Xuất hiện cá mập ở vùng biển Bình Thuận?

Cá mập
Cá mập xuất hiện ở vùng nuôi lồng bè gây hoang mang cho người dân. (Ảnh minh họa)

Ngư dân phản ánh cá mập xuất hiện tại vùng biển Vĩnh Tân (Bình Thuận), xé lưới lồng bè, gây thất thoát thủy sản nuôi trồng của ngư dân

Theo người dân địa phương xã Vĩnh Tân (Tuy Phong), cách đây vài ngày trên vùng biển nơi có nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè đã xuất hiện cá mập. Loài cá này đã xé rách lưới, gây thất thoát và ăn cá bớp, hải sản của vài hộ dân đang nuôi lồng bè nơi đây, khiến ngư dân thiệt hại ước khoảng từ 400-500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Sang - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, người dân thấy 2 con cá mập nặng khoảng 100kg bơi gần khu vực này. Địa phương đã thông báo đến người dân trong toàn xã không được tắm biển, rất nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Tuy Phong cũng cho biết, đây mới chỉ là phản ánh, chưa ai cung cấp hình ảnh cụ thể.

Các hộ đang nuôi hải sản lồng bè cần cẩn trọng, rào lưới che chắn cẩn thận, hạn chế thấp nhất thiệt hại tiếp tục xảy ra. UBND xã Vĩnh Tân cũng kịp thời báo cáo đến Chi cục Thuỷ sản để có giải pháp khoanh vùng, ngăn chặn loài cá nguy hiểm này, tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân địa phương.

Sau khi phản ánh vài ngày, các hộ nuôi cá không thấy cá mập xuất hiện nữa, đã rào lưới lại, lai dắt bè đến khu vực khác nhằm giảm thiểu thiệt hại.


M.V Báo Bình Thuận
Đăng ngày: 02/12/2019