Doanh nghiệp thủy sản rộn ràng báo lãi đậm

lê văn quang
Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ khảo sát tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú. Ảnh: Quang Hiếu/VGP

Nửa đầu năm nay có thể gọi là thời gian thuận lợi cho ngành tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung. Đến nỗi, Chủ tịch CTCP Vĩnh Hoàn phải thốt lên rằng đây là năm rất đặc biệt, khiến toàn ngành đều có lời. Còn trên thị trường chứng khoán, ngược dòng thị trường, cổ phiếu của các công ty ngành thủy sản vẫn hút được dòng tiền.

Chia sẻ với báo chí về tình hình 6 tháng đầu năm, Chủ tịch HĐQT CTCP Thực phẩm Sao Ta (Mã: FMC) ước tính doanh thu tăng 35% và lợi nhuận tăng 45% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân tốc độ tăng trưởng lợi nhuận mạnh hơn doanh thu là nhờ việc nuôi tôm nửa đầu năm khả quan, giá thành sản phẩm cuối cùng giảm trong khi giá bán ra tốt.

Còn Vua tôm Minh Phú (Mã: MPC) chỉ nói ngắn gọn, quý II công ty kinh doanh tốt và dự kiến cả năm sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận. Song, kế hoạch sản lượng và giá trị có thể không đạt do dự kiến nửa cuối năm sẽ còn nhiều khó khăn.

Nam Việt (Mã: ANV), doanh nghiệp lớn trong ngành cá tra cũng báo lãi lớn trong 5 tháng đầu năm, - cũng đại diện công bố doanh thu thuần 5 tháng đạt 2.148 tỷ đồng, lãi sau thuế 449 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp vẫn duy trì ở mức cao, khoảng 33%. 

Kết quả kinh doanh của Nam Việt tăng trưởng mạnh cùng với sự tăng trưởng của thị trường cá tra  xuất khẩu 5 tháng ước đạt 1,1 tỷ USD, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. VASEP nhận định từ đây đến cuối năm, xuất khẩu cá tra sang các thị trường lớn như Mỹ, EU… khả quan do mức giá cá tra xuất khẩu của các doanh nghiệp chế biến trong nước cạnh tranh tốt và mặt hàng cá tra là nguồn thay thế cho một số phân khúc cá thịt trắng bị thiếu hụt có nguồn cung từ Nga.

Theo Minh Hoàng, Doanh nghiệp và Kinh doanh

Hoài An @hoai-an
Đăng ngày: 02/07/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc