Cấp phát 2.100 lươn giống và thức ăn cho hộ nuôi

thả lươn giống
Quang cảnh chủ nhà đang chăm sóc lươn mới thả.

Huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cấp phát lươn giống cho hộ tham gia mô hình nuôi lươn trong bể theo hướng ATVSTP gắn với chuỗi giá trị năm 2020.

Ngày 14/12/2020, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang tiến hành cấp phát lươn giống cho hộ dân tham gia mô hình nuôi lươn trong bể theo hướng ATVSTP gắn với chuỗi giá trị năm 2020 tại ấp Tân Hưng, thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang triển khai mô hình nuôi lươn không bùn trong bể theo hướng ATVSTP với mục tiêu nâng cao giá trị thương phẩm và thu nhập cho bà con, tăng lợi nhuận so với nuôi lươn truyền thống có bùn. Hộ tham gia mô hình nhận nuôi 2.100 con (cỡ 500 con/kg) trong đó hộ được nhà nước hỗ trợ 1.050 con (50%) và 600 kg thức ăn trong đó nhà nuớc hỗ trợ 300 kg (50%). Riêng thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng hiệp có 1 hộ tham gia mô hình.

Khi hộ tham mô hình nhận lươn giống sẽ được cán bộ kỹ thuật phòng chuyển giao kỹ thuật - Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp và Tổ kỹ thuật thị trấn xuống kiểm tra nguồn nước, hướng dẫn bà con kỹ thuật nuôi lươn không bùn ATVSTP. Hướng dẫn bà con những kỹ thuật mới cũng như những điểm khác nhau giữa nuôi lươn không bùn và có bùn, bao gồm các khâu: cho ăn, thời gian cho ăn, xử lý nuớc cũng như cách nhận biết sự bất thường của lươn khi thời tiết thay đổi đột ngột.

Khi tiếp nhận lươn giống cán bộ kỹ thuật phòng Chuyển giao Kỹ thuật - Trung tâm Khuyến nông và dịch vụ nông nghiệp tỉnh, Trạm khuyến nông huyện Phụng Hiệp và Tổ kỹ thuật thị trấn và đã tiến hành kiểm tra chất lượng lươn giống đạt kích cỡ, không bị xây xát, hoạt động tốt,… Sau khi kiểm tra hộ dân thống nhất nhận con giống và tiến hành thả lươn giống vào bể nuôi đã được cán bộ xử lý.

Đây là mô hình đựơc đánh giá cao về mặt kinh tế, sẽ đem lại hiệu quả cao và phù hợp với kinh tế hộ vừa và khá, tận dụng được thời gian nhàn rỗi và không bị áp lực bởi chi phí thức ăn trong quá trình nuôi. Thêm vào đó, nuôi lươn không bùn trong quá trình nuôi bà con dễ kiểm tra sự phát triển của con lươn và phát hiện sớm khi lươn bị bệnh, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Trần Thị Mai Thiên
TTKN Hậu Giang
Đăng ngày: 29/12/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc