Fistech 2023

19/07/2023 - 21/07/2023 Quảng Ninh

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM CÔNG NGHỆ NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM 2023 (VIETNAM FISHERIES TECHNOLOGY EXHIBITION 1ST - 2023)

GIỚI THIỆU

Theo Chiến lược Phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì mục tiêu chung đến năm 2030 là phát triển thủy sản thành ngành kinh tế quan trọng của quốc gia, sản xuất hàng hóa lớn gắn với công nghiệp hóa – hiện đại hóa, phát triển bền vững và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; có cơ cấu và hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; đảm bảo an sinh xã hội; góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngành Thủy sản Việt Nam mỗi năm xuất khẩu mang về hàng tỷ USD cho nền kinh tế, giúp giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, ngành Thủy sản Việt Nam cũng phải đối mặt với những khó khăn về dịch bệnh, năng suất, chất lượng sản.

Để giải quyết được những vấn đề của ngành thủy sản thì việc phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ là một trong những giải pháp then chốt, quan trọng, quyết định tăng năng suất, giảm giá thành, gia tăng giá trị khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy sản.

FISTECH là sự kiện Triển lãm về công nghệ trong nuôi trồng thủy sản, giới thiệu, cập nhật đến cộng đồng người nuôi thủy sản những công nghệ tiên tiến, đã, đang và sẽ được áp dụng.

Với chủ đề “Tiềm năng – Công nghệ – Hiệu quả – Bền Vững”, FISTECH 2023 mong muốn cùng hành động, đóng góp chung vào sự phát triển của ngành thủy sản. Đưa công nghệ tiến gần hơn với người nuôi thủy sản, nâng cao giá trị sản xuất, năng suất nuôi. Đồng thời, FISTECH 2023 sẽ là sân chơi kết nối giữa các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và người nuôi…

MỤC TIÊU

Ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nói chung, sản xuất thủy sản nói riêng đã và đang trở thành xu thế tất yếu hiện nay. FISTECH sẽ là sân chơi mới, chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ trong nuôi trồng thủy sản.

Với tinh thần lan tỏa thông điệp, kết nối doanh nghiệp, FISTECH là nơi các doanh nghiệp ngành thủy sản, các nhà nghiên cứu, người nuôi trồng thủy sản được giao lưu, trao đổi, kết nối và chia sẻ. Qua đó, đẩy mạnh phát triển ngành cũng như hoạt động kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm.

Góp phần nâng cao, đổi mới tư duy trong hoạt động nuôi trồng thủy sản, thúc đẩy ngành thủy sản phát triển theo hướng công nghệ cao. Người nuôi có thể tham quan, tiếp cận và tìm hiểu một cách gần gũi nhất với các công nghệ, quy trình nuôi hiện đại.

THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

Thời gian: Từ ngày 19 – 21/7/2023

Địa điểm: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Tổng quát chương trình:

Hoạt động chính của Hội chợ Triển lãm FISTECH 2023 bao gồm:

Hội chợ Triển lãm:

Quy mô: 100+ gian hàng

8.000+ lượt khách tham quan

–    Dàn dựng: Gian hàng sẽ được dàn dựng theo hai hình thức: Gian hàng tiêu chuẩn và Gian hàng thiết kế.

–     Các dịch vụ đi kèm: In ấn thiết kế, vận chuyển hàng hóa, hoa tươi, thiết bị điện, bàn ghế.

Hội thảo chuyên đề: Sẽ có 4 phiên hội thảo chính diễn ra từ ngày 19-21/7/2023