...

Mô hình nuôi rắn ri tượng hiệu quả cao

Mô hình nuôi rắn ri tượng quy mô nhỏ được ông Cao Văn Hùng, ấp Tân Bửu, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, áp dụng 3 năm, cho thu nhập từ 30-100 triệu đồng/năm. Từ cách nuôi đơn giản, hiệu quả, ông đang mở rộng quy mô nuôi đối tượng này.

Tin cũ mà hay | 05-08-2013 | 22,203
...

Cà Mau: Giá cua tăng cao, nông dân mừng như "trúng số"

Việc nguồn cung khan hiếm, kéo theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng tăng mạnh trong những ngày qua là nguyên nhân khiến giá cua biển ở Cà Mau tăng cao.

| 17:51 21-03
...

Top 6 thị trường mua rất nhiều một loài nhuyễn thể mua nhiều nhất

Trong khi xuất khẩu tôm, cá tra của Việt Nam giảm sâu trong 2 tháng đầu năm 2023 thì xuất khẩu mực, bạch tuộc, các loại nhuyễn thể lại tăng mạnh. Đây là tiềm năng phát triển rất lớn của ngành thủy sản Việt Nam.

| 17:15 21-03
...

Phụ nữ vùng biển tất bật với mùa phơi cá cơm

Cá cơm đánh bắt gần bờ còn tươi rói được hấp rồi phơi khô. Mùa cá cơm tạo việc làm cho hàng trăm lao động vùng biển Quảng Ngãi.

| 16:56 21-03
...

Ứng dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản là hướng đi hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường và tăng lợi nhuận kinh tế. Qua đó sẽ hạn chế sử dụng các hóa chất, kháng sinh gây nhiều tác dụng phụ trong phòng trị bệnh. Tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học (men vi sinh) góp phần thúc đẩy ngành thủy sản phát triển bền vững.

| 14:21 21-03
...

Vị thế của ngành thủy sản Việt Nam trên trường thế giới

Ngành thủy sản được biết đến Là một trong những ngành mũi nhọn của cả nước, đóng góp tiềm năng đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam cũng như dịch vụ logistic toàn cầu. Trong những năm qua, với sự thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ, thủy sản Việt Nam đã mang về nhiều thành tựu ấn tượng giúp vị thế của nước ta ngày càng vững vàng trên trường quốc tế.

| 10:46 21-03
...

Dân vạn chài xuyên đêm săn loại cá ‘nửa sông, nửa biển’

Vào độ cuối tháng Giêng, đầu tháng Hai âm lịch, cá mòi lại ngược sông để sinh sản. Cư dân vạn chài các địa phương dọc sông Lam cho biết, năm nay, cá mòi ngược sông ít hơn nhưng bù lại thì béo hơn, to hơn, được giá hơn.

| 14:21 20-03
...

Lào Cai: Nuôi cá chép lai, nhưng đến phiên mới được tháo ao bắt cá

Huyện Bảo Thắng (Lào Cai) định hướng người dân ưu tiên lựa chọn giống cá chép lai là đối tượng nuôi chính nhằm phát triển theo quy mô hàng hóa, làm tiền đề xây dựng thương hiệu thủy sản đặc trưng của địa phương.

| 11:23 20-03