Bình Định: Xã đảo Nhơn Châu tổng dọn vệ sinh chào mừng Quốc khánh 2.9

Chiều ngày 25.8, tại xã đảo Nhơn Châu ( Bình Định), cán bộ, nhân dân xã đảo và thanh niên các Chi đoàn, đơn vị Đại đội Hỗn hợp Đảo Cù Lao Xanh và Đồn Biên Phòng Nhơn Châu đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh toàn xã ở những địa điểm công cộng.

Dọn vệ sinh
Dọn vệ sinh tại kênh mương, cống rãnh. Ảnh: ĐP

Các đoạn đường bê tông liên thôn, khu vực giếng nước, bờ kè chắn sóng, các khu vực trước nhà của các hộ dân. Hoạt động nhằm chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023), đảm bảo tốt vệ sinh môi trường trước, trong và sau ngày Quốc khánh. 

Ông Hồ Nhật Duy, PCT UBND xã Nhơn Châu cho biết hoạt động trên không chỉ triển khai vào dịp Lễ, Tết hay các sự kiện đặc biệt mà được địa phương thực hiện mỗi tháng một lần để tổng dọn vệ sinh, làm sạch bãi biển.

Dọn vệ sinh tại bãi biển. Ảnh: ĐP

Đặc biệt địa phương cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm của đoàn thanh niên (Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn, trường ĐH Quy Nhơn, Cao đẳng nghề Bình Định, Cụm thi đua khối xã, phường...) với các hoạt động tình nguyện hè như vẽ tranh bích họa, treo các biển báo tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại các khu vực công cộng như trường học, trạm y tế, chợ...trồng cây xanh trên xã đảo.

Dọn vệ sinh tại các khu vực công cộng. Ảnh: ĐP

Qua đó đã nâng cao năng lực quản lý, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo thói quen giữ gìn vệ sinh, cảnh quang môi trường, bãi biển xanh, sạch, đẹp; đồng thời xây dựng tinh thần sống xanh, sống hài hòa với thiên nhiên cho bà con, nhân dân trên xã đảo.

Đăng ngày 26/08/2023
Ái Trinh @ai-trinh
Nông thôn

“Khát” nước ở vùng sông nước

Miền Hạ. Cái tên đã nói lên tất cả, sở dĩ gọi miền hạ là do mảnh đất này ở “vùng thấp hơn” của huyện, có cao độ so với mặt nước biển chừng 0,5 – 0,8m, có mật độ sông rạch tự nhiên rất dày đặc.

Hạn hán
• 11:29 19/04/2024

Chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Sáng ngày 12/4, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phù Cát tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 20 hộ nuôi tôm trên địa bàn xã.

Tập huẩn
• 09:50 17/04/2024

Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 05/4, Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho các hộ dân trên địa bàn các huyện Phù Mỹ và Tuy Phước để chuẩn bị công tác triển khai thực hiện các mô hình trong năm 2024.

Hộ dân
• 21:22 06/04/2024

Các địa phương trong không khí chào mừng 65 năm ngày truyền thống ngành thủy sản

Với ngành thuỷ sản Việt Nam thì ngày 1/4/1959 là ngày có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một dấu mốc quan trọng với ngành thuỷ sản nước ta, chính vì vậy mà các địa phương trên mọi miền đất nước đã và đang phát động nhiều phong trào nhằm kỷ niệm ngày lễ này.

Thả giống
• 08:00 31/03/2024

Cẩn thận với mùa sứa biển Vũng Tàu 

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để du lịch biển, nhưng cũng là lúc bạn cần cẩn thận với sự xuất hiện của sứa biển, đặc biệt là tại Vũng Tàu. Sứa biển có thể gây ra những vết ngứa rát khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bị đốt nghiêm trọng.

Sứa biển
• 18:32 25/04/2024

Công cụ săn mồi độc đáo của cá nheo châu Âu

Cá nheo châu Âu là loài cá sở hữu kích thước “khủng” có nguồn gốc từ Đông Âu, nhưng nay đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Không chỉ gây chú ý về kích thước, loài cá này còn được biết đến nhờ tuyệt chiêu săn mồi có một không hai của mình.

Cá nheo
• 18:32 25/04/2024

Nói không với kháng sinh trong nuôi tôm?

Khi tiếp cận với việc sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm, việc áp dụng chúng một cách chính xác và hiệu quả là vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe của tôm và người tiêu dùng, cũng như duy trì sự bền vững của ngành nuôi tôm.

Tôm sú
• 18:32 25/04/2024

Thực phẩm chỉnh sửa gen của Nhật Bản đến tay người tiêu dùng

Nhật Bản là một trong những nước tiêu thụ thực phẩm thủy sản lớn nhất thế giới. Người Nhật thích ăn cá và một nghiên cứu do Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ thực hiện cho thấy trung bình người Nhật ăn khoảng 3 ounce cá mỗi ngày. Ẩm thực địa phương của Nhật Bản rất giàu cá và hải sản, nguồn protein chính trong chế độ ăn ít chất béo và giàu dinh dưỡng của người dân Nhật Bản.

Hải sản
• 18:32 25/04/2024

Nhiệt độ ao nuôi tăng cao do thời tiết nắng nóng

Hiện nay, thời tiết nắng nóng kéo dài gây nhiều ảnh hưởng đến các khu vực nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt với thời tiết ngày và đêm chênh nhiệt độ rõ rệt, việc nhiệt độ của nước ao nuôi liên tục tăng là điều đáng chú ý cho các hộ nuôi.

Nắng nóng
• 18:32 25/04/2024