Vĩnh Châu thả nuôi hơn 7.600ha tôm nước lợ

Vĩnh Châu thả nuôi hơn 7.600ha tôm nước lợ
Một ao nuôi tôm Sóc Trăng

Sáng ngày 11/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo 1 số ngành chuyên môn của tỉnh có chuyến đi khảo sát tình hình và tiến độ thả nuôi tôm nước lợ, diện tích nuôi tôm bị thiệt hại tại địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Từ giữa tháng 5 đến nay, thời tiết thường có mưa nhiều xen kẽ với những ngày nắng nóng, điều kiện môi trường có nhiều biến động gây bất lợi cho tôm nuôi và cũng là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát. Đặc biệt, bệnh phân trắng trên tôm giai đoạn 40 ngày tuổi có dấu hiệu xuất hiện nhiều tại 1 số xã, phường của thị xã Vĩnh Châu, gây thiệt hại về kinh tế cho người nuôi.

Tính đến thời điểm hiện nay, diện tích thả nuôi tôm nước lợ trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu là 7.695ha, đạt trên 32% kế hoạch (tôm thẻ là 6.077 ha, tôm sú 1.618 ha). Tổng diện tích thiệt hại là 201,91ha (chiếm tỷ lệ khoảng 2,60% diện tích thả nuôi), so với cùng kỳ diện tích thiệt hại không đáng kể, giảm khoảng 997ha, trong đó bệnh phân trắng chiếm khoảng 6,5%.

Trong chuyến khảo sát, ngoài việc tham gia buổi hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm với bà con nuôi tôm về hội chứng phân trắng ở tôm nước lợ, hướng dẫn các giải pháp phòng ngừa và xử lý bệnh,  đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với phòng kinh tế  thị xã Vĩnh Châu và lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn nhằm trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra các giải pháp thích hợp để ngành chức năng trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu có thể hướng dẫn hộ nuôi tôm chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh , giảm thiệt hại thấp nhất.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến tham quan dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tập đoàn Việt - Úc, tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Việc đầu tư khu sản xuất giống chất lượng cao tại Sóc Trăng không chỉ tạo thuận lợi về nguồn giống cho người nuôi mà còn góp phần rất lớn trong việc phát triển ngành kinh tế thủy sản của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Hồng Duyên –Thiện Tính
THST
Đăng ngày: 14/06/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc