Triển vọng về tiêu thụ sản phẩm nông, thủy sản của Trà Vinh

Sáng ngày 25/4/2017, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Công thương Trà Vinh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm nông-thủy sản tỉnh Trà Vinh năm 2017.

Triển vọng về tiêu thụ sản phẩm nông, thủy sản của Trà Vinh
Đại biểu tìm hiểu về các sản phẩm nông sản của Trà Vinh

Tham dự hội nghị có đại diện Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Cần Thơ…; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh liên quan; hơn 80 doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã chuyên sản xuất, kinh doanh, thu mua các mặt hàng nông, thủy sản trong và ngoài tỉnh tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Công thương cho biết: Trong thời gian qua, Sở Công thương đã cùng với các ngành, địa phương tìm nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở và nông dân đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ các mặt hàng nông, thủy sản. Hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm nông, thủy sản tỉnh Trà Vinh 2017 là cơ hội cho các nhà phân phối tìm kiếm nguồn hàng, tìm kiếm thị trường ổn định cho các mặt hàng nông, thủy sản.

Với ý nghĩa đó, Hội nghị nhằm đạt được 04 mục tiêu quan trọng:

(01) Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất lớn, đầu mối thu mua tỉnh Trà Vinh và doanh nghiệp đầu mối phân phối đến từ các tỉnh, thành trong và ngoài khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu tìm hiểu, trao đổi những thông tin hàng hóa, đẩy mạnh hợp tác đầu tư trong sản xuất kinh doanh.

(02) Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị; kết nối các nhà sản xuất trong nước với các hệ thống phân phối để tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu

(03) Thông qua chương trình giao lưu kết nối nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình sản xuất kinh doanh hàng hóa của các cơ sở, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh

(04) Xúc tiến quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh, tạo kiên kết giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn lâu dài cho doanh nghiệp Trà Vinh với các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong và ngoài khu vực.

Hội nghị dành nhiều thời gian để các doanh nghiệp, cơ sở, nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã địa phương trình bày những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Trà Vinh như: Bưởi năm roi, bưởi da xanh, quýt đường, thanh long ruột đỏ, tôm khô Vinh Kim, nước mắm rươi, khô cá lóc Định An, tôm cá khô Tiến Hải, củ cải muối Chịt Sa…

Qua quá trình tìm hiểu giữa các doanh nghiệp, nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, tại hội nghị đã có nhiều doanh nghiệp cam kết sẽ kết nối cung-cầu sản phẩm nông-thủy sản cho nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Báo Trà Vinh
Đăng ngày 27/04/2017
Tin.Ảnh  QN-KT
Nông thôn
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 10:43 01/06/2023

Thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển tại thành phố Quy Nhơn

Sáng ngày 30.5, tại phường Hải Cảng (thành phố Quy Nhơn), Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người nuôi trồng thủy sản về các giải pháp thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển.

Buổi gặp gỡ
• 10:57 31/05/2023

Bàn về các giải pháp ứng dụng nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại Hoài Nhơn

Ngày 23.5, tại phường Tam Quan Nam, Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương trao đổi trực tiếp với người nuôi tôm để xây dựng các giải pháp ứng dụng và nâng cao hiệu quả nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng theo công nghệ Semi-Biofloc.

Hội nghị
• 10:43 25/05/2023

Bình Định: Nhơn Hải quy hoạch bảo tồn và phát triển tài nguyên biển

Làng chài Nhơn Hải thuộc thành phố Quy Nhơn đổi mới từng ngày, trở nên khang trang, xanh sạch đẹp với một không gian sống xanh sau khi tuyến đường xã được mở rộng, bờ kè được xây dựng.

Biển
• 11:08 23/05/2023

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.

Chế biến tôm
• 19:36 01/06/2023

Kiêng tôm khi bị ho?

Người bị ho nên chú ý bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình một số nhóm thực phẩm giàu vitamin, kháng viêm. Việc kiêng một số loại hải sản như tôm là chưa có căn cứ khoa học.

Lột vỏ tôm
• 19:36 01/06/2023

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 19:36 01/06/2023

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 19:36 01/06/2023

Loài thủy sản Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước đang chờ sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.

Tôm đông lạnh
• 19:36 01/06/2023