Những loài cá có màu sắc sặc sỡ, được săn lùng nhiều nhất thế giới

Trên thế giới có nhiều loại cá cảnh màu sắc sặc sỡ luôn được giới mê sinh vật cảnh săn lùng và được xếp vào những loài cá đắt đỏ nhất.

Những loài cá cảnh màu sắc sặc sỡ luôn được săn lùng nhất thế giới
Cá Hoàng Đế thần thiên (Emperor Angelfish)

1. Candy Basslet

Candy Basslet loài cá đẹp nhất đại dương

Loài cá nhỏ bé với màu sắc sặc sỡ nhất trong thế giới đại dương. Nguồn Mostluxuriouslist

Nó được tìm thấy tại các vùng biển Caribbean, chủ yếu là khu vực ngoài khơi vùng biển Curacao. Mặc dù rất khó để có thể bắt được loài cá này trong tự nhiên, vì chúng thường sống trong các dải san hô. Tuy nhiên chúng lại dễ thích nghi trong điều kiện nuôi với môi trường biển nhân tạo. Mỗi chú cá Candy Basslet có giá khoảng 1.000USD/con được xếp vào danh sách 10 loài ca mắc nhất thế giới.

2. Cá Nóc Hòm Tráng Dô

boxfish cá hòm trán dô

Yellow Boxfish – Ostracion cubicus

Được đặt tên theo hình dạng, cá nóc hòm tráng dô vàng thực sự có màu sắc rất sáng sủa ở giai đoạn còn nhỏ, nhưng nhạt dần khi con cá này già đi. Nó có những chấm đen khắp cơ thể. Có thể dài tới 45 cm, loài cá này có thể phát hiện ở các vùng nước ôn đới của Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Những rạn đá và san hô là môi trường sống của loài này.

3. Cá mó (Parrot Fish)

Parrot Fish- cá mó

Là một loài cá đẹp có màu sắc tươi sáng. Nguồn Internet

Trên thực tế có tới 90 loài cá khác nhau được gọi là Parrotfish, loài cá này có phần miệng rất đặc trưng, trong bể cá cảnh Parrotfish thường khiến cho các loài cá khác “đói ăn” vì thói quen ăn uống “không bình thường” của mình. Parrotfish cực kỳ quan trọng trong hệ sinh thái đại dương vì chúng thường ăn rong biển và các loài sâu bệnh khác phá hủy các rạn san hô.

4. Cá Moorish Idol 

moorish idol cá đẹp

Là một trong những loài cá đặc biệt và đẹp "nghiêng nước nghiêng thành"

Moorish Idol là thành viên duy nhất còn sống sót từ thời tiền sử của gia đình cá Zanclidae. Mặc dù khá phổ biến nhưng Moorish Idol cũng khó thể tồn tại lâu trong hồ cá nhà bạn vì tuổi thọ ngắn ngủi của nó. Tên của loài cá ngày được gọi từ tên của những người Moorish Châu Phi, người ta tin rằng đó là một lá bùa may mắn.

5. Cá dĩa (Discus Fish)

cá dĩa đỏ

Cá dĩa ( Discus Fish ) tự nhiên thường sống quanh lưu vực sông Amazon, đây là một trong những loài phổ biến nhất trong thế giới cá cảnh nước ngọt. Cá dĩa có nhiều biến thể màu sắc khác nhau và chúng cũng rất đắt tiền. Vì chúng là loài cá nước ngọt nên chăm sóc nó khá vất vả và tốn kém. Cá dĩa còn có tên khác là cá Pompadour – tên một người tình của vua Pháp Louis XV ( Madame Pompadour ).

6. Regal Tang

regal tang cá đẹp

Cá Regal Tang - Nguồn animals-everywhere

Regal Tang tại Việt Nam còn được gọi là cá đuôi gai vì chúng thuộc họ cá đuôi gai. Chúng còn có những tên gọi khác như là blue tang, surgeonfish ,… Loài cá có màu sắc rực rỡ này trở nên phổ biến sau khi bộ phim hoạt hình “đi tìm nemo – Finding Nemo” được công chiếu. Giống như nhiều loài cá cảnh khác, chúng được tìm thấy trong các rạn san hô Đông Thái Bình Dương. Mặc dù chúng khá phổ biến nhưng chúng là một loài cá yếu và rất dễ bị nhiễm trùng.

7. Cá Banggai Cardinalfish

Banggai Cardinalfish

Loài cá này có nguồn gốc từ quần đảo Banggai của Indonesia. Nó là loài cá nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên do khai thác quá mức. Cũng như cá hề, con cái sau khi đẻ trứng thì con đực sẽ có nhiệm vụ bảo vệ trứng

Loài cá có nguồn gốc ở Indonesia với những chiếc vây dài, màu sắc nổi bật

8. Cá Yellow Tang

Chú cá Yellow Tang

Cá Chim dù vàng mỏ nhọn; Đuôi gai vàng có tên khoa học là Zebrasoma flavescens (Bennett, 1828),

Cá thuộc họ cá Đuôi gai Acanthuridae, thuộc bộcá Vược Perciformes.Thân màu vàng nghệ; đầu và thân có những chấm rất nhỏ xám nhạt làm thành những sọc; vây lưng và vây hậu môn vàng nhạt, viền ngoài nâu hẹp; tia trên cùng và viền ngoài vây ngực nâu; vây bụng và vây đuôi vàng; rãnh cuống đuôi trắng.

