Cua Tasmania 60 triệu/con đại gia đua nhau đặt mua ăn Tết

Cua khổng lồ giá tới gần 100 triệu đồng/con có gì đặc biệt?
Loài cua Tasmania khổng lồ đang được các đại gia Hà thành đua nhau đặt mua về ăn

Có hình dạng gần giống với cua biển Việt Nam, nhưng cua Tasmania Úc có trọng lượng khổng lồ lên tới 8kg/con đang được các đại gia Hà thành mua với giá gần 60 triệu đồng về làm tiệc tất niên cuối năm.

Chị Hoàng Ngọc Liên ở Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, vừa đặt mua một con cua Tasmania nặng 8kg với giá gần 60 triệu đồng để chuẩn bị cho tiệc tất niên. Theo chị Liên, cua biển Việt Nam nhà chị ăn quanh năm, cua hoàng đế cũng ăn nhiều lần nhưng cua Tasmania của Úc thì mới thưởng thức vài lần. Do đó, nhân dịp cuối năm gia đình gặp mặt đông đủ, chị quyết định đặt con cua to nhất để cả nhà cùng thưởng thức trong bữa cơm tất niên.

Cua Tasmania có hình dáng khá giống cua biển Việt Nam chỉ khác là khi còn sống nó đã có màu đỏ giống như hấp chín rồi và đặc biệt là trọng lượng của cua thuộc diện to nhất thế giới, lên tới cả chục cân mỗi con. Giá của loại cua Úc này cũng rất đắt, cao gấp khoảng 3 lần cua hoàng đế. Con nhỏ nhất khoảng 3kg đã có giá tới 20 triệu đồng trong khi con 8kg cũng có giá gần 60 triệu đồng.

Cua Tasmania, cua biển, ẩm thực, hải sản, giá cua, giá cua Tasmania

Để thưởng thức được loại cua Tasmania, khách hàng thường phải bỏ ra từ 20-70 triệu đồng/con. (Ảnh: Vietnamnet)

Cua Tasmania, cua biển, ẩm thực, hải sản, giá cua, giá cua Tasmania

Loại cua Tasmania có hình dáng khá giống với cua biển Việt Nam.(Ảnh: GenK)

Anh Trần Văn Thông, quản lý một cửa hàng hải sản ở đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), cho biết dù thuộc dòng hải sản cao cấp với giá thuộc dòng siêu đắt, nhưng cua Tasmania vẫn được rất nhiều khách đại gia Hà Thành đặt mua, đặc biệt là vào dịp cận Tết.

Theo anh Thông, so với các loại cua hoàng đế, tu hài Canada hay tôm hùm Alaska,... thì cua Tasmania đang được khách chọn ăn nhiều hơn. Con to nhất mà ngư dân bắt được nặng tới 15 kg nhưng rất hiếm nên cửa hàng chủ yếu chỉ nhập loại cua nặng từ 3-8kg/con.

Anh Thông cho biết sở dĩ loại cua đắt đỏ này đang được rất nhiều khách nhà giàu ở Hà Nội đặt mua vì ngoài là loại hải sản mới lạ, thịt cua Tasmania cũng rất hấp dẫn. Ngoài ra, chủ cửa hàng hải sản cũng cho biết thêm, một ngày cửa hàng anh nhận được hơn chục đơn đặt hàng cua Tasmania. Trong đó, có đại gia chi tới gần 100 triệu đồng để mua hai con cua về mở tiệc vào cuối tuần này.

Có thể thấy, thị trường quà Tết 2018 đang rất sôi động, đặc biệt là ở phân khúc các mặt hàng cao cấp chuyên phục vụ nhu cầu của các khách đại gia. Đơn cử như dù có giá bán lên đến 400-650 triệu đồng/kg, nhưng nhụy hoa nghệ tây (saffron) vẫn rất đắt khách ở Việt Nam. Nhiều khách nhà giàu Việt chọn mua loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới này về để pha trà thưởng Tết hoặc đi biếu. Bên cạnh đó, các loại thịt lợn nhập khẩu có giá hàng chục triệu đồng cũng đang rất hút khách Việt.

Chỉ khác là cua Tasmania còn sống đã có màu đỏ giống như hấp chín rồi, với phần đầu càng cua màu đen. (Ảnh: GenK)

Dù thuộc dòng hải sản cao cấp với có giá siêu đắt đỏ nhưng cua Tasmania vẫn được khách Hà thành đặt mua rất nhiều, đặc biệt là vào dịp cận Tết.
(Ảnh: gizmodo)

 

VietNamNet
Đăng ngày: 28/12/2017
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios