7 lợi ích cho sức khỏe của việc ăn cá không phải ai cũng biết

Ăn cá có nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường cơ bắp, giúp cải thiện thị lực cho đến trái tim khỏe mạnh… vì vậy nên ăn cá thường xuyên.

Cá hồi
Ăn cá giúp tăng cường sức khỏe trái tim

Các loại cá hồi (ravas), cá ngừ, cá mòi và cá thu (bangda) được coi là tốt cho sức khỏe nhất vì chúng có hàm lượng chất béo cao hơn.

Dưới đây là 7 lợi ích của việc ăn cá không phải ai cũng biết.

Cá cung cấp Omega-3

Omega-3 (Omega3 thực phẩm) rất quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe tốt của con người. Chất dinh dưỡng này rất quan trọng cho sự phát triển và sức khỏe tốt của não và mắt con người.

Đặc biệt như cá hồi, cá mòi chứa đủ axit béo omega-3 và cũng chứa ít thủy ngân nên ăn chúng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của bộ phận này.

Ăn cáĂn cá cung cấp nhiều omega-3 cho cơ thể

Ăn cá sẽ giúp hết suy nhược thần kinh

Hầu hết bộ não con người phát triển trong khi còn nhỏ và chức năng của nó bắt đầu suy yếu khi một người già đi.

Đó là lý do tại sao trong cả hai trường hợp, người ta nên ăn những thứ giúp tăng cường trí não và giúp nó tỉnh táo. Dinh dưỡng có trong cá giúp cải thiện chức năng của não bằng cách tăng sức mạnh của não.

Cung cấp protein chất lượng cao

Cá chứa rất nhiều protein cung cấp sức mạnh cho cơ bắp của bạn. Mọi người khi về già cảm thấy cơ bắp yếu đi.

Ăn cáĂn cá để có được lượng protein cần thiết để duy trì sức khỏe

Tương tự như vậy, những người tham gia các hoạt động thể chất như thể thao và tập thể dục cũng cần ăn cá để có được lượng protein cần thiết để duy trì sức khỏe. Điều này không chỉ mang lại cho họ sức mạnh mà còn cho phép cơ bắp của họ duy trì chức năng và hoạt động.

Cung cấp nguồn Vitamin D tốt nhất

Ngoài ánh sáng mặt trời, vitamin D được tìm thấy trong rất ít thực phẩm. Cá là một trong những nguồn cung cấp Vitamin D tốt nhất.

Do thiếu loại vitamin này, xương trở nên yếu và nguy cơ gãy cao. Vật vì ăn cá thường xuyên sẽ giúp xương chắc khỏe để bạn có thể tận hưởng mọi hoạt động thể chất mà mình yêu thích.

Giúp cải thiện thị lực

Càng lớn tuổi, thị lực càng yếu và trong thời đại ngày nay, việc con người dành quá nhiều thời gian trước màn hình máy tính, điện thoại di động đã ảnh hưởng xấu đến thị lực.

Cá hồiHơn nữa, ăn cá còn giúp cải thiện thị lực

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit béo omega-3 giúp chống lại sự suy giảm thị lực mà người ta có thể mắc phải khi ăn cá.

Giúp tăng cường sức khỏe trái tim

Khi các cơ tim yếu đi, nguy cơ đau tim sẽ tăng lên. Cá là một trong những thực phẩm được cho là giúp tim khỏe mạnh với sự trợ giúp của axit béo omega-3 rất tốt cho tim mạch.

Giúp mọc tóc

Các loại cá như cá hồi, cá mòi và cá thu được coi là rất có lợi cho sự phát triển của tóc. Chúng rất giàu axit béo omega-3, giúp mọc tóc và làm cho tóc bóng, dày và chắc khỏe.

(Theo PLO/Timesnow)
Đăng ngày 09/06/2023
Sức khỏe

5 loại cá tốt cho người đau mắt đỏ

Hiện nay, nước ta đang bùng phát dịch đau mắt đỏ. Bên cạnh việc theo dõi, chăm sóc, vệ sinh mắt theo hướng dẫn của bác sĩ. Người bệnh cần bổ sung thực phẩm, nhất là các loại cá giàu Omega - 3 để tăng cường sức khỏe cho đôi mắt. Thông bài bài viết này, sẽ mang đến cho bạn đọc các loại cá tốt cho người bị đau mắt đỏ.

Cá biển
• 10:57 20/09/2023

So sánh dinh dưỡng giữa cá sông và cá biển

Cá sông và cá biển là những nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất phổ biến trong ẩm thực. Tuy nhiên, chúng có những khác biệt về thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Dưới đây là nội dung so sánh dinh dưỡng của cá sông và cá biển cho bạn tham khảo.

Cá biển
• 11:50 30/08/2023

Lý do một số người dị ứng tôm nhỏ nhưng vẫn ăn được tôm hùm

Tropomyosin là chất gây dị ứng chính trong tôm nhưng mỗi loại tôm có thể chứa những hóa chất khác dẫn tới phản ứng của cơ thể.

Ăn tôm
• 10:51 14/07/2023

Vỏ tôm nhiều canxi hơn thịt tôm, đúng hay sai?

Vỏ tôm không mang lại giá trị dinh dưỡng, chỉ là lớp vỏ để bảo vệ con tôm.

Ăn tôm
• 15:15 11/07/2023

Cấu trúc ống tiêu hóa ảnh hưởng đến đặc tính ăn của cá thát lát còm

Trong quá trình sản xuất giống các loài thủy sản, xác định tính ăn của cá bột là có ý nghĩa quyết định sự thành công của quá trình sản xuất. Có rất nhiều nghiên cứu về tính ăn của cá bột cũng như sự phát triển của ống tiêu hóa để chọn lựa loại thức ăn thích hợp ương cá.

Cá thát lát còm
• 14:27 23/09/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 14:27 23/09/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 14:27 23/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 14:27 23/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 14:27 23/09/2023