9. Cá Trạng Nguyên (Mandarinfish)

Cá Trạng Nguyên (Mandarinfish) có màu sắc rực rỡ bậc nhất thế giới

Cá Trạng Nguyên có màu sắc rực rỡ bậc nhất thế giới

Cá trạng nguyên ( Mandarinfish ) còn được gọi là Mandarin Dragonet, loài cá này đến từ khu vực Đông Nam Thái Bình Dương và ở phía bắc của Australia. Nó là một trong những loài cá đẹp nhất với hình dáng của vây và màu sắc sặc sỡ. Việc nuôi dưỡng cá trạng nguyên cũng khó là khó khăn vì cá trạng nguyên chỉ ăn thức ăn tươi sống. Cá trạng nguyên có thể chất khỏe mạnh ngoài ra chúng còn có khả năng kháng một số bệnh chung về cá.

10. Cá rồng Platinum

cá rồng bạch tạng

Cá rồng bạch tạng nguồn Blogsudo

Vua của các loài cá cảnh chính là cá rồng và vua của các loài cá rồng là cá rồng Platinum (hay còn gọi là cá rồng bạch tạng). Cá rồng Platinum là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến cho cơ thể chúng có màu trắng toát. Cá rồng thường sống ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi, chúng có thể phát triển với chiều dài lên đến 90cm và sống tới 50 năm

Đăng ngày 23/05/2017
LỆ THỦY TH
Sinh học

Thị trường đang phát triển thúc đẩy nhu cầu về ngành nuôi trồng rong biển

Theo báo cáo mới, mặc dù nhiều người vẫn không chắc chắn về khả năng và tính lâu dài của việc chiết xuất carbon từ rong biển, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy carbon từ rong biển có tác động đến môi trường thấp hơn so với các sản phẩm truyền thống.

Rong biển
• 14:13 25/09/2023

Sự tương thích giữa chất xử lý nước và bộ lọc sinh học trong RAS

RAS (Recirculating Aquaculture System) là hệ thống nước tuần hoàn, là một mô hình tuy không mới nhưng lại được sử dụng rất phổ trong nuôi trồng thủy sản.

Hệ thống nuôi RAS
• 10:16 20/09/2023

Sông Mê Kông xuất hiện loài cá quý hiếm sau 40 năm biến mất

Một loài cá quý hiếm đặc hữu ở cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) đã được phát hiện sau hơn 40 năm biến mất trong lưu vực sông Mê Kông.

Loài cá Pareuchiloglanis gracilicaudata
• 11:27 11/08/2023

Sứa mặt trăng chứa đựng nhiều tiềm năng cần được khám phá

Sứa mặt trăng được biết đến là loài sứa có khả năng tự chữa lành vết thương, mọc lại phần phụ bị đứt, tái sinh, đảo ngược quá trình lão hoá. Những năng lực kỳ lạ này trực tiếp giúp chúng sinh tồn hiệu quả, tuy nhiên những năng lực này vẫn chưa được khai thác và áp dụng chúng vào các nhu cầu của con người, đặt biệt là tiềm năng kiểm soát bệnh ung thư.

Sứa mặt trăng
• 10:02 07/07/2023

Ban Bí thư chỉ thị quyết tâm gỡ “thẻ vàng” trong năm 2024

Ngày 10/4/2024, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ký Chỉ thị số 32-CT/TW về việc về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thuỷ sản.

Tàu cá Việt Nam
• 11:04 25/04/2024

Xả kho - Không lo vận chuyển

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn diễn ra trong tháng này, cùng eShop mua hàng Không lo về giá nhé!

Chương trình khuyến mãi
• 11:04 25/04/2024

Công nghệ nuôi cá “sông trong ao”

Ngày 22/4/2024, Trường Thủy sản - Đại học Cần Thơ phối hợp Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tổ chức hội thảo về công nghệ nuôi cá “sông trong ao”. Tham dự có Hiệu trưởng Trường Thủy sản Vũ Ngọc Út và nhiều giảng viên, chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, hộ nuôi cá ĐBSCL.

Cá rô phi
• 11:04 25/04/2024

Triển khai nuôi hải sâm thương phẩm tại làng chài Nhơn Hải

Nhằm đẩy mạnh phát triển nuôi biển, đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản ,nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con ngư dân, mới đây, Sở KH&CN Bình Định đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm hải sâm cát tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn do Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn chủ trì thực hiện và HTX Dịch vụ - Du lịch – Thủy sản Nhơn Hải là cơ quan phối hợp chính tổ chức thực hiện.

Hải sâm
• 11:04 25/04/2024

Nguyên nhân nào làm tôm bị vàng gan?

Gan là bộ phận quan trọng trên cơ thể tôm, nếu gan tôm phát sinh vấn đề như bị vàng gan sẽ khiến tôm chết hàng loạt. Vậy làm sao để xác định nguyên nhân tôm bị vàng gan, cách phòng ngừa và điều trị như thế nào để khắc phục tình trạng trên, cùng tìm hiểu với Tép Bạc qua bài viết dưới đây nhé!

Gan tôm bị vàng
• 11:04 25/04/2024