sứa mặt trăng được biết đến là loài sứa có khả năng tự chữa lành vết thương, mọc lại phần phụ bị đứt, tái sinh, đảo ngược quá trình lão hoá. Những năng lực kỳ lạ này trực tiếp giúp chúng sinh tồn hiệu quả, tuy nhiên những năng lực này vẫn chưa được khai thác và áp dụng chúng vào các nhu cầu của con người, đặt biệt là tiềm năng kiểm soát bệnh ung thư.

Sứa mặt trăng
• 10:02 07/07/2023

Bình Định: Sản lượng thủy sản tháng 6 năm 2024 tăng 2,9% (847,4 tấn) so cùng kỳ năm 2023

Tỉnh Bình Đinh tiếp tục tăng cường nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với các biện pháp bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản; nhân rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại một số địa phương ven biển.

Tàu thuyền thủy sản
• 06:24 18/07/2024

“Bấp bênh” khi quay trở lại với con tôm sú

Dựa vào tình hình hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đang lao dốc mạnh. Do đó, nhiều hộ nuôi tôm đang bắt đầu quay lại với mô hình nuôi tôm sú. Tuy nhiên, từ con tôm thẻ, khó khăn lại khi chuyển đổi sang con tôm sú.

Tôm sú
• 06:24 18/07/2024

Cho ăn bằng máy cần lưu ý các vấn đề nào?

Công nghệ tự động hóa ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành nuôi trồng thủy sản. Việc sử dụng máy cho ăn tự động mang lại nhiều lợi ích, nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu người nuôi cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng máy cho ăn tự động qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé!

Máy cho tôm ăn tự động
• 06:24 18/07/2024

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt chi phí sản xuất về thủy sản giữa các nước

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và thúc đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy sản lại có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

Thủy hải sản
• 06:24 18/07/2024

Quan sát và đánh giá sức khỏe tôm qua phân tôm

Trong nuôi tôm, việc theo dõi sức khỏe của tôm là vô cùng quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng. Một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đánh giá sức khỏe của tôm là quan sát phân tôm. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết và phân tích các dấu hiệu từ phân tôm để có thể đưa ra các biện pháp kịp thời, giúp duy trì sức khỏe tốt nhất cho đàn tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 06:24 18/07/2024
Some text some message..