...
Kỹ thuật nuôi cá chép giòn
Thời gian gần đây, cá chép giòn trở thành một món ăn 'khoái khẩu', được nhiều người yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn; cá không còn vị tanh mà giòn tan, hấp dẫn.
Tin cũ mà hay | 21-08-2017 | 4667
...
Nhím biển - Loài vật duy nhất nhìn bằng… chân
Vì không có mắt, nên các con nhím biển đã sử dụng các tế bào nhạy sáng có trong các ống tua tự như xúc tu ở chân của nó để cảm nhận và nhìn mọi thứ xung quanh.
Sinh học | 16:00 20-06
...
Ngon khó quên với món cầu gai đảo Lý Sơn
Nhắc đến đảo Lý Sơn là nhắc đến thiên đường ẩm thực từ biển cả như: cá, ốc, rong biển, tôm hùm… Trong đó, cầu gai là một trong những món ấn tượng nhất của vùng đất nơi đây.
Ẩm thực | 15:30 20-06
...
Đồng Tháp: Cấm đánh bắt cá trong mùa sinh sản
Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản gửi các ngành chức năng, các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh về việc tăng cường kiểm tra, xử lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong mùa sinh sản trên địa bàn tỉnh.
Đánh bắt | 15:00 20-06
...
Cần quy hoạch lại ngành cá tra
“Quy hoạch lại ngành cá tra giúp những người tham gia sản xuất có cuộc sống ổn định, tránh tình trạng làm ăn thua lỗ; ngân hàng tránh được nợ xấu, người lao động không bị thất nghiệp, đây là việc làm rất cần thiết…” - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH SX TMDV AFA Đỗ Văn Nghiệp chia sẻ.
Doanh nghiệp | 14:30 20-06
...
Làm giàu bằng nghề nuôi cá giống ở Hậu Giang
Anh Trần Thanh Hùng, ở ấp Thuận Hưng, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, đã lập nghiệp thành công với mô hình nuôi cá chạch lấu.
Kinh tế | 14:00 20-06
...
Khánh Hòa: Tôm chết, nông dân bán tháo
Do diễn biến phức tạp của thời tiết và dịch bệnh, vừa qua, tôm thẻ chân trắng của các hộ nông dân nhiều nơi trên địa bàn tỉnh chết liên tục. Lo ngại tôm chết, giá tôm lại rớt nên nhiều nông dân đã bán tháo dù tôm còn rất nhỏ.
Dịch bệnh | 11:00 20-06
...
Biện pháp hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh
Theo kết quả quan trắc môi trường nguồn nước cấp vùng nuôi tôm nước lợ tại một số tỉnh trọng điểm và kết quả định kỳ một số yếu tố môi trường nước ao nuôi tôm đã phát hiện sự có mặt của tác nhân gây bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) và bệnh đốm trắng (WSSV).
Kỹ thuật | 10:30 20-06
...
Giải pháp bền vững trong nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh
Tỉnh Cà Mau kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững ngành tôm Cà Mau đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030”, để tỉnh Cà Mau có đủ nguồn lực để phát triển nuôi tôm TC, STC.
Nông thôn | 10:00 20-06
...
Hải Hà: Nguy cơ tái diễn tình trạng ngao chết hàng loạt
Những năm gần đây, với điều kiện về diện tích bãi triều rộng, nông, tĩnh, nghề nuôi ngao trở thành mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả của người dân huyện Hải Hà. Tuy nhiên, qua khảo sát hiện trạng nuôi ngao trên địa bàn huyện đang tồn tại nhiều bất cập về mật độ nuôi cũng như tình trạng nuôi ngoài quy hoạch, dẫn đến tái diễn nguy cơ ngao chết hàng loạt như nhiều năm trước đây.
Dịch bệnh | 09:00 20-06
...
Bảo vệ môi trường vùng nuôi thủy sản ở Vân Đồn
Để bảo vệ nguồn lợi thủy sản và phát triển kinh tế địa phương, huyện Vân Đồn đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Môi trường | 08:45 20-06
...
Biện pháp phòng chống nắng nóng và ảnh hưởng lụt bão
Trạm Khuyến nông Thạch Thất - Hà Nội khuyến cáo những việc cần làm để hạn chế tác hại của thời tiết bất lợi đến động vật thủy sản.
Kỹ thuật | 08:10 20-06
...
Đồng Tháp: Rà soát tình hình thực hiện quy hoạch nuôi cá tra
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh có 11/12 địa phương được quy hoạch nuôi cá tra xuất khẩu.
Nông thôn | 07:30 20-06
...
Giải pháp hạ giá thành nuôi tôm khi giá tôm ở mức thấp
Hơn 1 tháng qua, giá tôm thẻ nguyên liệu đột ngột giảm mạnh khiến nhiều hộ nuôi tôm, lâm vào tình cảnh khó khăn, thua lỗ ngay cả khi trúng mùa.
Nông thôn | 17:00 19-06
...
Nuôi tôm hùm bằng lồng lưới hợp kim đồng
Một trong những tấm gương tiêu biểu có thể kể đến là ông Võ Văn Thừa - thôn Dân Phú 2, xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu - là một hộ dân tiêu biểu sản xuất giỏi với khoảng 50 lồng tôm hùm, thu nhập bình quân vài trăm triệu đồng/năm.
Nuôi trồng | 15:40 19-06
...
Nghêu chết tại Trà Vinh có tác nhân do "cát tặc"
Hơn 3 tháng nay, nghêu nuôi trên bãi biển khu vực xã đảo Long Hòa, huyện Châu Thành (Trà Vinh) bị chết hàng loạt và hiện vẫn còn tiếp tục bị thiệt hại.
Môi trường | 13:00 19-06
...
Gần 100 tấn xác cá trích dạt vào bờ biển Nga
Hàng trăm nghìn xác cá trích Thái Bình Dương dạt vào bờ biển thuộc vịnh Piltun trên đảo Sakhalin, Nga, Sun hôm 15/6 đưa tin.
Lạ | 11:30 19-06