...

Đừng tận diệt cá con

Nếu thường xuyên đi chợ quê (cũng có khi ở các siêu thị, chợ thành phố), người ta không khó thấy nhiều loại cá con được bày bán nhan nhản, như là cá rô non (rô bí), cá lóc non (lòng ròng), cá sặc non, những loài tép non (tép co), hàu sữa, cá biển con... Đó là những món hàng “độc” nên thường đắt khách. Cũng vì vậy mà nhiều người đua nhau tận diệt cá con đem bán.

Tin cũ mà hay | 17-04-2017 | 3600
...

Ổn định thức ăn tự nhiên trong ao

Thức ăn tự nhiên bao gồm vi tảo và các loài động vật phù du (ĐVPD) như: trứng nước (Moina), luân trùng (Rotifera), giáp xác chân chèo (Copepoda)… Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong chuỗi thức ăn của ao, hồ và góp phần đáng kể vào việc cân bằng sinh thái thủy vực nuôi.

Nuôi trồng | 15:30 19-07
...

Kết quả quan trắc môi trường và giám sát vùng nuôi Khánh Hòa

Theo kết quả quan trắc môi trường và giám sát vùng nuôi cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2019, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Khánh Hòa khuyến cáo về công tác phòng bệnh trong nuôi thương phẩm tôm nước lợ, tôm hùm tại Khánh Hòa như sau:

Nuôi trồng | 14:25 19-07
...

Trà Vinh mở rộng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh

Vụ nuôi tôm ở các vùng ven biển Trà Vinh năm nay có nhiều nông dân mạnh dạn đầu tư mở rộng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh.

Nông thôn | 13:45 19-07
...

Tuân thủ quy tắc xuất xứ để thủy sản hưởng lợi khi xuất khẩu

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được nhận định sẽ mang đến những cơ hội vô cùng lớn cho ngành thủy sản xuất khẩu của Việt Nam song cũng đặt các doanh nghiệp (DN) trước những thách thức khi phải đáp ứng quy tắc xuất xứ, lao động, môi trường…

Doanh nghiệp | 10:30 19-07
...

Nông Cống: Sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 1.329 tấn

Thời gian qua, huyện Nông Cống đã tập trung khai thác, sử dụng tối đa tiềm năng lợi thế diện tích đất, mặt nước và các nguồn lực để phát triển nuôi trồng thủy sản, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Nông thôn | 10:00 19-07
...

Ngư dân lo lắng vì phí tổn tăng, giá thủy sản giảm

Thời gian qua, xăng dầu tăng giá đã kéo giá các mặt hàng, dịch vụ tăng lên khiến phí tổn các chuyến biển tăng theo, trong khi giá thủy sản giảm mạnh, khiến ngư dân gặp khó.

Đánh bắt | 09:00 19-07
...

Người dân Tân Hưng lỗ hơn 40 tỷ đồng từ ương cá tra giống

Hiện giá cá tra nguyên liệu giảm thấp nhất trong vòng 10 năm qua, kéo theo cá tra giống cũng rớt giá thê thảm, nhiều hộ nuôi trên địa bàn tỉnh Long An thua lỗ.

Kinh tế | 08:30 19-07
...

Nuôi thủy sản lồng bè Phú Yên: Chờ quy hoạch chi tiết

Hiện số lượng lồng bè nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh cao hơn rất nhiều so với quy hoạch. Trước thực trạng này, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan khẩn trương quy hoạch chi tiết vùng nuôi, sớm sắp xếp lồng bè và tăng cường quản lý môi trường, dịch bệnh tại các vùng nuôi.

Nông thôn | 08:20 19-07
...

Quảng Nam: Cá nuôi ở lòng hồ thủy điện chết hàng loạt

Nhiều loài cá nuôi trong lồng bè ở hồ thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Đốc, Bắc Trà My) chết trong những ngày qua khiến các nông hộ đứng ngồi không yên. Hiện ngành chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời khuyến cáo nông hộ chủ động chăm sóc để bảo vệ cá nuôi.

Dịch bệnh | 08:10 19-07
...

Kết quả khảo sát nguyên nhân cá chết ở Long Sơn - Vũng Tàu

Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7/2019, ở khu vực tiểu khu 2 và 3 trên sông Chà Và - xã Long Sơn - thành phố Vũng Tàu xảy ra hiện tượng cá biển nuôi lồng chết hàng loạt. Ngày 04 - 08/7/2019, đoàn công tác của Viện nghiên cứu Hải sản (gồm các cán bộ thuộc Trung tâm Quan trắc Môi trường biển và Phân Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam) đã khảo sát hiện trạng cá chết.

Dịch bệnh | 14:30 18-07
...

Cơ hội nào cho 2 thị trường thủy sản tỷ đô?

CPTPP và EU là những thị trường lớn của thủy sản Việt Nam, với giá trị hàng tỷ USD. Vì vậy, các hiệp định CPTPP và EVFTA được cho là sẽ tác động không nhỏ tới xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Kinh tế | 13:00 18-07
...

Khuyến cáo: Nuôi tôm cá đúng khung lịch thời vụ

Thủy sản chết, thiệt hại lớn do nắng nóng hay lũ lụt đã không còn là chuyện mới khi hầu như năm nào “điệp khúc” này cũng tái diễn trong khi các biện pháp ứng phó còn nhất thời.

Môi trường | 11:30 18-07
...

Biện pháp quản lý để phòng bệnh cho cá tra nuôi

Bài viết cung cấp một số hướng dẫn cơ bản giúp phòng, chống dịch bệnh trên cá tra nuôi thương phẩm.

Kỹ thuật | 11:00 18-07
...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ứng dụng công nghệ trong nuôi cá lồng bè

Theo quy hoạch sắp xếp lồng bè nuôi của tỉnh, Bà Rịa-Vũng Tàu đang hướng đến mục tiêu phát triển nghề nuôi trồng thủy sản (NTTS) lồng bè theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường và ưu tiên ứng dụng công nghệ cao.

Nông thôn | 10:00 18-07
...

Mô hình nuôi cá bông lau hiệu quả ở Trà Vinh

Đó là mô hình nuôi cá bông lau của ông Lâm Văn Binh ở ấp Giồng Bàng, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Gia đình ông có hơn 20 công đất lúc trước chuyên nuôi tôm nhưng khí hậu khắc nghiệt, con tôm thường xuyên bị dịch bệnh nên không còn hiệu quả.

Nuôi trồng | 09:45 18-07
...

Người nuôi cá lóc lãi 8-10 triệu đồng/vèo

Những ngày qua, người nuôi cá lóc trong vèo ở huyện Phụng Hiệp vô cùng phấn khởi, bởi giá cá liên tục tăng.

Kinh tế | 09:00 18-07