...
Những enzyme nào dùng cho nuôi trồng thủy sản?
Enzyme có bản chất là những chất xúc tác sinh học, tham gia vào các quá trình sinh hóa quan trọng trong cơ thể vật nuôi. Trong thủy sản, người ta chú ý nhiều đến lợi ích của 4 loại enzyme: Cellulase, Amylase, Lipase, Protesea.
Tin cũ mà hay | 26-07-2017 | 6144
...
Nguyên tắc nuôi tôm hữu cơ
Nuôi tôm hữu cơ luôn là xu hướng mang lại hiệu quả cho người nuôi và bền vững với môi trường sinh thái. Hướng đi này đang được tích cực mở rộng và thực hiện ở nhiều nơi.
Kỹ thuật | 11:00 21-08
...
Hái ra tiền từ mô hình tổng hợp trên vùng đất nhiễm mặn xứ Thanh
Năm 2010, sau nhiều năm tha phương cầu thực, ông Lê Văn Long trở về quê thuê đất làm trang trại. Trên vùng nhiễm mặn, ông đào ao thả cá, xây chuồng trại, trồng thanh long, nuôi tôm… cho lãi ròng mỗi năm gần 500 triệu đồng.
Nông thôn | 10:40 21-08
...
Liên kết chuỗi giá trị nghêu MSC
Nuôi trồng và chế biến nghêu là nguồn sinh kế quan trọng, góp phần cải thiện thu nhập và kinh tế cho nông hộ sản xuất quy mô nhỏ tại Bến Tre.
Doanh nghiệp | 10:30 21-08
...
Sóc Trăng: Thông báo kết quả quan trắc môi trường lần 2 tháng 8
Sau đây là kết quả quan trắc môi trường và những khuyến cáo hữu ích cho người nuôi tôm ở Sóc Trăng trong đợt 2 tháng 8-2018.
Môi trường | 10:00 21-08
...
“Bất cập” chi trả bảo hiểm tai nạn tàu cá
Chính sách về bảo hiểm thủy sản (BHTS) theo Nghị định 67 của Chính phủ thực sự là niềm vui lớn cho ngư dân vì BHTS không chỉ giúp các chủ tàu cá giảm bớt gánh nặng khoản tiền mua bảo hiểm mà còn mạnh dạn vươn khơi bám biển. Thế nhưng, thực tế lại có nhiều trường hợp tàu cá của ngư dân gặp nạn, bị thiệt hại tài sản nhưng không được giải quyết chi trả bồi thường, gây bức xúc cho ngư dân bị nạn.
Đánh bắt | 09:30 21-08
...
Nghề nuôi cá bè cù lao Ông Hổ
Ngư dân ở xứ cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên) phát triển mạnh mẽ nghề nuôi cá bè, mang lại thu nhập ổn định.
Nuôi trồng | 08:30 21-08
...
Bình Định: Hiệu quả mô hình nuôi ghép cua với cá dìa
Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông Hoài Nhơn thực hiện thành công mô hình “Nuôi ghép cua với cá dìa” nhằm hỗ trợ nông dân nuôi trồng thủy sản tại địa phương giảm bớt các rủi ro về dịch bệnh, cải thiện môi trường sinh thái vùng nuôi, nâng cao thu nhập.
Nông thôn | 08:00 21-08
...
Cá kèo thương phẩm tăng giá mạnh
Khoảng một tháng trở lại đây, giá cá kèo thương phẩm tại Bạc Liêu tăng mạnh và đang giữ giá ổn định.
Kinh tế | 17:00 20-08
...
Ăn cơm cá dứa kho tiêu
Cá dứa kho tiêu mà ăn với cơm nóng trong những ngày mưa sùi sụt, là số một. Cái lành lạnh dường như sẽ dịu đi với vị tiêu xay, ớt cay cay, còn vị ngọt, béo thơm của từng miếng thịt cá sẽ theo vào đầu lưỡi và còn theo mãi vào ký ức của những người đi xa xứ một hương vị không quên của vùng sông nước đồng bằng.
Ẩm thực | 14:30 20-08
...
Sóc Trăng có hơn 6.870 ha tôm nuôi bị thiệt hại do dịch bệnh
Tính đến ngày 10/8, tỉnh Sóc Trăng có hơn 6.870 ha tôm nuôi bị thiệt hại, chiếm 16,1% diện tích thả nuôi, tăng hơn cùng kỳ 2017 và tăng nhanh trong những ngày gần đây khi bị ảnh hưởng mưa bão.
Dịch bệnh | 14:00 20-08
...
Sứa sen xuất hiện nhiều ở Nhơn Hải
Tin vui trong lĩnh vực đánh bắt: Bình Định: Sứa sen xuất hiện nhiều ở Nhơn Hải và Đồng Tháp: Cua đồng mùa lũ sản lượng gia tăng.
Đánh bắt | 12:00 20-08
...
Sự thật phía sau ngành công nghiệp dầu cá
*Bài viết chứa quan điểm cá nhân của tác giả Irineo Cabreros, nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Toán ứng dụng tại Đại học Princeton, Hoa Kỳ. Với tiêu đề "Tôi sẽ không uống dầu cá nữa, sau khi biết sự thật phía sau ngành công nghiệp này"
Ẩm thực | 11:00 20-08
...
Loài cá ngựa mới phát hiện chỉ nhỏ bằng hạt gạo
Một loài cá ngựa có kích thước chỉ gần bằng một hạt gạo vừa được phát hiện ở phía Đông Nam Nhật Bản.
Sinh học | 10:40 20-08
...
Cá da trơn Việt Nam trước thời điểm thách thức tại thị trường Mỹ
Ngày 23/9 tới, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ đưa ra đề xuất về việc liệu quy trình kiểm soát chất lượng cá da trơn của Việt Nam có tương đồng với các tiêu chuẩn của Mỹ hay không.
Nuôi trồng | 10:20 20-08
...
Những giải pháp nuôi tôm quảng canh cải tiến hiệu quả
Nuôi tôm quảng canh cải tiến (QCCT) là mô hình nuôi dựa vào nền tảng của hình thức nuôi quảng canh nhưng có bổ sung thêm giống ở mật độ thấp hoặc là thêm thức ăn theo tuần, đôi khi thêm cả thức ăn; bổ sung thêm chế phẩm vi sinh và áp dụng một số kỹ thuật quản lý và cải thiện môi trường nước nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế cho người nuôi.
Nuôi trồng | 09:00 20-08
...
Nuôi cá lồng tại Thanh Thủy thiệt hại nặng nề do thủy điện xả đáy
Trong chưa đầy một tháng, do thủy điện Hòa Bình tiến hành xả đáy, hàng chục chủ lồng cá bè thuộc các xã trên địa bàn huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) lại tiếp tục phải hứng chịu thiệt hại.
Môi trường | 08:41 20-08