ASC cấp chứng nhận Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi đầu tiên ở Châu Á

Chứng nhận Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi ASC uy tín đã được cấp lần đầu tiên ở Châu Á, trong đó Thai Union nhận được chứng nhận duy nhất cho nhà máy thức ăn chăn nuôi Mahachai của họ.

Tôm thẻ
Nhà máy thức ăn Mahachai cũng là nhà máy được chứng nhận đầu tiên sản xuất thức ăn cho tôm

Thai Union - nhà sản xuất các sản phẩm thủy sản - đã gia nhập nhóm các công ty thức ăn chăn nuôi uy tín được Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) chứng nhận. Chứng nhận tại một địa điểm duy nhất cho Nhà máy Mahachai của họ, đặt tại tỉnh Samut Sakhon của Thái Lan, là chứng nhận Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi ASC đầu tiên được cấp ở Châu Á.

“Việc đạt được chứng chỉ ASC Feed đầu tiên ở châu Á nhấn mạnh cam kết sâu sắc của chúng tôi về tính bền vững là trọng tâm trong hoạt động của chúng tôi. Peerasak Boonmechote, giám đốc điều hành của Thai Union Feedmill, cho biết trong thông cáo báo chí công bố chứng nhận này là một bước quan trọng nhằm tăng cường nguồn cung cấp thức ăn có trách nhiệm như một phần trong cam kết của Tập đoàn Thai Union trong chiến lược bền vững toàn cầu SeaChange 2030.

Trước khi được cấp chứng nhận, cơ sở Mahachai của Thai Union - nơi sản xuất thức ăn cho cá chẽm, cá tráp và cá dù, cá rô phi và tôm - đã thực hiện quy trình kiểm toán nghiêm ngặt trong nhiều tháng. Kết luận kiểm tra cho thấy các quy trình và hiệu suất của họ đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về môi trường và xã hội của Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi ASC.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Thai Union đã tham gia Chương trình Thức ăn chăn nuôi của chúng tôi. Chứng nhận của họ - nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên được chứng nhận ở châu Á - là một bước tiến mang tính bước ngoặt khác đối với Tiêu chuẩn thức ăn chăn nuôi của ASC vì nó thể hiện sự lan rộng toàn cầu ngày càng tăng của việc sản xuất thức ăn chăn nuôi có trách nhiệm hơn với môi trường và xã hội,” Chris Ninnes, giám đốc điều hành của ASC cho biết.

“Đây cũng là nhà máy được chứng nhận đầu tiên sản xuất thức ăn cho tôm. Với việc châu Á là điểm nóng toàn cầu về nuôi tôm, việc đảm bảo nguồn thức ăn tuân thủ ASC có thể tiếp cận được trong khu vực là một bước tiến đáng kể trong việc thúc đẩy và tạo điều kiện cho các hoạt động nuôi tôm có trách nhiệm hơn”, ông nói thêm.

V.A (Theo Thefishsite)
Đăng ngày 24/03/2024
Doanh nghiệp

Xả kho - Không lo vận chuyển

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn diễn ra trong tháng này, cùng eShop mua hàng Không lo về giá nhé!

Chương trình khuyến mãi
• 10:23 24/04/2024

Chiết xuất Yucca giúp tăng cường sức khỏe vật nuôi, cải thiện chất lượng nước ao nuôi

Cây Yucca schidigera thuộc họ Agavaceae là dòng cây bản địa ở sa mạc Mojave và sa mạc Sonoran thuộc đông nam California, ở nam Nevada, tây Arizona. Mặt khác, nó cũng là loài bản địa ở Mexico.

Cây Yucca
• 11:55 23/04/2024

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 13:44 22/04/2024

Tép Bạc và Thai Union ký hợp tác phân phối thức ăn tôm tại Việt Nam

Tép Bạc và Thai Union vừa ký thành công hợp tác phân phối thức ăn tôm. Theo đó, Tép Bạc trở thành nhà phân phối thức ăn Thai Union tại Việt Nam, sản phẩm thức ăn tôm Thái cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mahachai của Thai Union.

7 dòng thức ăn của Thai Union
• 18:00 19/04/2024

Ban Bí thư chỉ thị quyết tâm gỡ “thẻ vàng” trong năm 2024

Ngày 10/4/2024, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ký Chỉ thị số 32-CT/TW về việc về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thuỷ sản.

Tàu cá Việt Nam
• 22:34 24/04/2024

Xả kho - Không lo vận chuyển

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn diễn ra trong tháng này, cùng eShop mua hàng Không lo về giá nhé!

Chương trình khuyến mãi
• 22:34 24/04/2024

Công nghệ nuôi cá “sông trong ao”

Ngày 22/4/2024, Trường Thủy sản - Đại học Cần Thơ phối hợp Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tổ chức hội thảo về công nghệ nuôi cá “sông trong ao”. Tham dự có Hiệu trưởng Trường Thủy sản Vũ Ngọc Út và nhiều giảng viên, chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, hộ nuôi cá ĐBSCL.

Cá rô phi
• 22:34 24/04/2024

Triển khai nuôi hải sâm thương phẩm tại làng chài Nhơn Hải

Nhằm đẩy mạnh phát triển nuôi biển, đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản ,nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con ngư dân, mới đây, Sở KH&CN Bình Định đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm hải sâm cát tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn do Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn chủ trì thực hiện và HTX Dịch vụ - Du lịch – Thủy sản Nhơn Hải là cơ quan phối hợp chính tổ chức thực hiện.

Hải sâm
• 22:34 24/04/2024

Nguyên nhân nào làm tôm bị vàng gan?

Gan là bộ phận quan trọng trên cơ thể tôm, nếu gan tôm phát sinh vấn đề như bị vàng gan sẽ khiến tôm chết hàng loạt. Vậy làm sao để xác định nguyên nhân tôm bị vàng gan, cách phòng ngừa và điều trị như thế nào để khắc phục tình trạng trên, cùng tìm hiểu với Tép Bạc qua bài viết dưới đây nhé!

Gan tôm bị vàng
• 22:34 24/04/2024