...

Những yếu tố quyết định thành công của một vụ nuôi tôm

Trong nuôi tôm có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công của vụ nuôi tuy nhiên bài viết này chỉ tập trung vào những yếu tố chúng ta có thể chủ động kiểm soát được để tăng tỉ lệ thành công.

Tin cũ mà hay | 03-05-2019 | 8,955
...

Sản xuất phân sinh học từ rong sụn

Các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang (trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) vừa sản xuất thành công phân sinh học từ rong sụn nuôi trồng tại vùng biển Nam Trung Bộ.

Nuôi trồng | 14:27 04-12
...

Quảng Bình: Độc đáo mô hình nuôi ốc hương trên biển

Nhằm đa dạng hóa đối tượng, hình thức nuôi trồng thủy sản nước mặn có giá trị kinh tế cao, năm 2021, Chi cục Thủy sản đã thực hiện mô hình nuôi ốc hương bằng hình thức vây lưới trên biển tại xã Quảng Đông (Quảng Trạch).

Nông thôn | 13:39 04-12
...

Brazil liệu có vượt Trung Quốc, trở thành nước sản xuất cá rô lớn nhất thế giới?

Brazil là quốc gia duy nhất có tiềm năng ’soán ngôi’ Trung Quốc để đứng đầu toàn cầu về sản xuất cá rô phi, theo Chủ tịch Hiệp hội Nuôi trồng Thủy sản Thế giới.

Thế giới | 11:27 04-12
...

Chàng trai 8x sống khỏe, thu nhập hơn 200 triệu/năm nhờ nuôi ốc bươu

Để có sản phẩm ốc bươu hữu cơ, anh Nguyễn Hồng Khương chọn nuôi ốc trong ao bèo để làm sạch nước. Thức ăn được tận dụng từ cỏ, trái cây. Cách làm này giúp thanh niên 8X có thu nhập khá.

Nông thôn | 11:11 04-12
...

Khủng hoảng rác thải nhựa từ thủy sản

Để giảm thiểu rác thải nhựa đại dương, phát triển kinh tế biển xanh, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, Việt Nam cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Môi trường | 10:26 04-12
...

Vảy cá – vật liệu mới, lựa chọn cao cấp và bền vững cho ngành dệt may

Khái niệm kinh tế tuần hoàn là một xu hướng thay đổi do hạn chế về nguồn lực được coi là giải pháp cho sự phát triển bền vững. Trên thực tế, nhiều ngành công nghiệp đã phát triển sản phẩm bằng cách tái sử dụng, tái sản xuất hoặc tái chế trong nhiều thập kỷ qua.

Khoa học | 07:00 04-12
...

Nuôi cá chép trên ruộng bậc thang: nâng cao đời sống người dân

Trong những năm gần đây, nhờ phát triển nuôi cá chép trong ruộng bậc thang một vụ mà đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã nâng cao thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/ha/vụ.

Nông thôn | 14:06 03-12