AgFunder công bố 10 start-up trong chương trình GROW Impact Accelerator

Ngày 11.04 vừa qua, AgFunder công bố 10 start-up trong chương trình GROW Impact Accelerator. Trong đó, Tepbac trở thành 1 trong 10 công ty start-up nhận được khoản đầu tư 100.000 USD tiền mặt và 100.000 USD hiện vật của AgFunder.

máy đo môi trường Envisor
Top 10 công ty start-up được Chương trình GROW Impact Accelerator tuyển chọn, trong đó có Tepbac. Nguồn: The GROW Impact Accelerator

GROW Impact Accelerator (Chương trình tăng tốc tác động GROW ) được hỗ trợ bởi AgFunder vừa công bố 10 công ty khởi nghiệp được chọn lựa gắt gao trong số hơn 360 ứng viên đến từ 78 quốc gia, thể hiện những đổi mới trong chuỗi giá trị, cung cấp công nghệ thúc đẩy sự chuyển đổi tích cực trong ngành nông nghiệp và thực phẩm trên toàn thế giới. 

Các công ty khởi nghiệp tiên tiến được chọn là: 3Bee (Ý), Công nghệ Decomer (Cộng hòa Estonia), LYRO Robotics (Úc), Phòng thí nghiệm Mycotech (Indonesia), Nubocha (Mỹ), Phagos (Pháp), Veggie Victory (Nigeria), X-Centric Sciences (Mỹ), Yeap Proteins (Israel) và Tepbac (Việt Nam).

máy đo môi trường envisor
Sản phẩm máy đo môi trường Envisor của Tepbac đã được đưa vào sử dụng. Ảnh: Tepbac

Đến với GROW Impact Accelerator, Tepbac được biết đến với tư cách là Người cách mạng hóa ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam với bộ giải pháp phần mềm (nền tảng quản lý và tự động hóa trại nuôi tôm cá Farmext) và phần cứng toàn diện (tủ điện Cabinext, máy đo môi trường Envisor). 

Chương trình sẽ cung cấp cho 10 công ty khởi nghiệp được lựa chọn sự hỗ trợ mà họ cần để nhanh chóng mở rộng quy mô và thúc đẩy tính bền vững - cả về khía cạnh kinh doanh và từ góc độ hệ thống về vòng đời của thực phẩm (từ sản xuất đến tiêu dùng).

Các startup tham gia sẽ nhận được khoản đầu tư lên tới 100.000 USD tiền mặt và 100.000 USD hiện vật, cũng như cơ hội huy động vốn đầu tư tiếp theo từ AgFunder và mạng lưới các đối tác đồng đầu tư toàn cầu. Ngày demo của GROW Impact Accelerator hiện được lên kế hoạch vào đầu quý 4 năm 2022 và sẽ diễn ra tại Singapore.

Không ngoa khi nói sự giúp đỡ của các tổ chức như AgFunder đến các doanh nghiệp còn non trẻ - có triển vọng làm thay đổi thực phẩm trên thế giới - đã tiếp thêm sức mạnh và là bệ phóng cho những người sáng lập công nghệ thực phẩm và công nghệ nông nghiệp toàn cầu.

GROW Impact Accelerator
Được biết, đây là năm thứ 3 Chương trình GROW Impact Accelerator được tổ chức. Nguồn: GIA

Trước đó, GROW Impact Accelerator bắt đầu từ ngày 18.01.2022, kéo dài 20 tuần, được hỗ trợ bởi Quỹ tác động GROW của AgFunder, cung cấp cho các nhóm sự hỗ trợ mà họ cần để mở rộng quy mô nhanh chóng và tạo ra sự thay đổi tích cực lâu dài trên quy mô toàn cầu.

Các ứng viên tham dự với điều kiện phải có tổi thiểu sản phẩm khả thi, đang trên đà thiết lập, phù hợp với thị trường sản phẩm và đang hoạt động tại ít nhất một thị trường. GROW Impact Accelerator tập trung vào các công nghệ và giải pháp cho phép khả năng mở rộng đồng thời mang lại tác động hữu hình ở cấp độ môi trường hoặc xã hội. Các lĩnh vực được quan tâm đặc biệt bao gồm:

Công nghệ sinh học và số hóa để thúc đẩy nền nông nghiệp bền vững; 

Nền kinh tế tuần hoàn (ví dụ, nguyên liệu bền vững và hệ thống sản xuất khép kín);

Nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản thông minh với khí hậu (công nghệ giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái tạo, sử dụng nước);

Protein thay thế, thực phẩm cải tiến và các thành phần mới;

Định giá và giảm thiểu chất thải thực phẩm;

Hợp lý hóa chuỗi cung ứng;

Các công nghệ hỗ trợ nông dân sản xuất nhỏ (ví dụ: robot, hỗ trợ ra quyết định, giảm thiểu hóa chất, bao gồm tài chính).

Quỹ tác động GROW - quỹ đầu tiên của AgFunder đầu tư không chỉ bằng cách sử dụng các chỉ số thương mại mà còn bằng cách đánh giá tác động môi trường và xã hội tiềm ẩn của các công ty trong danh mục đầu tư của mình. Để giúp đưa tầm nhìn này vào cuộc sống, GROW đã hợp tác với Treety có trụ sở tại Hà Lan để đo lường và báo cáo về hiệu suất tác động của các công ty khởi nghiệp, cả ở cấp công ty riêng lẻ cũng như ở cấp danh mục đầu tư tổng thể.

Việc có mặt trong top 10 công ty khởi nghiệp tiên tiến của Tepbac là niềm vui, niềm tự hào và cũng là động lực để đội ngũ Tepbac phấn đấu hơn nữa, hoàn thiện hơn nữa trong tương lai.

Đăng ngày 13/04/2022
Thảo Ngọc @thao-ngoc
Doanh nghiệp

VietShrimp 2024 - Đến hẹn lại lên!

Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

VietShrimp 2024
• 17:20 23/02/2024

Sau Tết - eShop giảm hết

Ting ting ting!!! Để tiếp tục làm nóng hơn cho mùa mua sắm đầu năm nay, eShop hân hoan mang đến chương trình khuyến mãi cực “nóng” cho khách hàng sắm sửa vật tư cho tôm cá của mình.

Sau Tết - eShop giảm hết
• 08:00 22/02/2024

Việt Nam đăng cai Hội chợ và diễn đàn tôm lớn nhất Đông Nam Á 2024

Trải qua 4 lần tổ chức, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp), ngày càng khẳng định được uy tín của một hội chợ chuyên ngành về con tôm tại Việt Nam cũng như trên trường thế giới. Năm 2024, VietShrimp lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại tỉnh Cà Mau với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm”.

Vietshrimp
• 17:18 30/01/2024

Siêu khuyến mãi tại eShop mừng Tết Giáp Thìn

Để chào đón một mùa Tết sung túc, bà con nuôi tôm không thể bỏ lỡ cơ hội để sắm sửa, nâng cấp ao nuôi với siêu khuyến mãi cuối năm, diễn ra từ ngày 22/1/2024 đến hết ngày 28/1/2024 tại tại eShop.

Mua sắm Tết cho tôm cá nuôi nhé!
• 08:00 22/01/2024

VietShrimp 2024 - Đến hẹn lại lên!

Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

VietShrimp 2024
• 18:04 23/02/2024

Giá thủy sản sau những ngày tết tăng nhẹ nhưng vẫn hút người mua

Nhu cầu tiêu thụ hải sản sau dịp tết nguyên đán 2024 vẫn còn tăng cao, kéo theo đó là giá hải sản vẫn chưa hạ nhiệt. Đặc biệt, tại các khu chợ thủy sản truyền thống, sức mua của người tiêu dùng ghi nhận tăng từ 20 - 30% so với năm ngoái.

Bán hải sản
• 18:04 23/02/2024

Ương cá nâu giống

Mật độ cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến quá trình ương cá nâu giống trong ao đất. Mật độ 20 con/m2 là một lựa chọn làm tăng tỉ lệ sống và tăng trưởng tốt nhất cho cá. Ứng dụng mật độ 20con/m2 trong ương nuôi cá nâu giống đem lại nguồn giống ổn định cho nuôi thương phẩm ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Cá nâu
• 18:04 23/02/2024

Vài nét về ao nuôi tôm lót bạt đáy và lưới đáy

Công nghệ gia hóa tôm bố mẹ và sản xuất giống tôm thẻ chân trắng thế hệ mới phát triển đã đưa đến nhiều thay đổi trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nuôi cho hiệu quả cao, điển hình là áo lót bạt đáy và ao lưới đáy.

Ao nuôi tôm lót bạt
• 18:04 23/02/2024

Cá nhà táng bị thương dạt vào biển Quy Nhơn.

Sáng ngày 22.02 tại khu vực biển Xuân Diệu, TP Quy Nhơn (đoạn cuối đường Lê Lợi) xuất hiện một con cá lớn mình đầy thương tích dạt vào bờ .

Cá nhà táng
• 18:04 23/02/2024