Bến Tre khuyến cáo ngưng thả giống tôm

Bến Tre khuyến cáo ngưng thả giống tôm
Bến Tre khuyến cáo ngưng thả giống tôm biển nuôi thâm canh, bán thâm canh

Theo kết quả quan trắc môi trường mới nhất từ Chi cục thủy sản Bến Tre, hiện nay mầm bệnh đốm trắng xuất hiện hầu hết trên các kênh rạch tự nhiên, tỷ lệ mẫu giáp xác tự nhiên phát hiện bị nhiễm bệnh đốm trắng gần 69%. Cụ thể, huyện Bình Đại tỷ lệ nhiễm bệnh gần 79%, huyện Ba Tri 67% và huyện Thạnh Phú 58 %.

Mặc dù các thông số thủy lý, hóa của nguồn nước trên các kênh, rạch tự nhiên phù hợp cho nuôi tôm biển, nhưng thời tiết diễn biến phức tạp, nhiệt độ môi trường giảm còn 23 – 30oC. Vì vậy, Chi cục thủy sản Bến Tre khuyến cáo người nuôi tôm tuyệt đối không thả tôm biển nuôi trong giai đoạn này.

Đối với các ao đã thu hoạch, cần tập trung cho công tác cải tạo ao hoặc thả cá rô phi để cải tạo môi trường. Đối với các ao đang thả nuôi, người nuôi cần quản lý tốt các thông số môi trường ao nuôi, duy trì mực nước tối thiểu từ 1,3 – 1,8m; bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như: Vitamin, acid amin, Men tiêu hóa, khoáng chất… để tăng sức đề kháng cho tôm nuôi; tuyệt đối không xả thải bùn đáy ao, mầm bệnh chưa qua xử lý ra kênh rạch tự nhiên.

Khi tôm nuôi có dấu hiệu bị nhiễm bệnh hoặc bị chết bất thường phải khai báo ngay cho Ban quản lý vùng nuôi, nhân viên thú y xã, UBND xã hoặc Trạm chăn nuôi và thú y, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện để được hướng dẫn cách ly, xử lý dập dịch.

Xem thêm: Kết quả quan trắc môi trường nuôi thủy sản bến tre tháng 11

Anh Thi
THBT
Đăng ngày: 22/11/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc