'Gà không đầu' - Sinh vật bí ẩn mới được tìm thấy dưới đáy biển

Enypniastes eximia, sinh vật biển, sinh vật mới, sinh vật mới tìm thấy, sinh vật biến sâu
Enypniastes eximia - Quái vật gà không đầu vừa được phát hiện dưới đáy biển ở vịnh Mexico.

Tuy có cái tên khá kêu nhưng 'quái vật gà không đầu' lại được ghi lại có những hình ảnh hết sức ấn tượng.

Một số sinh vật bất thường trên thế giới chỉ có thể được tìm thấy ở những độ sâu tối không tưởng của đại dương.

Và các nhà nghiên cứu của NOAA (Đoàn Ủy nhiệm Quản trị Khí quyển và Đại dương Quốc gia của Mỹ) đã phát hiện ra vài điều kỳ lạ nhất, hiện đang ẩn nấp ở Vịnh Mexico.

gà không đầu, Enypniastes eximia, sinh vật biển sâu, sinh vật mới
Quái vật gà không đầu vừa được phát hiện dưới đáy biển ở vịnh Mexico.

Một thiết bị được điều khiển từ xa đã được sử dụng để khám phá khu vực biển này và thành quả mang lại thật đáng ngạc nhiên. Nó giúp các nhà khoa học ghi lại được hình ảnh của một trong những loài bí ẩn nhất thế giới - dưa leo biển hay còn có tên khác là "con quái vật gà không đầu" - (The headless chicken monster).

Dưa leo biển có tên khoa học là Enypniastes eximia, được phát hiện trong chuyến Dive 11 của NOAA ở Vịnh Mexico. Và nó không phải là sinh vật kỳ lạ duy nhất mà các nhà nghiên cứu quan sát được.

Trước khi kết thúc cuộc thám hiểm quan trọng này, nhóm nghiên cứu cũng đã chụp được những ảnh của cua biển sâu, nhện biển, mực ống kim loại, và một "con giun đá màu hồng".

Đoạn phim tuyệt vời của dưa leo đỏ kỳ quặc cho thấy nó đi ngang qua bề mặt của đáy biển để tìm thức ăn, sử dụng các xúc tu từ bên dưới cơ thể như chân.

Cái tên Enypniastes có nghĩa là mơ mộng, theo các chuyên gia, họ nói là một tên cực kỳ phù hợp với cách mà dưa biển di chuyển giữa làn nước sâu dưới đáy đại dương.

Chậm rãi, từ tốn nhưng cũng không kém phần duyên dáng là những từ chính xác để miêu tả về loài động vật bí ẩn này.

Tri Thức Trẻ
Đăng ngày: 03/01/2018