...

Những loài cá mang lại bạc tỷ cho nông dân

Do nhu cầu thị trường cao, nhiều nông dân miền Tây đang làm giàu nhờ nuôi những giống cá đặc sản trong ao, bè như cá chình, thát lát, cá heo, cá éc, chạch lấu, bống tượng…

Tin cũ mà hay | 16-08-2017 | 6525
...

Hỗ trợ 70% chi phí để triển khai mô hình nuôi cá trê đồng trong ao đất

Trạm Khuyến nông huyện Cẩm Khê triển khai mô hình nuôi cá trê đồng trong ao đất tại xã Văn Khúc (huyện Cẩm Khê, huyện Phú Thọ)

Nuôi trồng | 14:23 15-01
...

Thủ phủ tôm hùm gượng dậy vào vụ mới

Trận bão lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân nuôi trồng thủy hải sản ở thủ phủ tôm hùm Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Khó khăn chất chồng thêm lên đôi vai người dân nuôi tôm cá Sông Cầu. Dù hầu hết hộ nuôi lâm vào cảnh trắng tay, nhưng họ vẫn nỗ lực vay mượn để khắc phục, gắng gượng bước vào vụ tôm mới, kỳ vọng trả bớt nợ.

Nuôi trồng | 12:17 15-01
...

Nuôi kết hợp cá heo và chạch lấu, kỹ thuật đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Tại xã Nhị Mỹ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), nhiều hộ dân đã áp dụng mô hình nuôi kết hợp giữa cá chạch lấu và cá heo trong ao đất, bước đầu mang lại lợi nhuận khá cao. Đây là một kỹ thuật nuôi trồng khá đơn giản, nhưng hiệu quả lại rất tốt.

Nông thôn | 10:35 15-01
...

Cơ hội vàng đẩy mạnh tăng trưởng ngành tôm

Xuất khẩu tôm Việt Nam đang tiếp tục thuận lợi khi mà nhu cầu trên thế giới vẫn đang tăng lên trong khi nhiều nước sản xuất vẫn đang gặp khó khăn vì Covid-19.

Kinh tế | 10:17 15-01
...

"Nuôi tôm siêu thâm canh sẽ trở thành siêu ô nhiễm"

Đó là cảnh báo của ông Tạ Hoàng Nhiệm, Chủ tịch Hiệp hội nuôi tôm tỉnh Bạc Liêu. Bởi, hiện nay mô hình nuôi tôm siêu thâm canh, siêu thâm canh mật độ cao chưa được quy hoạch. Nhiều tỉnh tăng trưởng nóng trong khi chưa thực hiện tốt xử lý môi trường.

Nuôi trồng | 09:51 15-01
...

Giá tôm nguyên liệu tăng mạnh nhưng người nuôi đã hết tôm

Tôm sú, tôm thẻ chân trắng đều tăng giá mạnh vào đầu năm 2021. Trong khi đó, nhiều người dân đã hết tôm bán. Theo dự đoán của VASEP, giá tôm sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021 bất chấp dịch bệnh COVID-19 vẫn còn tiếp diễn.

Kinh tế | 16:23 14-01
...

TP:HCM: Gần 5.600 kg thủy sản, thịt bẩn suýt lên bàn ăn

Từ 15 đến 21-1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ kiểm tra thực phẩm cung ứng tết Tân Sửu 2021 để đảm bảo luôn an toàn.

Ẩm thực | 15:55 14-01
...

Năm 2021: Phú Yên tăng cường quản lý vùng nuôi

Năm 2020, tình hình dịch bệnh thủy sản nuôi ở Phú Yên cơ bản ổn định, số diện tích thủy sản nuôi bị bệnh cũng giảm so với các năm trước. Để nuôi trồng thủy sản năm 2021 thành công, Sở NN-PTNT đã xây dựng kế hoạch lịch thời vụ cho từng đối tượng nuôi, các địa phương tăng cường công tác quản lý tại các vùng nuôi.

Nuôi trồng | 15:40 14-01
...

Thoát nghèo từ mô hình nuôi lươn không bùn

Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", thời gian qua, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang không chỉ gương mẫu thực hiện các công trình, phần việc, đi đầu trong công tác dân vận, mà còn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Trong đó, điển hình có CCB Châu Văn Hồng, ngụ ấp Cầu Dừa, xã Mỹ Phước Tây với mô hình nuôi lươn không bùn hiệu quả.

Nuôi trồng | 12:23 14-01
...

Nông dân khốn đốn vì ốc bươu vàng dày đặc trên ruộng

Ốc bươu vàng sinh sôi nảy nở quá nhanh, dày đặc trên đồng ruộng, cắn phá tan tành từ ruộng lúa đến ruộng ớt. Những ngày này, nhà nhà, người người ra đồng diệt ốc.

Nông thôn | 11:57 14-01
...

Kỳ vọng bước phát triển mới trong khai thác hải sản

Năm 2020, khai thác hải sản gặp nhiều khó khăn, nhất là các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu để khắc phục cảnh báo “thẻ vàng”, chống khai thác bất hợp pháp (IUU), không báo cáo và không theo quy định. Cùng với đó, nguồn lợi thủy sản tiếp tục có dấu hiệu suy giảm cả về trữ lượng, chất lượng. Để hướng tới mục tiêu xây dựng nghề khai thác hải sản bền vững, ngành chức năng, các địa phương vận động ngư dân ứng dụng mạnh mẽ công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong khai thác và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Đánh bắt | 11:39 14-01
...

Điều trị bệnh phân trắng trên tôm bằng chiết xuất túi mực ống

Chiết xuất mực được lấy từ túi mực ống giúp tôm thẻ chống lại mầm bệnh phân trắng cũng như kích thích hệ thống miễn dịch của tôm.

Dịch bệnh | 07:00 14-01
...

Điêu đứng vì cá sấu rớt giá

Từng là vật nuôi hứa hẹn mang lại thu nhập cao cho nông dân, nhưng gần đây giá xuống thấp lại không tiêu thụ được, cá sấu đang làm nhiều nông dân ở Cà Mau điêu đứng.

Kinh tế | 14:42 13-01
...

Làng khô xứ biển Trần Đề tấp nập vào vụ Tết

Gần đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, những cơ sở, hộ gia đình sản xuất, chế biến, kinh doanh khô ở ấp Cảng (thị trấn Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) tất bật hơn bao giờ hết. Bởi đây là thời điểm “vàng” để đẩy mạnh hoạt động sản xuất, tăng cường nguồn hàng hóa phục vụ cho thị trường Tết sắp tới.

Nông thôn | 14:14 13-01
...

Mô hình nuôi cá ruộng đạt hiệu quả cao

Trong lúc này trên các cánh đồng của xã Vị Thắng (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) người dân bắt đầu bơm nước chuẩn bị xuống giống vụ Đông Xuân 2020-2021 cũng là lúc người dân bắt đầu thu hoạch cá ruộng với không khí nhộn nhịp phấn khởi hẳn lên.

Nông thôn | 13:50 13-01
...

Nhân giống "lộc trời"

Ông Cao Văn Hạnh, cán bộ Trung tâm quốc gia giống hải sản miền Bắc (Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1, Bộ NN-PTNT), đã làm chủ được kỹ thuật nhân giống rươi - sản vật người dân vẫn gọi là “lộc trời”.

Nuôi trồng | 12:20 13-01