Tuy An: Tàu cá bị mắc cạn, một ngư dân tử vong

Đến 16 giờ ngày 15/1, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng An Hải và bà con ngư dân ở xã An Hải (huyện Tuy An) vẫn tiếp tục giúp đỡ gia đình chủ phương tiện trục vớt phương tiện và ngư lưới cụ trên chiếc thuyền mang số hiệu PY 93006 TS bị nạn tại bãi biển thôn Xuân Hòa, xã An Hải.

tau ca mac can
Hiện trường nơi tàu cá PY 93006 TS bị mắc cạn - Ảnh: KHẮC NHO

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 14/1, chiếc thuyền có công suất 90CV, mang số hiệu PY 93006 TS do ông Nguyễn Văn Điệp (SN 1978, ở thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP Tuy Hòa) làm chủ phương tiện cùng với 8 lao động đang khai thác thủy sản bằng phương thức trủ rút gần bờ biển thôn Xuân Hòa, bất ngờ gặp sóng lớn đánh dạt vào bờ. Khi phát hiện vụ việc, một phương tiện khác gần đó đã dùng dây kéo chiếc thuyền của ông Điệp ra khơi. Tuy nhiên, do gặp sóng lớn, dây kéo bị đứt nên chiếc thuyền này tiếp tục bị sóng lớn đánh dạt vào bờ lần 2. Lúc này cả 8 lao động và chủ phương tiện đều nhảy ra khỏi thuyền để bơi vào bờ. Tuy nhiên, ông Trần Sáu (SN 1959, ở thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn) không may nhảy vào vùng có trủ rút, bị lưới quấn gây tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng của huyện Tuy An, xã An Hải và Hội đồng Pháp y tỉnh đã kịp thời có mặt để kiểm tra hiện trường, thi thể nạn nhân và sau đó chuyển giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng.

Theo Chủ tịch UBND xã An Hải Huỳnh Ngọc Hân, khu vực chiếc thuyền PY 93006 TS bị nạn trước đây là cửa biển Xuân Hòa. Từ nhiều năm nay, cửa biển này đã bị lấp kín nên vùng đáy có rất nhiều cồn cát lô nhô, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động khai thác thủy sản và phương tiện lưu thông qua lại. Cũng tại nơi chiếc thuyền bị nạn, đã có 4 người tử vong với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Báo Phú Yên, 16/01/2016
Đăng ngày 17/01/2016
Khắc Nho
Đánh bắt

Tiềm năng của Astaxanthin trong kháng bệnh do Vibrio

Tiềm năng của astaxanthin khi hoạt động như một chất bảo vệ chống lại stress oxy hóa, giúp tăng đề kháng bệnh do Vibrio gây ra trên cá chẽm.

Astaxanthin
• 11:50 11/08/2021

Vắc xin kép S. agalactiae và S. iniae - Triển vọng phòng bệnh cao

Vắc xin kép S. agalactiae và S. iniae mang đến triển vọng phòng bệnh cao trên cá chẽm.

cá chẽm
• 18:27 22/07/2021

Liều lượng dùng rong nâu để kích thích miễn dịch cá chẽm

Rong nâu Sargassum polycystum mang đến tiềm năng kích thích miễn dịch trong nuôi cá chẽm.

cá chẽm
• 09:02 29/12/2020

Bài học Malaysia: Đừng để phải “gồng mình” chống kim loại nặng!

Nhiễm độc kim loại nặng trong sản phẩm thủy sản là mối nguy lớn. Tuy chưa chắc nồng độ cao đã có khả năng gây hại, nhưng kim loại nặng vẫn làm người tiêu dùng dè dặt hơn với thủy sản.

Cá chẽm.
• 10:46 15/10/2020

Lặn biển đêm bắt hải sâm gai: Nghề mưu sinh độc đáo của ngư dân Phú Quý

Lặn biển ban đêm để bắt hải sâm gai là một nghề truyền thống độc đáo của ngư dân đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Hoạt động này không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định mà còn góp phần bảo vệ hệ sinh thái biển.

Thợ lặn biển
• 09:58 22/04/2025

Các phương pháp đánh bắt thủy sản bền vững và thân thiện với môi trường

Trong bối cảnh nguồn lợi thủy sản toàn cầu đang đối mặt với nguy cơ cạn kiệt do khai thác quá mức, việc áp dụng các phương pháp đánh bắt bền vững và thân thiện với môi trường trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Tàu cá
• 09:59 24/03/2025

Bình Định: Huyện Phù Mỹ quyết chấm dứt tình trạng tàu cá ngắt kết nối thiết bị VMS

Những ngày qua, tình trạng tàu cá mất kết nối thiết bị giám sát hành trình (VMS) trên địa bàn tỉnh Bình Định, đặc biệt là tại huyện Phù Mỹ, đang gây nhiều lo ngại.

Tàu đánh bắt cá Việt Nam
• 10:01 20/03/2025

Thu "đậm" sau mùa cá cơm tại Quảng Nam

Mùa cá cơm sau Tết mang lại niềm vui lớn cho ngư dân Quảng Nam khi sản lượng dồi dào, giá cả ổn định. Những chuyến tàu đầy ắp cá không chỉ giúp tăng thu nhập mà còn tạo thêm việc làm cho nhiều lao động ven biển.

Cá cơm
• 09:42 04/03/2025

Hiệu quả của peptide kháng khuẩn (AMPs) trong phòng trị bệnh tôm

Trong ngành nuôi tôm, so với giai đoạn năm 1991, người nuôi từng sử dụng nhiều loại kháng sinh để phòng và trị bệnh.

Vi khuẩn
• 22:43 24/04/2025

Tình hình khuẩn Vibrio ngày càng tăng

Trong những năm gần đây, ngành nuôi tôm tại Việt Nam đang đối mặt với một thách thức lớn: sự gia tăng nhanh chóng của vi khuẩn Vibrio trong các ao nuôi. Đây là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của tôm và hiệu quả kinh tế của người nuôi.

Tôm bệnh
• 22:43 24/04/2025

Chung tay gìn giữ sông Cầu khỏi biến đổi khí hậu

Sông Cầu – dòng chảy quan trọng ở miền Bắc Việt Nam – đang đối mặt với những thách thức nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu, hoạt động sản xuất – kinh doanh và sự gia tăng dân số đô thị. Việc bảo vệ dòng sông này là nhiệm vụ cấp thiết nhằm gìn giữ tài nguyên thiên nhiên, bảo đảm an ninh nguồn nước và sự phát triển bền vững cho cả khu vực.

Sông Cầu
• 22:43 24/04/2025

Công nghệ chỉnh sửa gen trong nuôi tôm: Tăng sức đề kháng bệnh mà không cần kháng sinh

Ngành nuôi tôm Việt Nam đang đối mặt với nỗi lo lớn: dịch bệnh như đốm trắng (WSSV) hay hoại tử gan (AHPND) khiến tôm chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề.

Tôm
• 22:43 24/04/2025

Mối quan hệ thời gian đông máu và sức khỏe tôm nuôi

Sức khoẻ tôm nuôi trong ao ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động như thời tiết khí hậu, mùa vụ, chất lượng nguồn nước với các thông số môi trường liên quan, dịch bệnh, chất lượng giống, thức ăn, mật độ nuôi, kỹ thuật chăm sóc quản lý... Đánh giá tôm khoẻ, tôm yếu, thông qua hoạt động bơi lội, tiêu thụ mồi, tăng trưởng, tỷ lệ sống, độ đồng đều size cỡ, cơ thịt, màu sắc vỏ, những vấn đề liên quan đến gan, ruột tôm…Một phương pháp đánh giá nhanh, thông qua thời gian đông máu tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 22:43 24/04/2025
Some text some message..