Đề nghị chính sách ưu đãi cho dự án sản xuất collagen và gelatin từ da cá tra

bột colagen thủy phân
Sản phẩm bột collagen thủy phân chiết xuất từ cá tra

UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài Chính xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chính sách ưu đãi đầu tư đối với Dự án sản xuất collagen và gelatin từ da cá tra của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn Collagen 5 như: được vay tối đa 85% vốn tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam và được hỗ trợ toàn bộ lãi suất vay trong thời hạn 5 năm.

Theo đó, kéo dài thời hạn áp dụng thuế suất thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm. Nhà nước hỗ trợ kinh phí hoàn thiện, làm chủ công nghệ và sản xuất thử nghiệm collagen, gelatin.

Để làm tăng giá trị các mặt hàng được chế biến từ cá tra, tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn Collagen 5 xây dựng Dự án sản xuất collagen và gelatin từ da cá tra (thuộc ngành công nghiệp công nghệ cao).

Sản phẩm của Dự án là collagen và galetin mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Với sản lượng 2.000 tấn thành phẩm/năm, dự án mang lại giá trị gần 30 triệu USD. Nếu tính cho toàn ngành, giá trị gia tăng từ ngành công nghiệp này có thể tăng thêm 100 triệu USD, mang lại ý nghĩa rất lớn đối với việc tái cấu trúc tổ chức sản xuất ngành cá tra phát triển vững mạnh.

Ngoài ra, với việc ứng dụng công nghệ cao để sản xuất ra collagen và gelatin, kỹ thuật này còn có thể phát triển để sản xuất canxi từ xương cá có khả năng hình thành ngành công nghiệp sản xuất protein từ công nghệ thủy phân. Qua đó, giúp thay đổi bộ mặt sản xuất công nghiệp và nông nghiệp của địa phương, phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Đây được xem cứu cánh của ngành công nghiệp chế biến cá tra trong bối cảnh khó khăn hiện tại và mở ra hướng đi mới trong tương lai.

Tuấn Tường
Báo Đồng Tháp
Đăng ngày: 19/11/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc