Bến Tre: HTX thủy sản khai thác nghêu đạt doanh thu hơn 23,3 tỷ đồng

Hiện nay, bãi nghêu Hợp tác xã thuỷ sản Rạng Đông, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại rộng khoảng 1.500 ha, khai thác tập trung ở 2 khu vực cồn Chày Mười và khu vực Thới Bình, với 9.719 thành viên. Trong những năm qua, HTX đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, công tác quản lý, điều hành và linh hoạt trong khai thác, nên đời sống của người dân từng bước được nâng lên.

Bến Tre: HTX thủy sản khai thác nghêu đạt doanh thu hơn 23,3 tỷ đồng
Từ đầu năm nay đến nay, HTX thủy sản Rạng Đông đã khai thác hơn 1.116 tấn nghêu các loại

Từ đầu năm đến nay, HTX thủy sản Rạng Đông đã khai thác hơn 1.116 tấn nghêu các loại, chủ yếu là nghêu thịt, nghêu trung, nghêu lụa và nghêu gân, tổng doanh thu hơn 23,3 tỷ đồng, đạt gần 59% kế hoạch năm. Năm nay, thời tiết tương đối thuận lợi cho con nghêu phát triển, tuy nhiên, sản lượng nghêu giống không phát triển như mọi năm, nên đến thời điểm này, HTX không khai thác được nghêu giống. Vì vậy, sản lượng và doanh thu trong 9 tháng đầu năm giảm so với cùng kì năm 2018. Tuy nhiên, HTX vẫn giải quyết tốt công lao động cho các thành viên, 9 tháng đầu năm, HTX đã chia cho mỗi thành viên hơn 10 triệu đồng, với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng và chia lãi bình quân hơn 600 ngàn đồng/người.

Để nâng cao chất lượng hoạt động HTX và đẩy mạnh khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, HTX thủy sản Rạng Đông đẩy mạnh thực hiện các hoạt động theo hình thức “phối hợp đồng bộ, chặt chẽ và thể hiện sự dân chủ công bằng”, đồng thời tập trung can rãi san thưa nghêu, tạo điều kiện giúp nghêu phát triển nhanh và hạn chế thất thoát.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, HTX tập trung đảm bảo 6 đợt khai thác nghêu thương phẩm các loại, nhằm phấn đấu đạt tổng sản lượng nghêu khai thác cả năm với tổng doanh thu 40 tỷ đồng, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con xã viên.

THBT
Đăng ngày 07/10/2019
Thanh Hương

Bí đỏ bổ sung chất dinh dưỡng cho tôm

Trong ngành nuôi trồng thủy sản, việc cung cấp đầy đủ và cân đối chất dinh dưỡng cho tôm nuôi là yếu tố then chốt quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Gần đây, việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm và có giá trị dinh dưỡng cao như bí đỏ đã được nhiều người nuôi tôm áp dụng và đạt hiệu quả tích cực.

Bí đỏ
• 09:41 14/06/2024

Những điều cần biết khi nuôi tôm quảng canh và quảng canh cải tiến

Ngày nay, diện tích nuôi tôm quảng canh dần ít đi, thay vào đó là áp dụng mô hình nuôi tôm quảng canh cải tiến phổ biến rộng rãi. Vậy nó có khác với cách nuôi tôm quảng canh và có những điều gì cần phải lưu ý khi nuôi. Cùng Tép Bạc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ao nuôi quảng canh
• 09:59 13/06/2024

Các tiêu chí đánh giá chất lượng vi sinh sau ủ

Để có thể tạo hệ vi sinh cho ao tôm, người nuôi dùng cách ủ các loại men vi sinh và tạt vào nước ao nuôi. Tuy nhiên, quá trình ủ đòi hỏi người nuôi phải có loại vi sinh chất lượng cũng như các nguyên liệu kèm theo với tỉ lệ phù hợp. Hôm nay cùng Tép Bạc tìm hiểu các tiêu chí đánh giá chất lượng vi sinh sau khi ủ như thế nào nhé.

Men vi sinh
• 09:42 13/06/2024

Giải pháp làm giá thể trú ẩn cho tôm cua cá tự nhiên

Việc tạo ra các giá thể trú ẩn là một yếu tố quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển các loài thủy sinh tự nhiên như tôm, cua và cá. Sau đây, Tép Bạc sẽ mang đến một số giải pháp hiệu quả để làm giá thể trú ẩn, phù hợp với điều kiện tự nhiên và nguồn lực sẵn có.

Rễ đước
• 10:37 12/06/2024

Những phát hiện gần đây về nhiễm EHP ở tôm

Đánh giá này trình bày chi tiết những phát hiện gần đây liên quan đến nhiễm EHP ở các trang trại nuôi tôm, bao gồm ảnh hưởng của nó đến hệ miễn dịch, tiêu hóa, trao đổi chất, sinh lý và tăng trưởng của tôm.

Tôm bệnh
• 04:30 16/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Kháng bệnh và miễn dịch

Hỗn hợp prebiotic, sự kết hợp β-glucan và MOS đã được báo cáo rộng rãi trong nhiều nghiên cứu rằng nó có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của nhiều loại động vật thủy sản.

Cá nuôi
• 04:30 16/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Sức khỏe và Tăng trưởng

Việc áp dụng prebiotic làm phụ gia thức ăn là một trong những cách khắc phục tình trạng lạm dụng kháng sinh trong quản lý sức khỏe loài thủy sản (Kari và cộng sự, 2021; Song và cộng sự, 2014; Zulhisyam và cộng sự, 2020).

Cá nuôi
• 04:30 16/06/2024

Cơ hội xuất khẩu thủy sản năm 2024 - 2025

Ngành thủy sản Việt Nam là ngành mới nổi với số lượng rất lớn và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu hàng năm. Năm 2022, khối lượng xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD là cột mốc quan trọng; chúng tôi đặt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2024 và 12 tỷ USD vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, ngành thủy sản cần một chiến lược dài hạn toàn diện và sự hỗ trợ rộng rãi từ mọi phía để giúp họ đảm bảo những gì họ muốn đạt được trong giai đoạn giữa 2024 và 2025.

Cá
• 04:30 16/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 04:30 16/06/2024
Some text some message..