Doanh nghiệp thủy sản bị xử phạt 162 triệu đồng do xả thải quá mức

nước thải
Doanh nghiệp chế biến và bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản xả nước thải vào môi trường vượt quy chuẩn. Ảnh minh họa

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 24.11, UBND tỉnh cho biết đã ban hành văn bản xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp số tiền 162 triệu đồng, do đã có hành vi vi phạm xả thải ra môi trường tự nhiên.

Đơn vị bị xử phạt là doanh nghiệp tư nhân Đức Mạnh, do ông Phạm Xuân Hùng là người đại diện theo pháp luật, có trụ sở chính tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.

Trước đó, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp đã bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với hành vi xả nước thải vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên, trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 05 m3/ngày (24 giờ).

Với vi phạm trên, UBND tỉnh đã quyết định xử phạt doanh nghiệp Đức Mạnh số tiền 162 triệu đồng. Đồng thời, doanh nghiệp còn phải chịu chi phí phân tích mẫu vi phạm với số tiền gần 2,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải chịu các chi phí để thi hành các biện pháp khắc phục hậu quả do việc xả thải ra môi trường mà đơn vị đã thực hiện. Việc khắc phục hậu quả phải được thực hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. 

Thành An
Lao động trẻ
Đăng ngày: 25/11/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc