Đồng Nai: Hỗ trợ vốn nuôi cá chép giòn tại phường Tân Hạnh

Hỗ trợ vốn nuôi cá chép giòn tại phường Tân Hạnh; Quảng Nam: Phê duyệt phương án sắp xếp nuôi trồng thủy sản vùng đông

Hỗ trợ vốn nuôi cá chép giòn tại phường Tân Hạnh
Ảnh minh họa. Báo Thanh Niên
Đồng Nai: Hỗ trợ vốn nuôi cá chép giòn tại phường Tân Hạnh

Chiều 22-7, Hội nông dân tỉnh đã tổ chức Lễ giải ngân nguồn vốn cho hội viên nông dân phường Tân Hạnh (TP.Biên Hòa) để thực hiện Dự án nuôi cá chép giòn tại địa phương.

Theo đó, Hội nông dân tỉnh đã trao số tiền 500 triệu đồng từ Qũy hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách tỉnh cho 20 hội viên nông dân phường Tân Hạnh (mỗi hộ được vay 25 triệu đồng, thời gian sử dụng vốn 24 tháng với mức phí 0.55%/tháng, thu phí 3 tháng/lần). Đây là nguồn vốn hỗ trợ nông dân phục vụ sản xuất và duy trì nghề nuôi cá để phát triển kinh tế, tăng thu nhập gia đình.

Quảng Nam: Phê duyệt phương án sắp xếp nuôi trồng thủy sản vùng đông

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt Phương án sắp xếp nuôi trồng thủy sản vùng đông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2030.

Theo đó, diện tích nuôi thủy sản tại vùng triều và vùng cát ven biển toàn tỉnh là 1.996ha, bao gồm: vùng triều ven sông (1.840ha), trong đó huyện Núi Thành 1.129,7ha, huyện Thăng Bình 437,5ha, huyện Duy Xuyên 167ha, TP.Hội An 106ha; vùng cát ven biển là 156ha, trong đó huyện Núi Thành 85,5ha, huyện Thăng Bình 70,5ha. Diện tích nuôi tôm công nghệ cao, nuôi thủy sản tập trung, đến năm 2030, hình thành từ 10 - 12 vùng nuôi tôm công nghệ cao, nuôi tôm công nghiệp với quy mô từ 20 - 100ha/vùng với tổng diện tích 526ha, chủ yếu tại huyện Núi Thành (356ha) và huyện Thăng Bình (150ha). Khu sản xuất giống thủy sản tập trung tại xã Bình Nam (huyện Thăng Bình); khu vực nuôi cá lồng/bè nước lợ/mặn đến năm 2030 tại các vùng cửa sông, ven biển huyện Núi Thành là 1.000 lồng.

Ngoài ra, phương án còn quy định vùng bãi triều phát triển nuôi các đối tượng nhuyễn thể (nghêu, hàu…) quy mô khoảng 100ha tại các bãi triều xã Tam Hải, Tam Hòa (huyện Núi Thành).

Đăng ngày 24/07/2019
TH
Tổng hợp

Thịt cá koi ăn được không? Nên ăn hay không?

Câu hỏi về việc có nên ăn thịt cá Koi hay không và cá Koi có ăn được không đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Chủ đề này đã gây ra nhiều tranh cãi và để trả lời một cách chính xác không phải là điều dễ dàng. Vậy thực hư ra sao?

Cá koi
• 16:12 02/10/2023

Top 5 loài cá đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ

Cũng giống với thế giới trên cạn, môi trường dưới nước cũng luôn chứa đựng nhiều loài sinh vật cả phong phú lẫn quý hiếm. Dưới đây, Tép Bạc sẽ đề cập đến top 5 loài cá đắt nhất thế giới. Với giá tiền được công khai trên mỗi loài, chắc chắn bạn sẽ trầm trồ.

Cá biển
• 10:00 30/09/2023

Top 10 loài cá nguy hiểm nhất thế giới

Đại dương bao la ẩn chứa hàng ngàn sinh vật đa dạng, độc đáo về màu sắc, kích thước khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 10 loài cá nguy hiểm nhất trên hành tinh. Hãy cùng tìm hiểu về tên gọi, đặc điểm hình dáng và tính chất của những chú cá này nhé.

Cá biển
• 15:01 29/09/2023

Cá lớn ngày càng nhỏ đi và cá nhỏ ngày càng lớn hơn

Nghiên cứu mới chỉ ra cá lớn đang ngày càng nhỏ hơn và cá bé đang ngày càng lớn hơn. Điều gì sẽ xảy ra?

Cá biển
• 11:55 28/09/2023

Thịt cá koi ăn được không? Nên ăn hay không?

Câu hỏi về việc có nên ăn thịt cá Koi hay không và cá Koi có ăn được không đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Chủ đề này đã gây ra nhiều tranh cãi và để trả lời một cách chính xác không phải là điều dễ dàng. Vậy thực hư ra sao?

Cá koi
• 05:08 03/10/2023

Tình hình dịch bệnh mờ đục trên ấu trùng tôm thẻ tại Việt Nam

Theo Cục Thuỷ sản trong quá trình kiểm tra giám sát tình hình sản xuất tôm giống thực tế tại địa phương, tìm hiểu thông tin từ các nghiên cứu mới và tham vấn các nhà khoa học trong nước.

Tôm thẻ
• 05:08 03/10/2023

Sản lượng tôm của Ecuador mang lại tín hiệu vui cho các nhà sản xuất Châu Á

6 tháng đầu năm 2023 thị trường tôm toàn cầu chứng kiến “bi kịch” chưa từng có khi giá trị xuất khẩu liên tiếp sụt giảm. Tuy nhiên, một điểm sáng từ Ecuador đã mang lại tín hiệu vui cho các nhà sản xuất châu Á với dự kiến đạt 1.5 triệu tấn trong năm 2023.

Tôm
• 05:08 03/10/2023

Những ngày quyết gỡ “thẻ vàng” IUU để xây dựng nghề cá phát triển bền vững

Theo kế hoạch của Bộ NN&PTNT, chương trình đón và làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) lần 4 về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ diễn ra từ ngày 10 - 18/10/2023.

Ngư dân
• 05:08 03/10/2023

Bình Định đẩy mạnh tuyên truyền IUU bằng nhiều hình thức

Sáng ngày 25/9/2023, hơn 20 cán bộ, công chức các ban, ngành đoàn thể xã Cát Khánh, huyện Phù Cát ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trong xã và cảng cá Đề Gi về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Ngư dân
• 05:08 03/10/2023