Ghềnh Ráng đẩy mạnh truyền thông bằng tranh bích họa

Theo thông tin từ UBND phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn cho biết, sau gần 1 tháng triển khai, địa phương này vừa hoàn thành 15m tranh tường bích họa tại khu vực I (Bãi Xếp).

Tranh bích họa
Tranh bích họa được vẽ mang thông điệp bảo vệ môi trường. Ảnh: Ái Trinh

Các tranh vẽ với hình ảnh đẹp, màu sắc tươi sáng, nội dung sinh động về thế giới đại dương, hoạt động cứu hộ biển, quang cảnh làng biển cùng với thông điệp rõ ràng “bảo vệ đại dương chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.  

Đây là hoạt động do Tổ chức cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản phường Ghềnh Ráng phối hợp với Mặt trận và các Tổ chức chính trị phường chung tay thực hiện nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, nhất là rác thải nhựa trên biển. Họa sĩ chính của các tranh kể trên là Thầy giáo Lê Thanh Phương, giáo viên dạy mỹ thuật tại Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Ghềnh Ráng. 

Tranh bích họaTranh được vẽ ở khu vực trường học góp phần tuyên truyền đến mọi đối tượng khác nhau. Ảnh: Ái Trinh

Ông Bùi Minh Chương, Chủ tịch Hội Nông dân, Phó Ban đại diện Tổ chức cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản phường Ghềnh Ráng cho biết, chúng tôi chọn vị trí tại trường rào trường Mẫu giáo để vẽ tranh vì khu vực này thoáng đãng, rộng rãi và là nơi có đông dân cư qua lại. Không những thế đây còn là khu vực trường học nên bằng hình ảnh trực quan, sinh động, gần gũi và dễ hiểu sẽ tuyên truyền đến mọi đối tượng khác nhau các em học sinh khi còn ở tuổi mầm non, phụ huynh học sinh và bà con nhân dân thực hiện tốt hơn việc bảo vệ môi trường đồng thời góp phần quảng bá du lịch tại địa phương.  

Theo Kế hoạch, trong thời gian tới, địa phương sẽ khảo sát địa điểm thích hợp trên các tuyến đường tại xóm dưới khu vực I để nhân rộng mô hình góp phần xây dựng làng chài Bãi Xếp, Ghềnh Ráng sáng, xanh, sạch, đẹp, Ông Bùi Minh Chương cho hay. 

Đăng ngày 16/01/2024
Ái Trinh @ai-trinh
Môi trường

Bảo hiểm nuôi trồng thủy sản

Bảo hiểm nuôi trồng thủy sản là thỏa thuận giữa người nuôi, trồng thủy sản và công ty bảo hiểm, trong trường hợp xảy ra tổn thất/thiệt hại với thủy sản do sự cố/rủi ro cụ thể được xác định trước khi bắt đầu tham gia bảo hiểm, công ty bảo hiểm đồng ý bồi thường một khoản tiền nhất định cho nông dân đã mua bảo hiểm cho loại thủy sản đó.

Ao tôm
• 10:35 19/04/2024

Chuyển đổi một số nghề khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi và môi trường sinh thái

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 1161/QĐ-UBND ngày 04/4/2024 về Kế hoạch Chuyển đổi một số nghề khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi và môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 – 2030, Kế hoạch này do Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển triển khai thực hiện.

Tàu thuyền
• 11:43 18/04/2024

Thời tiết nóng làm cho tảo bị sụp (tảo tàn)?

Khi mùa hè nắng nóng đổ bộ, không chỉ con người mà cả môi trường sống biển cũng chịu ảnh hưởng đáng kể.

Ao nuôi
• 10:16 04/04/2024

Tình hình xâm nhập mặn cấp thiết ở khu vực miền Tây

Tình hình xâm nhập mặn ở miền Tây đang trở thành một vấn đề cấp thiết, đặc biệt là trong ngành thủy sản. Đợt xâm nhập mặn kéo dài đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến sản xuất nuôi trồng thủy sản, đe dọa không chỉ nguồn cung lương thực mà còn đe dọa đến sinh kế của hàng triệu người dân nơi đây.

Xâm nhập mặn
• 09:46 27/03/2024

Chín nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein đầy hứa hẹn

Một báo cáo được biên soạn với sự hỗ trợ từ Quỹ Moore của Hatch Blue, đã đi sâu vào chín thành phần thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất. Theo đó, báo cáo về Thành phần giàu protein mới nổi cho nuôi trồng thủy sản nhằm xác định các thành phần hứa hẹn nhất để bổ sung cho các nguồn protein hiện có, mở rộng giỏ nguyên liệu thô và thu hẹp khoảng cách về protein trong thức ăn thủy sản.

Thức ăn
• 04:43 22/04/2024

“Tuổi thọ” ao ảnh hưởng như thế nào đến cá tra?

Cá tra là loài cá đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2018, ngành công nghiệp cá tra Việt Nam đã gặp phải khó khăn do sự cạnh tranh gay gắt từ các nước sản xuất cá tra khác như Ấn Độ và Bangladesh, cùng với những rào cản thương mại ngày càng tăng từ các thị trường nhập khẩu chính như Hoa Kỳ và Châu Âu.

Cho cá ăn
• 04:43 22/04/2024

Tép Bạc và Thai Union ký hợp tác phân phối thức ăn tôm tại Việt Nam

Tép Bạc và Thai Union vừa ký thành công hợp tác phân phối thức ăn tôm. Theo đó, Tép Bạc trở thành nhà phân phối thức ăn Thai Union tại Việt Nam, sản phẩm thức ăn tôm Thái cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mahachai của Thai Union.

7 dòng thức ăn của Thai Union
• 04:43 22/04/2024

“Khát” nước ở vùng sông nước

Miền Hạ. Cái tên đã nói lên tất cả, sở dĩ gọi miền hạ là do mảnh đất này ở “vùng thấp hơn” của huyện, có cao độ so với mặt nước biển chừng 0,5 – 0,8m, có mật độ sông rạch tự nhiên rất dày đặc.

Hạn hán
• 04:43 22/04/2024

Ép khuẩn và diệt khuẩn cho ao nuôi tôm

Trong môi trường ao nuôi, vi khuẩn luôn có khả năng xuất hiện mặc dù đã xử lý cẩn thận từ đầu vụ nuôi. Chúng xuất hiện và tấn công tôm gây nên một số bệnh khó điều trị, từ đó tôm mất sức đề kháng dẫn đến chết. Chính vì vậy vấn đề diệt khuẩn luôn được bà con quan tâm đến. Diệt khuẩn như thế nào là đúng cách để không ảnh hưởng đến tôm, mời bà con tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tôm thẻ
• 04:43 22/04/2024