...

Rỉ mật - nguồn carbon tốt nhất trong nuôi cá điêu hồng

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Colombia (UNAL), đã đánh giá các nguồn carbon khác nhau trong các hệ thống biofloc để sản xuất cá rô phi đỏ (cá điều hồng) và tìm ra nguồn carbon phù hợp nhất.

Tin cũ mà hay | 11-09-2019 | 11900
...

Đầu ra tôm nuôi Hà Tĩnh gặp khó

Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, thị trường đầu ra tôm nuôi trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ khó bán mà giá giảm sâu khiến người nuôi không khỏi lo lắng.

Kinh tế | 16:18 28-02
...

Hàng loạt hồ nuôi tôm chưa đảm bảo hệ thống xử lý nước thải

Hàng chục hồ nuôi tôm ven biển tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) và Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy) của tỉnh Quảng Bình chưa đảm bảo hệ thống thu gom, hồ xử lý nước thải mà hầu hết nước thải đang xả trực tiếp ra biển.

Môi trường | 16:04 28-02
...

Đầu tháng 3/2020, Hoa Kỳ sẽ đánh giá an toàn thực phẩm cá tra Việt Nam

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), từ ngày 2 - 13/3, Đoàn thanh tra an toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) sẽ đánh giá hệ thống kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 2. Đây cũng là cơ hội để mở rộng thị trường cá tra.

Doanh nghiệp | 15:43 28-02
...

Lãi hàng trăm triệu đồng từ nuôi cá bớp lồng bè trên đảo Lý Sơn

Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, những mô hình nuôi cá bớp đã mang lại nguồn thu lớn cho nhiều người dân trên đảo.

Nuôi trồng | 15:15 28-02
...

Giá tôm hùm đã tăng gấp đôi giá "giải cứu"

Thông tin một số cửa khẩu biên giới với Trung Quốc đã thông thương, mở cửa trở lại khiến giá tôm hùm trên thị trường được “đẩy” cao.

Kinh tế | 10:57 28-02
...

Doanh nghiệp thủy sản với EVFTA: Đòi hỏi nghiêm ngặt truy xuất nguồn gốc

Sản phẩm thủy sản của Việt Nam nếu không có chứng nhận đánh bắt thì không xuất qua được thị trường châu Âu.

Kinh tế | 10:43 28-02
...

Ý tưởng vỗ béo nhím biển

Ý tưởng đã được hiện thực hóa vừa tạo ra giải pháp đối phó sáng tạo lại vừa biến chúng thành một nguồn lợi thủy sản sinh lợi và giảm lãng phí thực phẩm.

Nuôi trồng | 09:23 28-02
...

Tuyết nhuốm màu đỏ máu phủ kín ngoài trạm nghiên cứu Nam Cực

Một trạm nghiên cứu của Ukraine tại Nam Cực đã chứng kiến cảnh tượng như trong phim kinh dị khi tuyết xung quanh chuyển thành màu đỏ máu.

Môi trường | 13:21 27-02
...

Thái Lan hỗ trợ 98 triệu USD cho nông dân bị ảnh hưởng hạn hán kéo dài

Nội các Thái Lan vừa thông qua gói hỗ trợ trị giá 3,12 tỉ baht (98,32 triệu USD) để giúp đỡ những nông dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán kéo dài.

Thế giới | 09:36 27-02
...

Chủ động bảo vệ các đối tượng thủy sản thời điểm giao mùa

Vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi khiến nhiệt độ có sự chênh lệch lớn giữa ngày và đêm, ngoài ra còn xuất hiện những đợt không khí lạnh với cường độ nhẹ kèm theo mưa làm ảnh hưởng đến hoạt động nuôi trồng thủy sản của người dân. Để động vật thủy sản không bị tác động bởi thời tiết bất lợi, người dân các địa phương đã tăng cường nhiều biện pháp bảo vệ các đối tượng nuôi.

Nuôi trồng | 09:27 27-02
...

Bị phạt 70 triệu đồng vì thu gom hơn 600kg tôm sú chứa tạp chất

Ngày 26/2, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Thành Sự (SN 1985, ngụ ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) vì hành vi thu gom, vận chuyển hơn 600 kg tôm sú chứa tạp chất bị cấm.

Kinh tế | 09:17 27-02
...

Tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU).

Đánh bắt | 09:13 27-02
...

Bến Tre: Hàng trăm ha nghêu nuôi bị chết

Hơn cả tháng nay, tại các Hợp tác xã (HTX) Thủy sản ở các huyện ven biển của tỉnh Bến Tre xảy ra tình trạng nghêu chết hàng loạt. Hiện các HTX đang tập trung khai thác, san thưa để giảm mật độ, đồng thời tập trung công tác quản lý môi trường vùng nuôi.

Nuôi trồng | 09:05 27-02
...

Tác động của Lipid đến chức năng miễn dịch ruột của cá trắm cỏ

Hàm lượng lipid ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch ruột của cá trắm cỏ

Kỹ thuật | 08:43 27-02
...

Người nuôi cá chình, cá bống tượng… lại chờ giá

Bà con nông dân nuôi cá chình, cá bống tượng trong tỉnh vừa mới tìm lại niềm vui chưa lâu sau một khoảng thời gian dài giá cá chình và cá bống tượng tuột dốc thê thảm, thì nay một lần nữa đối mặt với tình trạng thua lỗ vì giá cá sụt giảm, thương lái ngưng thu mua do tác động từ tình hình dịch bệnh Covid-19.

Kinh tế | 14:46 26-02
...

“Làng sứa lá dung” miền biển Hà Tĩnh rộn ràng vào mùa

“Làng sứa lá dung” với hơn cả trăm hộ tại xã Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại tất bật đánh bắt, chế biến những con sứa trắng nõn thành những miếng sứa vàng ươm, thơm phức. Người dân làng biển như rộn ràng hơn bởi “lộc biển” đầu mùa mang lại nguồn thu nhập khá.

Đánh bắt | 14:28 26-02