AgFunder công bố 10 start-up trong chương trình GROW Impact Accelerator

Ngày 11.04 vừa qua, AgFunder công bố 10 start-up trong chương trình GROW Impact Accelerator. Trong đó, Tepbac trở thành 1 trong 10 công ty start-up nhận được khoản đầu tư 100.000 USD tiền mặt và 100.000 USD hiện vật của AgFunder.

máy đo môi trường Envisor
Top 10 công ty start-up được Chương trình GROW Impact Accelerator tuyển chọn, trong đó có Tepbac. Nguồn: The GROW Impact Accelerator

GROW Impact Accelerator (Chương trình tăng tốc tác động GROW ) được hỗ trợ bởi AgFunder vừa công bố 10 công ty khởi nghiệp được chọn lựa gắt gao trong số hơn 360 ứng viên đến từ 78 quốc gia, thể hiện những đổi mới trong chuỗi giá trị, cung cấp công nghệ thúc đẩy sự chuyển đổi tích cực trong ngành nông nghiệp và thực phẩm trên toàn thế giới. 

Các công ty khởi nghiệp tiên tiến được chọn là: 3Bee (Ý), Công nghệ Decomer (Cộng hòa Estonia), LYRO Robotics (Úc), Phòng thí nghiệm Mycotech (Indonesia), Nubocha (Mỹ), Phagos (Pháp), Veggie Victory (Nigeria), X-Centric Sciences (Mỹ), Yeap Proteins (Israel) và Tepbac (Việt Nam).

máy đo môi trường envisor
Sản phẩm máy đo môi trường Envisor của Tepbac đã được đưa vào sử dụng. Ảnh: Tepbac

Đến với GROW Impact Accelerator, Tepbac được biết đến với tư cách là Người cách mạng hóa ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam với bộ giải pháp phần mềm (nền tảng quản lý và tự động hóa trại nuôi tôm cá Farmext) và phần cứng toàn diện (tủ điện Cabinext, máy đo môi trường Envisor). 

Chương trình sẽ cung cấp cho 10 công ty khởi nghiệp được lựa chọn sự hỗ trợ mà họ cần để nhanh chóng mở rộng quy mô và thúc đẩy tính bền vững - cả về khía cạnh kinh doanh và từ góc độ hệ thống về vòng đời của thực phẩm (từ sản xuất đến tiêu dùng).

Các startup tham gia sẽ nhận được khoản đầu tư lên tới 100.000 USD tiền mặt và 100.000 USD hiện vật, cũng như cơ hội huy động vốn đầu tư tiếp theo từ AgFunder và mạng lưới các đối tác đồng đầu tư toàn cầu. Ngày demo của GROW Impact Accelerator hiện được lên kế hoạch vào đầu quý 4 năm 2022 và sẽ diễn ra tại Singapore.

Không ngoa khi nói sự giúp đỡ của các tổ chức như AgFunder đến các doanh nghiệp còn non trẻ - có triển vọng làm thay đổi thực phẩm trên thế giới - đã tiếp thêm sức mạnh và là bệ phóng cho những người sáng lập công nghệ thực phẩm và công nghệ nông nghiệp toàn cầu.

GROW Impact Accelerator
Được biết, đây là năm thứ 3 Chương trình GROW Impact Accelerator được tổ chức. Nguồn: GIA

Trước đó, GROW Impact Accelerator bắt đầu từ ngày 18.01.2022, kéo dài 20 tuần, được hỗ trợ bởi Quỹ tác động GROW của AgFunder, cung cấp cho các nhóm sự hỗ trợ mà họ cần để mở rộng quy mô nhanh chóng và tạo ra sự thay đổi tích cực lâu dài trên quy mô toàn cầu.

Các ứng viên tham dự với điều kiện phải có tổi thiểu sản phẩm khả thi, đang trên đà thiết lập, phù hợp với thị trường sản phẩm và đang hoạt động tại ít nhất một thị trường. GROW Impact Accelerator tập trung vào các công nghệ và giải pháp cho phép khả năng mở rộng đồng thời mang lại tác động hữu hình ở cấp độ môi trường hoặc xã hội. Các lĩnh vực được quan tâm đặc biệt bao gồm:

Công nghệ sinh học và số hóa để thúc đẩy nền nông nghiệp bền vững; 

Nền kinh tế tuần hoàn (ví dụ, nguyên liệu bền vững và hệ thống sản xuất khép kín);

Nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản thông minh với khí hậu (công nghệ giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái tạo, sử dụng nước);

Protein thay thế, thực phẩm cải tiến và các thành phần mới;

Định giá và giảm thiểu chất thải thực phẩm;

Hợp lý hóa chuỗi cung ứng;

Các công nghệ hỗ trợ nông dân sản xuất nhỏ (ví dụ: robot, hỗ trợ ra quyết định, giảm thiểu hóa chất, bao gồm tài chính).

Quỹ tác động GROW - quỹ đầu tiên của AgFunder đầu tư không chỉ bằng cách sử dụng các chỉ số thương mại mà còn bằng cách đánh giá tác động môi trường và xã hội tiềm ẩn của các công ty trong danh mục đầu tư của mình. Để giúp đưa tầm nhìn này vào cuộc sống, GROW đã hợp tác với Treety có trụ sở tại Hà Lan để đo lường và báo cáo về hiệu suất tác động của các công ty khởi nghiệp, cả ở cấp công ty riêng lẻ cũng như ở cấp danh mục đầu tư tổng thể.

Việc có mặt trong top 10 công ty khởi nghiệp tiên tiến của Tepbac là niềm vui, niềm tự hào và cũng là động lực để đội ngũ Tepbac phấn đấu hơn nữa, hoàn thiện hơn nữa trong tương lai.

Đăng ngày 13/04/2022
Thảo Ngọc @thao-ngoc
Doanh nghiệp

Tép Bạc chính thức trở thành hội viên của VASEP

Vừa qua, Công ty Cổ phần Tép Bạc đã vinh dự trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Tép Bạc trong quá trình hội nhập và phát triển.

Tép Bạc
• 18:03 03/10/2023

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Tép Bạc chính thức trở thành hội viên của VASEP

Vừa qua, Công ty Cổ phần Tép Bạc đã vinh dự trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Tép Bạc trong quá trình hội nhập và phát triển.

Tép Bạc
• 04:25 04/10/2023

Tìm hiểu về sự sinh sản của cua hoàng đế vàng

Cua hoàng đế vàng là loài thủy sản quan trọng ở vùng biển Alaska, giống như tất cả các loài litodid, con cái cua hoàng đế vàng phải lột xác trước khi giao phối, con cái có thể mang đến 27.000 quả trứng. Cua hoàng đế vàng có sức sinh sản thấp hơn cua đỏ và cua xanh cùng kích cỡ.

Cua hoàng đế
• 04:25 04/10/2023

Thu nhập ổn định nhờ nuôi lươn không bùn

Anh Nguyễn Hữu Quân thôn Chánh Thuận, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định là tấm gương điển hình cho lớp thanh niên trẻ vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương. Với tuổi đời chưa đến 40 nhưng anh đã sở hữu trang trại rộng hơn 2 ha, trong đó thu nhập nhờ nuôi lươn lên đến cả tỷ đồng/năm.

Nuôi lươn
• 04:25 04/10/2023

Chuyển đổi số nghề cá theo hướng bền vững còn nhiều hạn chế

Chuyển đổi số nghề cá theo hướng bền vững, thật sự rất cần thiết tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa tận dụng hết những lợi ích này do tồn tại nhiều khoảng trống.

Giăng lưới cá
• 04:25 04/10/2023

Thịt cá koi ăn được không? Nên ăn hay không?

Câu hỏi về việc có nên ăn thịt cá Koi hay không và cá Koi có ăn được không đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Chủ đề này đã gây ra nhiều tranh cãi và để trả lời một cách chính xác không phải là điều dễ dàng. Vậy thực hư ra sao?

Cá koi
• 04:25 04/10/2023