VietShrimp 2023: Cùng nhau tạo nên thành công

Chỉ hơn 10 ngày nữa, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 4 năm 2023 (VietShrimp 2023) sẽ chính thức được khai mạc. VietShrimp 2023 được kỳ vọng sẽ là “sân chơi” lớn cho tất cả các bên liên quan của chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam.

VietShrimp
VietShrimp các năm luôn thu hút lượng lớn khách tham quan. Ảnh: PTC

Với chủ đề “Nâng tầm chuỗi giá trị”, VietShrimp 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/4/2023 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ  - 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hội chợ do Bộ NN&PTNT; UBND TP Cần Thơ; Hội Nghề cá Việt Nam chủ trì phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Tạp chí Thủy sản Việt Nam, Công ty TNHH Truyền thông VietnamMedia tổ chức.

VietShrimp 2023 được tổ chức với mong muốn góp phần chung tay phát triển chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam, từ đó nâng cao hình ảnh và thương hiệu cho tôm Việt Nam trên bản đồ ngành công nghiệp tôm toàn cầu.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, điểm nổi bật của VietShrimp 2023 là sự góp mặt của hơn 200 gian hàng đến từ 150 doanh nghiệp chia thành 4 khu vực trưng bày chính gồm A, B, C, D; hoạt động trong tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng, từ con giống, thức ăn, chế phẩm, thuốc, vaccine, quy trình, công nghệ, kỹ thuật…

Trong đó có khoảng 100 doanh nghiệp quốc tế đến từ các quốc gia như: Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Bỉ, Hà Lan, Scotland, Na Uy, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore... Với mong muốn tìm hiểu và mở rộng quy mô tại thị trường Việt Nam thì đây là cơ hội lớn để tạo nên những “bước ngoặt” quan trọng. Điều này cũng phần nào khẳng định VietShrimp đang dần trở thành địa chỉ tin cậy mà các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trao gửi. VietShrimp 2023 lần này không chỉ thu hút những thương hiệu thủy sản hàng đầu, mà còn hấp dẫn cả những “tân binh” lần đầu tiên có mặt.

VietShrimpNhiều mô hình, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến mới sẽ được trình diễn tại VietShrimp 2023. Ảnh: PTC

Đồng thời, VietShrimp 2023 dự kiến sẽ thu hút hơn 15.000 lượt khách tham quan. Ngoài ra, sự kiện cũng là nơi hội tụ của các chuyên gia, diễn giả uy tín, lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị, nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước, để giao lưu, trao đổi, chia sẻ các cơ hội phát triển mới, sáng kiến mới, phục vụ phát triển ngành công nghiệp tôm thông qua 4 phiên hội thảo chuyên đề gồm: Định hướng chính sách ngành tôm Việt Nam; Nâng tầm chuỗi giá trị; Số hóa chuỗi giá trị; và Xây dựng thương hiệu tôm Việt Nam. 

Hội chợ Triển lãm cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, trao đổi thương mại cũng như học hỏi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp, các địa phương và các quốc gia. Hơn nữa, đây cũng là một cơ hội tốt để nghiên cứu phản hồi của khách hàng cho những sản phẩm mới tung ra thị trường. 

VietShrimp 2023 hứa hẹn sẽ là một trong những Hội chợ Triển lãm có quy mô lớn nhất và toàn diện nhất về ngành tôm Việt Nam nói riêng, cũng như khu vực Đông Nam Á và châu Á nói chung. Chờ đón không khí bùng nổ của các nhà triển lãm tại VietShrimp 2023 để cùng nhau tạo nên một VietShrimp 2023 hấp dẫn, thành công và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. 

Đăng ngày 30/03/2023
Phương Ngọc
Doanh nghiệp

Siêu Khuyến mãi 22.05 - Miễn phí vận chuyển toàn sàn

Đến hẹn lại lên, thời gian săn sale được khách hàng mong đợi nhất hàng tháng lại bắt đầu. Từ ngày 22 đến hết ngày 28 tháng 05 năm 2024 tại Farmext eShop tưng bừng diễn ra chương trình "Tuần lễ vàng - Miễn phí vận chuyển toàn sàn” cho đơn hàng có khối lượng tối đa 10kg.

Miễn phí vận chuyển
• 09:41 22/05/2024

Farmext eShop tích hợp vận chuyển - Mua sắm dễ dàng hơn

Trong quá trình phát triển, sàn thương mại điện tử cho ngành thủy sản Farmext eShop luôn nỗ lực cải tiến không ngừng về chất lượng và dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất đến quý khách hàng.

Farmext eShop
• 09:44 20/05/2024

Các bệnh thường gặp trên tôm và giải pháp phòng ngừa hiệu quả

Hầu hết các bệnh ở tôm thường có mức độ lây nhiễm cao, có thể lây lan nhanh chóng trong ao nuôi và sang các ao lân cận. Vì vậy cần có nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh từ đầu vụ nhằm giảm thiệt hại cho vụ nuôi.

Tôm bệnh
• 13:56 16/05/2024

Chế phẩm men vi sinh PONDTOSS™ xử lý môi trường nuôi thủy sản

Chế phẩm vi sinh vật PondToss™ hay Men vi sinh PondToss™ là sản phẩm thuộc thương hiệu Keeton - Mỹ, đạt Tiêu chuẩn Tepbac và được Tepbac phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam.

Pondtoss
• 11:00 15/05/2024

Điểm khó của nuôi biển

Nuôi biển hiện nay gặp nhiều rào cản cho sự phát triển, bao gồm các yếu tố nội tại mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã về sự dám làm, dám chinh phục mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản đến các rào cản từ thiên nhiên khắc nghiệt, rào cản từ chính sách, pháp luật.

Nuôi biển
• 19:46 24/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 19:46 24/05/2024

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nga

Sau một giai đoạn trì trệ do ảnh hưởng của cuộc xung đội Nga – Ukraine, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nga đã phục hồi và có xu hướng ngày càng tăng. Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Cá ngừ
• 19:46 24/05/2024

Tập hợp ngạnh các loài cá có độc bạn cần để ý

Trong tự nhiên, luôn tồn tại một số loài cá mà ngạnh của chúng chứa nọc độc, gây ra nỗi khiếp sợ cho con người. Sau đây, bài viết sẽ tập hợp ngạnh các loài cá có độc để các bạn để ý, có biện pháp an toàn khi sờ vào nhé!.

Cá có ngạnh độc
• 19:46 24/05/2024

Làm sao để nhận biết tôm thẻ bị bệnh gan?

Trong số các vấn đề sức khỏe mà tôm thường gặp phải, bệnh gan là một trong những vấn đề phổ biến và có thể gây tổn thất lớn đối với nuôi tôm. Tuy nhiên, việc nhận biết triệu chứng của bệnh gan ở tôm có thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Tôm vàng gan
• 19:46 24/05/2024