...

Artemia nước ngọt: tiềm năng cho nuôi trồng thủy sản

Artemia nước ngọt có thể được sử dụng làm thức ăn tươi sống cho các loài cá như Bocachico và cá Donada. Thử nghiệm được tiến hành bởi cơ quan Quốc gia về nuôi trồng thủy sản (Aunap).

Tin cũ mà hay | 22-09-2017 | 14004
...

Hiệu quả nuôi tôm sú theo công nghệ Biofloc

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Cà Mau phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Năm Căn tổ chức mô hình nuôi tôm sú 2 giai đoạn theo công nghệ Biofloc, bước đầu mang lại hiệu quả cao.

Nuôi trồng | 14:00 25-03
...

Hướng đi nào cho nuôi tôm công nghệ cao ở Long An?

Thời gian qua, khi môi trường nước nuôi tôm bị ô nhiễm, dịch bệnh phát sinh, nuôi tôm theo hình thức quảng canh cải tiến năng suất thấp, lợi nhuận không cao, lãnh đạo huyện Cần Đước, tỉnh Long An vận động nông dân chuyển sang nuôi tôm theo hướng công nghiệp. Tuy nhiên, đến nay, diện tích nuôi theo hướng công nghiệp không nhiều do nhiều nguyên nhân, trong đó, vốn đầu tư là trở ngại lớn nhất

Nông thôn | 13:30 25-03
...

Chàng trai 8x với giấc mơ cùng loài cá "đế vương"

Từ những thành công bước đầu, chàng trai mê loài cá “đế vương” đang ấp ủ kỳ vọng tìm chỗ đứng cho ngành cá cảnh Việt trong thị trường quốc tế.

Nuôi trồng | 10:30 25-03
...

Khánh Hòa: Lúng túng công tác quản lý vùng nuôi tôm

Thời gian gần đây, hàng trăm hộ ở các tỉnh lân cận như Phú Yên, Bình Định ồ ạt vào huyện Vạn Ninh xâm chiếm vùng mặt nước nuôi trồng thủy sản. Điều này khiến địa phương lúng túng trong công tác quản lý, tiềm ẩn mâu thuẫn giữa người nuôi nếu không có hướng giải quyết rốt ráo.

Nông thôn | 10:15 25-03
...

Phòng bệnh - giải pháp căn cốt, bền vững cho tôm nuôi

Khi tôm nuôi “dính” bệnh thì rất khó chữa trị do loài thủy sản này không có hệ miễn dịch đặc hiệu. Bởi vậy, người nuôi tôm Hà Tĩnh phải thực hiện tốt công tác phòng bệnh, xem đây là giải pháp bền vững để mang lại những vụ tôm thắng lợi.

Kỹ thuật | 09:30 25-03
...

Cơ hội tốt để đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Trung Quốc

Trung Quốc đang đẩy mạnh chống buôn lậu, tập trung nhập khẩu chính ngạch. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp tôm lớn của Việt Nam.

Kinh tế | 08:30 25-03
...

Nghĩa Đàn: Khởi nghiệp từ mô hình nuôi lươn không bùn

Với hơn 13.000 con giống, sau 10 tháng chăm sóc có khoảng 2,5 tấn lươn thương phẩm, với giá bán 150.000 đồng/kg, sau khi trừ các chi phí cũng lãi gần 200 triệu đồng.

Nuôi trồng | 08:15 25-03
...

Quảng Ninh làm giàu từ thủy sản

Ngành Thủy sản tỉnh những năm qua đã và đang có bước phát triển toàn diện trong các lĩnh vực: Nuôi trồng, khai thác, chế biến và dịch vụ hậu cần; nhiều nông dân, nghiệp đoàn, doanh nghiệp đã trở thành những triệu phú, tỷ phú từ thủy sản.

Nông thôn | 08:00 25-03
...

Quản lý môi trường trong nuôi tôm siêu thâm canh

Bạc Liêu là tỉnh đứng đầu vùng Bán đảo Cà Mau về diện tích nuôi tôm công nghiệp với khoảng 19.500ha và đứng thứ hai trong vùng với diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS) hơn 128.610ha. Đây vừa là tiềm năng, thế mạnh, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho công tác bảo vệ môi trường (BVMT) và sự phát triển bền vững.

Môi trường | 10:00 23-03
...

"Băm nát" danh thắng đầm Ô Loan để nuôi tôm

Di tích thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan ở huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ với hơn 414ha, chiếm 1/4 diện tích của đầm. Phần lớn hồ tôm xây dựng trái phép trên đất rừng và bãi bồi trong thời gian dài.

Nông thôn | 09:00 23-03
...

Truy xuất nguồn gốc thủy sản: Nghiêm túc, hiệu quả và có trách nhiệm

Sản phẩm được khai thác trên vùng biển hợp pháp, đảm bảo nguyên liệu thủy sản có nguồn gốc rõ ràng là những điểm rất quan trọng để “bộ hồ sơ” sản phẩm thủy sản đáp ứng các quy định của Ủy ban châu Âu (EC). Chính vì vậy, thời gian qua, ngành chức năng của tỉnh tập trung kiểm tra, giám sát và hỗ trợ ngư dân, hướng tới phát triển nghề cá hiệu quả và có trách nhiệm.

Dịch bệnh | 08:10 23-03
...

9X dân tộc Thái nuôi hàng ngàn con ếch thu bộn tiền

Không cần đất để xây dựng chuồng trại, nông dân Lô Văn Vọng, sinh năm 1994 người dân tộc Thái là người đầu tiên của xã Nghĩa Hưng huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã tận dụng mặt nước ao, hồ nuôi cá để nuôi ếch thương phẩm cho thu nhập cao.

Nuôi trồng | 08:00 23-03
...

Quảng Ngãi: Vào mùa chế biến nước mắm

Khoảng 2 tháng nay, sản lượng cá cơm ngư dân đánh bắt được khá dồi dào, nên các cơ sở sản xuất, chế biến nước mắm truyền thống trên địa bàn tỉnh cũng tất bật vào mùa sản xuất.

Chế biến | 14:00 22-03
...

Bảo vệ nguồn lợi: Hỗ trợ chuyển đổi nghề cho ngư dân

Tính đến tháng 4/2018, trên địa bàn Quảng Ninh có tổng số 8.410 tàu với khoảng 33.000 lao động đang hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn. Trong đó có 5.833 tàu thường xuyên hoạt động ven bờ (chiếm 69,3%), đã gây sức ép quá lớn cho nguồn lợi thủy sản và môi trường tại vùng biển ven bờ. Song, với các chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề cho ngư dân của trung ương, của tỉnh, chỉ trong 1 năm qua, nhiều ngư dân đã chuyển đổi nghề thành công, giảm số tàu đánh bắt ven bờ xuống còn 4.038 tàu.

Môi trường | 13:30 22-03
...

Xử lý nước nuôi tôm bằng tia cực tím ​ở Cà Mau

Để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, nhiều hộ nuôi tôm năng suất cao xã Tân Hưng, huyện Cái Nước đang ứng dụng công nghệ đèn UV, hay còn gọi là tia cực tím để xử lý nguồn nước.

Nuôi trồng | 11:30 22-03
...

Độc đáo “Kinh tế 3 tầng” vùng ngọt hóa

Cây dừa, khóm được trồng rải rác khắp nơi trong tỉnh, chủ yếu trồng theo các tuyến kênh mương, sân vườn nhà... và không được xem là cây kinh tế chính. Tuy nhiên, gia đình anh Ngô Minh Hon (ấp Kênh Hội, xã Khánh Bình) và nhiều hộ dân vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời rất chú trọng, phát triển thành vườn cũng như có cách làm sáng tạo để phát triển thành mô hình kinh tế 3 tầng: Dừa - khóm - cá đồng trên cùng một diện tích, mang lại hiệu quả bền vững.

Nuôi trồng | 11:00 22-03