Xác lập kỷ lục 100 món ăn chế biến từ tôm hùm

lễ hội tôm hùm
Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao công nhận xác lập kỷ lục Việt Nam với 100 món ăn chế biến từ tôm hùm cho lãnh đạo TX Sông Cầu.

Tối 31/7, UBND TX Sông Cầu tổ chức bế mạc Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I - năm 2022, đón nhận kỷ lục Guiness Việt Nam 100 món ăn từ tôm hùm và vinh danh người nuôi tôm hùm tiêu biểu.

Tham dự lễ có đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương cùng đông đảo người dân và du khách.

lễ hội tôm hùm
Các đại biểu tham dự lễ bế mạc Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I - 2022.

Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I - năm 2022 với chuỗi sự kiện diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày (30 - 31/7), với nhiều hoạt động như Lễ Nghinh Ông và đón Bằng công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh Mộ cá Ông làng Tân Thạnh; triển lãm gian hàng - kết nối cung cầu - ký kết giao thương với hơn 50 gian hàng; Lễ hội thả diều nghệ thuật; Hội thảo Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030, gắn với việc tôn vinh người nuôi tôm hùm và chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ, thông qua hoạt động hội thảo, triển lãm và đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, kết nối cung - cầu.

lễ hội tôm hùm
Chủ tịch UBND TX Sông Cầu Phan Trần Vạn Huy phát biểu tại lễ bế mạc

Đặc biệt, lần đầu tiên tại TX Sông Cầu diễn ra Hội thi trình diễn ẩm thực, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập “TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên - nơi tổ chức sự kiện Lễ hội tôm hùm với các món ăn được chế biến và công diễn từ tôm hùm nhiều nhất Việt Nam - 100 món ăn chế biến từ tôm hùm”.

lễ hội tôm hùm
Lãnh đạo TX Sông Cầu trao giấy khen vinh danh tập thể và các cá nhân là người nuôi tôm hùm tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch UBND TX Sông Cầu Phan Trần Vạn Huy cho biết, lễ hội tôm hùm được tổ chức với mục đích nhằm khơi dậy niềm tự hào quê hương, đất nước và nghề nuôi trồng thủy sản đã và đang phát triển hơn 30 năm qua. TX Sông Cầu hướng đến mục tiêu xây dựng “thủ phủ tôm hùm” lớn mạnh, bền vững, đáp ứng những nhu cầu mới của thị trường sau dịch COVID-19, đây cũng sẽ là sản phẩm du lịch đặc trưng tại địa phương. Kết quả của chuỗi hoạt động trong 2 ngày qua là phần thưởng, là sự tôn vinh đối với nghề và người nuôi tôm hùm ở TX Sông Cầu.

lễ hội tôm hùm
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng vẫn có đông đảo người dân tham dự đêm bế mạc Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I - 2022.

Hiện trên địa bàn thị xã có khoảng 4.850 hộ nuôi trồng thủy sản, với khoảng 58.695 lồng nuôi tôm hùm thương phẩm, sản lượng năm 2021 đạt 1.050 tấn. Tại lễ bế mạc Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I - 2022, UBND TX Sông Cầu đã vinh danh 1 tập thể và 6 cá nhân là người nuôi tôm hùm tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Mỹ Luận
Báo Phú Yên
Đăng ngày: 01/08/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc