...

Nuôi amphipod và copepod cho bể cá nước mặn

Bài viết hướng dẫn những thao tác cơ bản cho người nuôi cá cảnh quy mô nhỏ để nuôi amphipod và copepod làm thức ăn tươi sống cho các loài cá cảnh biển.

Tin cũ mà hay | 28-12-2018 | 11826
...

Những nỗ lực thương mại tôm phi thường của Thái Lan

Từ năm 2007-2012, Thái Lan là nước đứng đầu thế giới trong sản xuất và xuất khẩu tôm; đến giai đoạn 2012-2015 vấp phải sự cạnh tranh gay gắt và rào cản thị trường nước nhập khẩu cùng dịch bệnh EMS (bệnh hoại tử gan tụy) trong nước đã đẩy Thái Lan xuống vị trí thứ 5. Mặc dù tính đến năm 2018, vị trí của Thái Lan đã tụt xuống thứ 6 nhưng lại là một trong những quốc gia có chất lượng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc rõ ràng nhất. Chúng ta có thể thấy rõ khi hai trong ba thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Thái Lan lần lượt là: Nhật Bản (chiếm 32.3% tổng sản lượng xuất khẩu) và Mỹ (chiếm 32% tổng sản lượng xuất khẩu).

Thế giới | 16:56 29-10
...

Ốc hương thương phẩm trong những hồ nuôi tôm kém hiệu quả

Người nuôi tôm trên địa bàn Thừa Thiên Huế gặp khó khăn do thị trường tiêu thụ thu hẹp cộng với dịch bệnh trên tôm thường xuyên xảy ra làm cho năng suất thấp, thu nhập bấp bênh. Thế nên, một số hộ nuôi tôm ở Điền Hương (Phong Điền) đã chuyển đổi đối tượng nuôi mới là ốc hương thương phẩm, vừa hạn chế được ô nhiễm môi trường, vừa có nguồn cung ổn định cho các nhà hàng, chợ trên địa bàn.

Nuôi trồng | 15:39 29-10
...

Phát triển thị trường nội địa cho cá tra là chiến lược lâu dài

Với những khó khăn từ thị trường xuất khẩu, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp chế biến cá tra có những hoạt động xúc tiến thương mại hướng đến phục vụ thị trường 97 triệu dân nội địa.

Kinh tế | 14:30 29-10
...

Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn công nghệ cao

Sau 2 năm thử nghiệm nuôi lươn không bùn theo hướng công nghệ cao trên mật độ dày kết hợp treo giá thể trong bồn, anh Lâm Văn Đoàn Xuân (ấp Bình Phú 1, xã Phú Bình, Phú Tân, An Giang) đánh giá đây là mô hình sản xuất có nhiều tiềm năng phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Nuôi trồng | 13:55 29-10
...

Nuôi tôm sạch làm đất hoang “hóa vàng”

Nhiều năm gần đây, nghề nuôi tôm thẻ chân trắng đang là giải pháp cho sự phát triển kinh tế bền vững tại các xã ven biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Từ diện tích đất bỏ hoang lâu năm, nay đã trở thành những vựa nuôi trồng thủy sản có quy mô lớn và định hướng theo tiêu chuẩn VietGAP, góp phần giảm thiểu ô nhiễm vùng biển.

Nuôi trồng | 13:37 29-10
...

Xơ xác đồng tôm

Nán ngồi bên những ao hồ xác xơ giữa đồng tôm rộng lớn, ông Huỳnh Đình Hải thẫn thờ vì trong thoáng chốc tiền tỉ đầu tư vào những hồ tôm, cá, cua đã trôi biệt theo nước lũ...

Nông thôn | 11:48 29-10
...

Giá cá tra tăng lại... đâm lo

Dù giá cá tra đang tăng và xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đang "hút" nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn dè chừng, lo lắng và chờ giá tiếp tục tăng.

Kinh tế | 11:52 28-10
...

Hà Tĩnh: Nước lũ “cuốn trôi” gần 170 tỷ đồng của người nuôi trồng thuỷ sản

Trong trận lũ lịch sử vừa qua tại Hà Tĩnh, theo số liệu ban đầu, gần 2.900 ha diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị ảnh hưởng nặng nề, giá trị thiệt hạt gần 170 tỷ. Hàng trăm hộ dân bỗng chốc lâm vào cảnh trắng tay...

Nuôi trồng | 11:40 28-10
...

Ngư dân Khánh Hòa bán cả lồng cá để chạy bão số 9

Trước khi bão số 9 - Molave đổ bộ, hàng chục tàu chở đầy cá, tôm tấp nập vào bán cho các thương lái ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

Nuôi trồng | 11:12 28-10
...

Hai tàu cá Bình Định chìm trên đường tránh trú bão, 26 ngư dân mất tích

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng hai tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, chiều 27-10, hai tàu cá Bình Định trên đường tránh trú bão số 9 đã bị chìm, hiện 26 ngư dân trên hai tàu mất tích.

Đánh bắt | 10:59 28-10
...

Xây dựng kế hoạch quốc gia phòng chống dịch bệnh thủy sản

Chiều 26/10 tại Cần Thơ, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị xây dựng kế hoạch quốc gia phòng chống dịch bệnh thủy sản giai đoạn 2021-2025.

Dịch bệnh | 10:35 28-10
...

Giải quyết ammonia trong nuôi tôm

Hàm lượng ammonia cao là thách thức lớn nhất trong ngành nuôi tôm. Độ độc ammonia liên quan đến tỉ lệ chết cao và thiệt hại kinh tế nghiêm trọng, do đó người nông dân vẫn luôn tìm cách giải quyết chúng nhằm tăng lợi nhuận và năng suất nuôi..

Kỹ thuật | 10:16 28-10
...

Phương pháp đột phá để tăng cường miễn dịch và ngăn bệnh phân trắng ở tôm

Sau quá trình nghiên cứu và phát triển, sản phẩm thức ăn chức năng Super Shield đã được thương hiệu thức ăn thủy sản hàng đầu Grobest giới thiệu ra thị trường. Với những công dụng nổi trội, Super Shield sẽ là giải pháp đột phá giúp tăng cường miễn dịch và bảo vẹ sức khỏe tôm.

Doanh nghiệp | 18:30 27-10
...

Hối hả chằng neo bè tránh bão vì cả ngàn tỉ đồng đang dưới nước

Hàng trăm hộ nuôi hải sản thị xã Sông Cầu, Phú Yên đang ra sức chằng neo lồng bè và cam kết vào bờ tránh bão trước khả năng bão số 9 có thể đổ vào vùng biển Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Nuôi trồng | 16:41 27-10
...

Ảnh: Tàu thuyền neo đậu ngay ngắn tránh bão số 9 tại âu thuyền Thọ Quang

Chính quyền các địa phương miền Trung đang khẩn trương kêu gọi, đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn trước khi bão số 9 với cường độ rất mạnh sắp đổ bộ.

Tổng hợp | 16:05 27-10
...

Nhật Bản sử dụng công nghệ AI trong nghề cá

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trên mọi lĩnh vực, trong đó công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) góp phần phát triển nghề cá một cách hiệu quả nhất.

Thế giới | 15:27 27-10