Công trình Trung tâm Khảo nghiệm nuôi trồng thủy sản tại ĐBSCL đảm bảo đúng tiến độ

Công trình xây dựng Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm, Kiểm định nuôi trồng thủy sản tại Đồng bằng sông Cửu Long (địa điểm tại quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ) do Trung Tâm Khảo nghiệm nuôi trồng thủy sản thuộc Tổng cục thủy sản là Chủ đầu tư đã được phê duyệt với số vốn trên 100 tỷ đồng từ nguồn vốn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp đã được khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2012.

công trinh thủy sản đang xây dựng
Công trình trung tâm Khảo nghiệm nuôi trồng thủy sản.

Hiện nay gói thầu số 8: xây dựng tòa nhà 5 tầng trị giá trên 21 tỷ đồng do Công ty cổ phần đầu tư xây lắp Trường Sinh (đ/c A10-lô 18 khu đô thị mới Đình Công, quận Hoàng Mai - Hà Nội) triển khai thi công; Đơn vị Tư vấn - giám sát là Công ty cổ phần tư vấn xây dựng ACI (đ/c: C8-22 khu DC 586 quận Cái Răng, tp Cần Thơ – ISO 9001:2008). Kinh phí còn lại gần 70 tỷ đồng dành cho đầu tư mới hệ thống thiết bị hiện đại phục vụ công tác khảo nghiệm phục vụ Nuôi trồng thủy sản.

Sau hơn 4 tháng khẩn trương thi công, đến nay phần xây lắp công trình đã hoàn thành giai đoạn 1: san lấp mặt bằng với trên 100 mét khối đất đá, xây dựng lán trại, thực hiện đúc và ép 187 tim cọc, với độ sâu 26 mét, đạt áp lực 60 tấn, hoàn thành đổ 150 mét khối bê tông móng, bơm gần trên 1.600 mét khối cát nền, xây 4 bể ngầm chức năng. Giai đoạn 1 của gói thầu số 8 đã đạt được khối lượng gần 30 % tổng giá trị xây lắp.

Theo ông Bùi Đức Quý - Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm, Kiểm định nuôi trồng thủy sản, đơn vị chủ đầu tư cho biết: “Giai đoạn 1 là giai đoạn khó khăn nhất, trong điều kiện chủ đầu tư là đơn vị mới được thành lập, vốn đầu tư cấp còn hạn hẹp, địa điểm đầu tư là nền đất với kết cấu địa chất yếu. Chủ đầu tư phải xử lý một khối lượng công việc rất lớn hơn 1 năm qua từ việc liên hệ khảo sát địa điểm tại Cần Thơ, thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết, trình cấp trên phê duyệt, tổ chức đấu thầu. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Nông nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo Tổng cục

Thủy sản và các cơ quan chức năng: Yêu cầu tất cả các khâu phải thực hiện theo đúng quy định về đầu tư xây dựng của ngành, quy định tại các văn bản pháp quy”. Đến nay qua thực tế và kết quả kiểm tra của Cơ quan quản lý cho biết, công trình đã và đang thực hiện tốt, đúng tiến độ ở tất cả các khâu, đảm bảo chất lượng.

Hiện nay tại Cần Thơ đang là mùa khô, rất thuận lợi cho thi công xây dựng. Theo ông Đỗ Xuân Đông - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp Trường Sinh - chỉ huy trưởng trực tiếp chỉ đạo thi công xây lắp cho biết: “với quyết tâm rất cao và huy động tối đa mọi nguồn lực và chọn nhà thầu phụ tốt nhất, phấn đấu sau 365 ngày liên tục thi công đúng thiết kế, đảm bảo an toàn lao động, chắc chắn chúng tôi hoàn thành toàn bộ công trình bàn giao đưa vào sử dụng theo đúng Hợp đồng xây lắp đã được ký kết với Chủ đầu tư”.

Công trình Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm, Kiểm định nuôi trồng thủy sản tại Cần Thơ khi hoàn thiện sẽ là tòa nhà 5 tầng với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, khi đưa vào sử dụng tạo ra một diện mạo mới trong quản lý các yếu tố đầu vào (thức ăn, con giống, các chất cải tạo môi trường,..) trong nuôi trồng thủy sản ngay tại vùng Đồng bằng SCL, nơi có hàng trăm DN nuôi trồng thủy sản với sản lượng hàng năm đạt trên 60% so với tổng sản lương cả nước.

Fistenet
Đăng ngày 25/11/2012
Nuôi trồng

Tiêu hủy trên 2 triệu con tôm giống không qua kiểm dịch

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát về Môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp các đơn vị liên quan bắt và tiêu hủy hơn 2 triệu con tôm giống không qua kiểm dịch.

tiêu hủy tôm giống
• 14:37 18/11/2022

Chấn chỉnh việc buôn bán, sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 9/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản.

Cần quản lý chặt chẽ chất kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Tép Bạc
• 10:41 10/11/2022

Đừng nuôi tôm như... đánh số đề!

Giống tôm kháng bệnh có thể chậm lớn hơn, song sẽ khắc phục được bất lợi của thời tiết, dịch bệnh tại vùng nuôi tôm khu vực Bắc Trung bộ và các tỉnh phía Bắc.

Thu hoạch tôm. Ảnh: icdn.dantri.com.vn
• 09:41 03/11/2022

Bình Định: Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thủy sản

TTKN Bình Định phối hợp với Truyền hình Bình Định tổ chức tọa đàm tăng cường kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thủy sản.

tọa đàm
• 11:58 02/11/2022

Nước ngọt sinh hoạt có cần xử lý trước khi cấp vào ao không?

Hiện nay nhiều hộ nuôi tôm tại các địa phương có nước sinh hoạt chung là nước ngọt, mặc dù tôm phát triển tốt ở môi trường nước mặn nhưng tại đây vẫn có thể nuôi tốt nếu biết kiểm soát các yếu tố môi trường của ao. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách người nuôi xử lý nước trước khi cấp vào ao nuôi để đảm bảo tính hiệu quả.

Nuôi tôm nước ngọt
• 10:50 22/05/2024

Diệt khuẩn vào ban ngày hay ban đêm mang lại hiệu quả cao

Trong ngành nuôi tôm, việc duy trì môi trường ao nuôi sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe của tôm là một yếu tố quan trọng đối với sự phát triển và sinh trưởng của đàn tôm, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tạt khoáng
• 11:20 21/05/2024

Lợi ích và tác dụng của tường chắn bờ cho ao nuôi cua

Nuôi cua là một ngành mang lại giá trị kinh tế cao ở ĐBSCL đặc biệt là Cà Mau. Nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu, việc xây dựng tường chắn bờ cho ao nuôi là vô cùng quan trọng. Tường chắn bờ không chỉ giúp bảo vệ ao nuôi mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực như duy trì mực nước ổn định, ngăn chặn kẻ thù tự nhiên, và kiểm soát môi trường sống cho cua.

Ao nuôi cua
• 10:40 21/05/2024

Phèn ảnh hưởng đến quá trình lột vỏ của tôm

Trong ngành nuôi trồng tôm, việc quản lý chất lượng nước là một yếu tố quan trọng không thể phớt lờ. Tuy không có mặt tự nhiên trong nước, nhưng sự tích tụ của phèn từ các nguồn khác nhau đã và đang gây ra những vấn đề đáng lo ngại cho quá trình nuôi tôm như giai đoạn lột xác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng trưởng của tôm mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất và lợi nhuận nuôi.

Tôm thẻ chân trắng
• 10:15 21/05/2024

Một mô hình nuôi tôm 3 giai đoạn có hiệu quả

Mô hình này triển khai năm 2023 ở tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu có tỉ lệ thành công khoảng 71%. Đơn cử ông Nguyễn Văn Bảnh ở Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nuôi 18 ao, cả năm 2023 thu 150 tấn tôm size 18-30 con/kg, lợi nhuận hơn 2 tỷ đồng; ông Trần Duy Đan ở tỉnh Bạc Liêu nuôi 10 ao, lợi nhuận hơn 3 tỷ đồng.

Ao nuôi tôm
• 09:28 23/05/2024

Lợi ích của việc nạo vét kênh rạch

Nạo vét kênh rạch là giải pháp cần thiết để cải thiện tình trạng này, góp phần bảo vệ môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Nạo vét kênh rạch
• 09:28 23/05/2024

Nước ngọt sinh hoạt có cần xử lý trước khi cấp vào ao không?

Hiện nay nhiều hộ nuôi tôm tại các địa phương có nước sinh hoạt chung là nước ngọt, mặc dù tôm phát triển tốt ở môi trường nước mặn nhưng tại đây vẫn có thể nuôi tốt nếu biết kiểm soát các yếu tố môi trường của ao. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách người nuôi xử lý nước trước khi cấp vào ao nuôi để đảm bảo tính hiệu quả.

Nuôi tôm nước ngọt
• 09:28 23/05/2024

Siêu Khuyến mãi 22.05 - Miễn phí vận chuyển toàn sàn

Đến hẹn lại lên, thời gian săn sale được khách hàng mong đợi nhất hàng tháng lại bắt đầu. Từ ngày 22 đến hết ngày 28 tháng 05 năm 2024 tại Farmext eShop tưng bừng diễn ra chương trình "Tuần lễ vàng - Miễn phí vận chuyển toàn sàn” cho đơn hàng có khối lượng tối đa 10kg.

Miễn phí vận chuyển
• 09:28 23/05/2024

Diệt khuẩn vào ban ngày hay ban đêm mang lại hiệu quả cao

Trong ngành nuôi tôm, việc duy trì môi trường ao nuôi sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe của tôm là một yếu tố quan trọng đối với sự phát triển và sinh trưởng của đàn tôm, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tạt khoáng
• 09:28 23/05/2024