...
Một số chứng nhận, tiêu chuẩn quốc tế Nuôi trồng thủy sản
Bài viết này giới thiệu một số yêu cầu chính của các tiêu chuẩn trên liên quan đến nuôi trồng thủy sản và thức ăn sử dụng cho trại nuôi thủy sản.
Tin cũ mà hay | 26-05-2017 | 2229
...
Thị trường cá tra, sôi động nhưng cần thận trọng
Cuối tháng 10/2018, Bộ Nông nghiệp- PTNT có văn bản gửi UBND các tỉnh- thành nuôi cá tra vùng ĐBSCL tăng cường chỉ đạo sản xuất cá tra các tháng cuối năm 2018. Nguyên nhân là do tình hình thị trường thế giới đang diễn biến rất nhanh theo hướng có lợi cho xuất khẩu cá tra.
Kinh tế | 09:00 18-11
...
Doanh nghiệp thủy sản khó tiết kiệm năng lượng
Dự thảo thông tư quy định mức tiêu hao năng lượng trong ngành chế biến thủy sản sắp ban hành khiến nhiều doanh nghiệp e ngại khó khả thi vì dây chuyền công nghệ càng hiện đại thì tiêu hao điện năng càng nhiều.
Doanh nghiệp | 14:30 17-11
...
"Ăn chắc mặc bền" với mô hình tôm lúa
Trong đó mô hình tôm - lúa được nông dân Bạc Liêu áp dụng từ nhiều năm nay và được các nhà khoa học xác định là mô hình có khả năng thích ứng tốt với biến đổi khí hậu, đạt hiệu quả, bền vững, thân thiện với môi trường.
Nông thôn | 09:30 17-11
...
Món quà của biển Thái Bình
Thái Bình là tỉnh đồng bằng sông Hồng với 5 cửa sông lớn đổ ra biển, tạo ra một vùng bãi triều rộng khoảng 25.000ha thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ trong đó có ngao.
Nuôi trồng | 09:00 17-11
...
Hiệu quả nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao ở Thái Bình
Việc chủ động ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình nuôi tôm không chỉ giúp bà con nông dân thâm canh tăng vụ, nâng cao năng suất mà còn cung cấp ra thị trường sản phẩm chất lượng cao, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nuôi trồng | 08:30 17-11
...
Loài cá quý hiếm "đầu trê, thân chình"
Đầu dẹp giống cá trê, nhưng thân mình thon dài như cá chình, lại điểm hoa văn bóng đẹp, thịt béo, dai và thơm ngon hương vị khác lạ...
Sinh học | 14:30 16-11
...
Cá nóc xuất khẩu: Mới nghe, đã thấy quan ngại!
Cá nóc tên khoa học là Tetraodontiformes. Loại cá này có nhiều chủng, chứa độc tố tetrodotoxin trong gan, thận, tụy, cơ quan sinh sản, mắt, mang, da, máu của cá. Độc tố này nguy hiểm cho hệ thần kinh. Người ăn vào, nếu nhẹ thì buồn nôn, hoa mắt, miệng tê cứng, nặng thì liệt toàn thân, da tím tái, trụy tim... với tỷ lệ tử vong cao.
Kinh tế | 14:00 16-11
...
Khó khăn ở vùng nuôi trồng thủy sản ở Uông Bí
Uông Bí có 1.077,12ha đất bãi triều, mặt nước, rừng ngập mặn, đất nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, nghề nuôi trồng thủy sản trên địa bàn vẫn khá nhỏ lẻ, manh mún. Thực hiện Đề án 125 về phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung giai đoạn 2016-2018, thành phố đã quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản tập trung với diện tích 115ha tại phường Yên Thanh và xã Điền Công.
Nông thôn | 13:30 16-11
...
Phát triển nuôi tôm theo hướng bền vững
Lâu nay, ông Nguyễn Văn Phương, ở xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh nuôi tôm thẻ chân trắng theo hình thức lót bạt cao triều, sản lượng thấp và tỷ lệ rủi ro cao. Sau khi tìm hiểu qua sách báo cũng như đi học hỏi ở nhiều nơi, cộng với tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật và được hỗ trợ 100% giống, 30% thức ăn và men vi sinh, với tổng giá trị 328 triệu đồng, từ tháng 6 năm 2018, ông đã chuyển qua nuôi theo hướng đạt tiêu chuẩn VietGAP.
Nuôi trồng | 13:00 16-11
...
Ứng dụng Khoa học công nghệ trong nuôi thủy sản Kiên Giang
Diễn đàn KHCN trong thủy sản khu vực phía Nam do Tổng cục Thủy sản tổ chức tại Kiên Giang ngày 31/10/2018 đã cho thấy những thành tựu nổi bật trong ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi trồng thủy sản ở Kiên Giang.
Khoa học | 11:00 16-11
...
Quảng Trị: Ruốc vào bờ nhiều đến “đỏ nước”
Non trưa, ánh nắng vàng trải dài lấp lánh trên mặt biển mênh mang. Gần mép nước, những người đàn ông xứ biển vạm vỡ ngụp lặn, đánh vật với con sóng xô bờ để kéo ruốc. Mặc dù là nghề thời vụ, nhưng nếu chăm chỉ thì mỗi ngày, một người có thể thu được vài triệu đồng từ tiền bán ruốc…
Đánh bắt | 10:45 16-11
...
Trung Quốc tăng cường giám sát tuyến thương mại tôm qua Việt Nam
Thị trường tôm đang bước vào giai đoạn sôi động chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ năm mới tại Trung Quốc. Vừa qua, các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 20 người liên quan đến đường dây thương mại tôm từ Việt Nam.
Thế giới | 10:30 16-11
...
Giải pháp nuôi thủy sản trong điều kiện biến đổi khí hậu
Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có diện tích gần 4 triệu ha (trong đó có trên 2,4 triệu ha đất canh tác nông nghiệp và gần 700 ngàn ha đất nuôi trồng thủy sản). Theo Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu, vùng hạ lưu sông Mê Kông (Việt Nam) được xếp trong nhóm cực kỳ nguy cấp do biến đổi khí hậu.
Kỹ thuật | 10:00 16-11
...
Những biện pháp kỹ thuật để sản xuất giống cá rô phi toàn đực
Sản lượng cá đực trong nuôi trồng thủy sản, nhất là với cá rô phi thì con đực được ưu tiên sản xuất hơn vì nó có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn so với con cá cái. Bài viết cung cấp những phương pháp kỹ thuật để sản xuất giống cá rô phi toàn đực.
Kỹ thuật | 09:00 16-11
...
Mô hình nuôi tôm sú theo phương pháp hữu cơ
Ông Nguyễn Văn Phúc, xã Hải Triều (Hải Hậu) được nhiều người biết đến là một điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của xã Hải Triều. Hiện nay, ông Phúc đang là chủ sở hữu của gần 3ha diện tích ao nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú, trong đó, diện tích nuôi tôm sú là chủ yếu… Với năng suất bình quân 15-17 tấn/ha, theo giá thị trường hiện nay, ông đã có thu nhập 400-500 triệu đồng/năm.
Nuôi trồng | 08:30 16-11
...
Cần Giuộc: 30% diện tích tôm bị nhiễm bệnh
Do ảnh hưởng của thời tiết, nguồn nước và cách xử lý môi trường nuôi chưa đạt yêu cầu nên có 30% diện tích tôm bị nhiễm bệnh phải thu hoạch sớm. Chi Cục thủy sản tỉnh cấp 1,7 tấn hóa chất cho huyện để xử lý mầm bệnh.
Dịch bệnh | 08:10 16-11