Đề nghị chính sách ưu đãi cho dự án sản xuất collagen và gelatin từ da cá tra

UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài Chính xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chính sách ưu đãi đầu tư đối với Dự án sản xuất collagen và gelatin từ da cá tra của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn Collagen 5 như: được vay tối đa 85% vốn tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam và được hỗ trợ toàn bộ lãi suất vay trong thời hạn 5 năm.

bột colagen thủy phân
Sản phẩm bột collagen thủy phân chiết xuất từ cá tra

Theo đó, kéo dài thời hạn áp dụng thuế suất thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm. Nhà nước hỗ trợ kinh phí hoàn thiện, làm chủ công nghệ và sản xuất thử nghiệm collagen, gelatin.

Để làm tăng giá trị các mặt hàng được chế biến từ cá tra, tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn Collagen 5 xây dựng Dự án sản xuất collagen và gelatin từ da cá tra (thuộc ngành công nghiệp công nghệ cao).

Sản phẩm của Dự án là collagen và galetin mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Với sản lượng 2.000 tấn thành phẩm/năm, dự án mang lại giá trị gần 30 triệu USD. Nếu tính cho toàn ngành, giá trị gia tăng từ ngành công nghiệp này có thể tăng thêm 100 triệu USD, mang lại ý nghĩa rất lớn đối với việc tái cấu trúc tổ chức sản xuất ngành cá tra phát triển vững mạnh.

Ngoài ra, với việc ứng dụng công nghệ cao để sản xuất ra collagen và gelatin, kỹ thuật này còn có thể phát triển để sản xuất canxi từ xương cá có khả năng hình thành ngành công nghiệp sản xuất protein từ công nghệ thủy phân. Qua đó, giúp thay đổi bộ mặt sản xuất công nghiệp và nông nghiệp của địa phương, phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Đây được xem cứu cánh của ngành công nghiệp chế biến cá tra trong bối cảnh khó khăn hiện tại và mở ra hướng đi mới trong tương lai.

Báo Đồng Tháp
Đăng ngày 19/11/2013
Tuấn Tường
Doanh nghiệp

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Thịt cá koi ăn được không? Nên ăn hay không?

Câu hỏi về việc có nên ăn thịt cá Koi hay không và cá Koi có ăn được không đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Chủ đề này đã gây ra nhiều tranh cãi và để trả lời một cách chính xác không phải là điều dễ dàng. Vậy thực hư ra sao?

Cá koi
• 04:48 03/10/2023

Tình hình dịch bệnh mờ đục trên ấu trùng tôm thẻ tại Việt Nam

Theo Cục Thuỷ sản trong quá trình kiểm tra giám sát tình hình sản xuất tôm giống thực tế tại địa phương, tìm hiểu thông tin từ các nghiên cứu mới và tham vấn các nhà khoa học trong nước.

Tôm thẻ
• 04:48 03/10/2023

Sản lượng tôm của Ecuador mang lại tín hiệu vui cho các nhà sản xuất Châu Á

6 tháng đầu năm 2023 thị trường tôm toàn cầu chứng kiến “bi kịch” chưa từng có khi giá trị xuất khẩu liên tiếp sụt giảm. Tuy nhiên, một điểm sáng từ Ecuador đã mang lại tín hiệu vui cho các nhà sản xuất châu Á với dự kiến đạt 1.5 triệu tấn trong năm 2023.

Tôm
• 04:48 03/10/2023

Những ngày quyết gỡ “thẻ vàng” IUU để xây dựng nghề cá phát triển bền vững

Theo kế hoạch của Bộ NN&PTNT, chương trình đón và làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) lần 4 về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ diễn ra từ ngày 10 - 18/10/2023.

Ngư dân
• 04:48 03/10/2023

Bình Định đẩy mạnh tuyên truyền IUU bằng nhiều hình thức

Sáng ngày 25/9/2023, hơn 20 cán bộ, công chức các ban, ngành đoàn thể xã Cát Khánh, huyện Phù Cát ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trong xã và cảng cá Đề Gi về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Ngư dân
• 04:48 03/10/2023