UBND tỉnh làm việc với huyện Quảng Trạch về tình hình phát triển thủy sản

Ngày 17/2, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Quảng Trạch về tình hình phát triển thủy sản.

phát triển thủy sản
UBND tỉnh làm việc với huyện Quảng Trạch về tình hình phát triển thủy sản.

Trong năm 2015, huyện Quảng Trạch đã triển khai thực hiện tốt chính sách khuyến khích của nhà nước, hỗ trợ cho ngư dân trong việc đầu tư lắp đặt các thiết bị kỹ thuật, cải hoán, đóng mới tàu thuyền, mua sắm ngư lưới cụ đánh bắt xa bờ, vận động ngư dân có ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Nhờ đó, tổng sản lượng thủy sản của toàn huyện trong năm 2015 ước đạt gần 9.200 tấn, sản lượng nuôi trồng đạt 846 tấn. Toàn huyện hiện có 830 tàu thuyền tham gia đánh bắt thủy hải sản với tổng công suất 107.210 CV. Có 19 tổ hợp tác đánh bắt thủy hải sản, trong năm 2015 đã thành lập thêm 4 tổ hợp tác. Đối với việc thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, đến nay, toàn  huyện đã có 6 hộ tham gia đóng mới tàu cá.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng đề nghị huyện Quảng Trạch cần thực hiện tốt hơn nữa các chính sách phát triển thủy sản trong năm 2016; Tiếp tục đồng hành và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho ngư dân trong thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ. Huyện Quảng Trạch cần sớm triển khai dự án cảng cá. Về phía UBND tỉnh sẽ đề nghị chính phủ hỗ trợ nạo vét các cửa sông nhằm tạo thuận lợi cho ngư dân vươn khơi bám biển.

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho ngư dân xã Cảnh Dương, động viên tinh thần, khuyến khích bà con tích cực vươn khơi bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chúc bà con có một năm thuận buồm xuôi gió, thắng lợi và bội thu.

Đài TH Quảng Bình, 18/02/2016
Đăng ngày 21/02/2016
Thùy Trang

Phản xạ của tôm nói lên điều gì?

Phản xạ của tôm là một chủ đề thú vị và phức tạp, gợi mở nhiều khía cạnh trong sinh học, sinh thái học và cả ngành nuôi trồng thủy sản. Bài viết này sẽ khám phá các khía cạnh đó, từ cơ chế sinh học cơ bản của phản xạ tôm đến ứng dụng thực tiễn trong nuôi trồng thủy sản và nghiên cứu khoa học.

Tôm thẻ
• 10:09 16/07/2024

Hiểu rõ nguồn gốc của các acid hữu cơ để sử dụng đúng mục đích

Các loại acid hữu cơ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và sự phát triển của tôm mà còn hỗ trợ trong việc kiểm soát bệnh tật và cải thiện chất lượng nước. Để sử dụng acid hữu cơ một cách hiệu quả, người nuôi cần hiểu rõ nguồn gốc và tác dụng của từng loại acid. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về một số loại acid hữu cơ phổ biến trong nuôi trồng thủy sản, nguồn gốc và công dụng của từng loại.

Tôm thẻ chân trắng
• 10:06 16/07/2024

Đột phá kinh tế từ lợi ích mô hình nuôi cua trong hệ thống xử lý nước tuần hoàn

Nuôi cua đã từ lâu là một ngành kinh tế quan trọng trong lĩnh vực thủy sản, mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình ven biển. Tuy nhiên, việc nuôi cua truyền thống đối mặt với nhiều thách thức, từ vấn đề ô nhiễm môi trường đến dịch bệnh và chi phí cao. Giải pháp nuôi cua trong hệ thống xử lý nước tuần hoàn đã xuất hiện như một bước tiến quan trọng, không chỉ giúp cải thiện năng suất mà còn bảo vệ môi trường và tăng hiệu quả kinh tế.

Cua biển
• 10:06 15/07/2024

Độ pH thấp kèm khí độc cao gây ảnh hưởng gì đến tôm

Ở ao nuôi tôm, môi trường nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của tôm. Hai yếu tố quan trọng trong môi trường nước cần được chú ý đặc biệt là pH và khí độc. Khi pH thấp kèm theo nồng độ khí độc cao, môi trường nước trở nên cực kỳ có hại cho tôm, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Nhá tôm
• 08:00 15/07/2024

Bình Định: Sản lượng thủy sản tháng 6 năm 2024 tăng 2,9% (847,4 tấn) so cùng kỳ năm 2023

Tỉnh Bình Đinh tiếp tục tăng cường nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với các biện pháp bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản; nhân rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại một số địa phương ven biển.

Tàu thuyền thủy sản
• 06:03 18/07/2024

“Bấp bênh” khi quay trở lại với con tôm sú

Dựa vào tình hình hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đang lao dốc mạnh. Do đó, nhiều hộ nuôi tôm đang bắt đầu quay lại với mô hình nuôi tôm sú. Tuy nhiên, từ con tôm thẻ, khó khăn lại khi chuyển đổi sang con tôm sú.

Tôm sú
• 06:03 18/07/2024

Cho ăn bằng máy cần lưu ý các vấn đề nào?

Công nghệ tự động hóa ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành nuôi trồng thủy sản. Việc sử dụng máy cho ăn tự động mang lại nhiều lợi ích, nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu người nuôi cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng máy cho ăn tự động qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé!

Máy cho tôm ăn tự động
• 06:03 18/07/2024

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt chi phí sản xuất về thủy sản giữa các nước

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và thúc đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy sản lại có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

Thủy hải sản
• 06:03 18/07/2024

Quan sát và đánh giá sức khỏe tôm qua phân tôm

Trong nuôi tôm, việc theo dõi sức khỏe của tôm là vô cùng quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng. Một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đánh giá sức khỏe của tôm là quan sát phân tôm. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết và phân tích các dấu hiệu từ phân tôm để có thể đưa ra các biện pháp kịp thời, giúp duy trì sức khỏe tốt nhất cho đàn tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 06:03 18/07/2024
Some text some message..