Cần Đước thu hoạch gần 3000 tấn tôm

Cần Đước thu hoạch gần 3000 tấn tôm
Nông dân áp dụng các biện pháp nuôi tôm đạt hiệu quả

Cần Đước có trên 1.300ha diện tích thả tôm, đến nay thu hoạch trên 885ha. Sản lượng thu hoạch là trên 2.880 tấn, đạt 87,16% kế hoạch.

Tính đến cuối tháng 7/2019, Cần Đước phải thu hoạch sớm trên 228ha, do tôm nhiễm bệnh, trong đó tôm thẻ là 187ha. Do ảnh hưởng các yếu tố môi trường nên bệnh đốm trắng, gan tụy, hoại tử cơ và sốc môi trường dẫn đến tôm chết, kém phát triển và cho năng suất thấp. Ngoài yếu tố môi trường, nguyên nhân dẫn đến diện tích tôm bệnh tăng là do người nuôi không tuân thủ theo lịch khuyến cáo của ngành chức năng, nuôi nghịch vụ, các yếu tố vệ sinh ao đầm chưa được thực hiện chặt chẽ.

Nhằm hạn chế dịch bệnh xảy ra trên tôm, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Cần Đước khuyến cáo nông dân áp dụng đúng quy trình kĩ thuật nuôi, ổn định môi trường nước, phòng ngừa dịch bệnh trong vùng nuôi, sử dụng các loại thuốc, hoá chất, kháng sinh, chế phẩm sinh học đúng với từng giai đoạn, phù hợp với điều kiện của từng loại ao nuôi. Đồng thời, khi phát hiện diễn biến bất thường cần liên hệ với cán bộ chuyên môn kịp thời giải quyết sự cố, và người nuôi nên đem mẫu nước, mẫu tôm bệnh đến cơ quan chuyên môn để được kiểm tra và tư vấn các biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

Kim Thoa
TH Long An
Đăng ngày: 07/08/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc