Công ty Minh Phú thành lập doanh nghiệp xã hội chuỗi tôm rừng

tôm rừng
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 17/2, Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú công bố thành lập công ty cổ phần xã hội chuỗi tôm rừng. Bước đầu, doanh nghiệp hợp đồng khoảng 100 hộ dân nuôi tôm tiêu biểu ở Ban quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển để liên kết sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật.

Mô hình tôm - rừng hay còn gọi là tôm sinh thái, được xem là mô hình nuôi tôm sạch, đang được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng. Tuy nhiên, thời gian qua, hiệu quả kinh tế của mô hình này còn thấp do chưa thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nuôi, sản xuất nhỏ lẻ, chưa có sự liên kết, không truy xuất được nguồn gốc nên không đăng ký được giấy chứng nhận quốc tế như ASC, BAP, GlobalGAP… Để hàng vào được các thị trường khó tính như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản… tôm sinh thái Cà Mau phải có được các chứng nhận này mới bán được giá cao hơn so với tôm nuôi thông thường.

Việc Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú thành lập doanh nghiệp xã hội chuỗi tôm rừng nhằm liên kết các hộ nuôi tôm lại với nhau, cùng nuôi theo quy chuẩn kỹ thuật công ty đưa ra, tạo ra sản phẩm tôm sinh thái đa chứng nhận bán với giá cao hơn từ 20–30 % so với tôm không được cấp giấy chứng nhận. Đồng thời quy trình nuôi này cũng giúp tăng năng suất từ 150-200/kg/ha/năm lên 1,5–2 tấn/ha/năm.

Phan Trung Đỉnh
Báo Cà Mau, 17/02/2017
Đăng ngày: 20/02/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc