Bến Tre: HTX thủy sản khai thác nghêu đạt doanh thu hơn 23,3 tỷ đồng

Bến Tre: HTX thủy sản khai thác nghêu đạt doanh thu hơn 23,3 tỷ đồng
Từ đầu năm nay đến nay, HTX thủy sản Rạng Đông đã khai thác hơn 1.116 tấn nghêu các loại

Hiện nay, bãi nghêu Hợp tác xã thuỷ sản Rạng Đông, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại rộng khoảng 1.500 ha, khai thác tập trung ở 2 khu vực cồn Chày Mười và khu vực Thới Bình, với 9.719 thành viên. Trong những năm qua, HTX đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, công tác quản lý, điều hành và linh hoạt trong khai thác, nên đời sống của người dân từng bước được nâng lên.

Từ đầu năm đến nay, HTX thủy sản Rạng Đông đã khai thác hơn 1.116 tấn nghêu các loại, chủ yếu là nghêu thịt, nghêu trung, nghêu lụa và nghêu gân, tổng doanh thu hơn 23,3 tỷ đồng, đạt gần 59% kế hoạch năm. Năm nay, thời tiết tương đối thuận lợi cho con nghêu phát triển, tuy nhiên, sản lượng nghêu giống không phát triển như mọi năm, nên đến thời điểm này, HTX không khai thác được nghêu giống. Vì vậy, sản lượng và doanh thu trong 9 tháng đầu năm giảm so với cùng kì năm 2018. Tuy nhiên, HTX vẫn giải quyết tốt công lao động cho các thành viên, 9 tháng đầu năm, HTX đã chia cho mỗi thành viên hơn 10 triệu đồng, với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng và chia lãi bình quân hơn 600 ngàn đồng/người.

Để nâng cao chất lượng hoạt động HTX và đẩy mạnh khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, HTX thủy sản Rạng Đông đẩy mạnh thực hiện các hoạt động theo hình thức “phối hợp đồng bộ, chặt chẽ và thể hiện sự dân chủ công bằng”, đồng thời tập trung can rãi san thưa nghêu, tạo điều kiện giúp nghêu phát triển nhanh và hạn chế thất thoát.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, HTX tập trung đảm bảo 6 đợt khai thác nghêu thương phẩm các loại, nhằm phấn đấu đạt tổng sản lượng nghêu khai thác cả năm với tổng doanh thu 40 tỷ đồng, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con xã viên.

Thanh Hương
THBT
Đăng ngày: 07/10/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc