...

Giá tôm ở ĐBSCL tăng do thiếu nguyên liệu

Mặc dù chưa hết quý I/2019, tình hình thiếu tôm nguyên liệu đã xảy ra tại ĐBSCL, khiến nhiều doanh nghiệp chế biến tôm trên địa bàn phải hoạt động cầm chừng.

Tin cũ mà hay | 13-03-2019 | 7,197
...

Nuôi lươn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật Bản

Theo đánh giá của nhiều hộ nuôi lươn, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, một số loài thủy sản có giá sụt giảm nhưng với con lươn vẫn có đầu ra ổn định, nhất là với lươn nuôi đạt tiêu chuẩn, chất lượng để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản tại hộ nuôi của anh Nguyễn Thanh Tuấn, ngụ ấp B1, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng).

Nuôi trồng | 10:15 24-09
...

Ảnh hưởng của nhiệt độ lên tỉ lệ giới tính ấu trùng tôm sú

Ở tôm sú, con cái lớn nhanh và có kích thước lớn hơn con đực. Tác động của nhiệt độ có thể làm tăng đáng kể sự biểu hiện của các gen xác định giới tính, giúp cải thiện tỷ lệ giới tính như mong muốn trong đàn.

Kỹ thuật | 16:28 23-09
...

Gỡ khó thủy sản “hậu COVID-19”: Doanh nghiệp như đi trên dây

Các tỉnh miền Tây đã nới lỏng giãn cách xã hội, dần trở lại “bình thường mới”. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thủy sản vẫn sản xuất cầm chừng bởi nguyên liệu đã bắt đầu khan hiếm, trong khi công nhân vẫn còn thời gian cách ly theo quy định.

Kinh tế | 16:00 23-09
...

Người nuôi cá lồng bè, ốc hương ở Hà Tĩnh “mỏi mắt” chờ… thu mua

Người nuôi cá chẽm lồng bè và nuôi ốc hương ở Hà Tĩnh đang rất lo lắng, “mất ăn mất ngủ" chờ khách đến thu mua, dù giá bán đã thấp hơn nhiều so với trước đây.

Kinh tế | 15:54 23-09
...

Ra mắt sàn thương mại điện tử cho ngành thủy sản

Sàn thương mại điện tử Tepbac eShop giúp gỡ rối bài toán nguồn nguyên liệu đầu vào cho người nuôi thủy sản, nhất là trong giãn cách xã hội.

Kinh tế | 15:47 23-09
...

Ngư dân phía Nam Hà Tĩnh được mùa cá cơm, ruốc biển

Khoảng 1 tuần nay, làng biển Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) rộn ràng hơn bởi những khoang thuyền đầy ắp cá cơm, ruốc biển (tép moi) nối đuôi nhau cập bờ.

Đánh bắt | 17:16 21-09
...

Ngành thủy sản "tố" bị đối xử bất công vì bị xếp vào nhóm nguy cơ gây ô nhiễm cao

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Tư pháp phản ánh nhiều nội dung của nghị định hướng dẫn Luật bảo vệ môi trường 2020 là bất hợp lý, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Môi trường | 16:26 21-09