GROFARM PRO: Mô hình nuôi tôm công nghệ cao, bền vững mang năng suất vượt trội với chi phí sản xuất thấp

Nuôi tôm công nghệ cao, hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường đang là định hướng được ưu tiên hàng đầu của ngành tôm. Bắt kịp xu hướng phát triển ấy, mô hình GROFARM PRO từ Grobest ra đời góp phần mang đến giải pháp nuôi trồng toàn diện, đạt năng suất cao mà vẫn đảm bảo tính bền vững.

Tôm thẻ
Tôm là ngành hàng xuất khẩu truyền thống và mang lại hiệu quả kinh tế cao của Việt Nam

Vì sao cần nuôi tôm theo công nghệ cao, ưu tiên tính bền vững?

Tôm được xem là mặt hàng xuất khẩu chủ lực, đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng của ngành thủy sản nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung. Hiện nay, tôm thương phẩm nước ta đang được xuất khẩu đến 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 5 thị trường chính là châu  u, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, đi liền với sự phát triển đầy kỳ vọng, ngành tôm Việt cũng đang đối diện nhiều thử thách như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, hạ tầng vùng nuôi chưa đảm bảo.

Nhằm giải quyết các khó khăn của các hộ nuôi trong từng vụ mùa, cùng mục tiêu đưa ngành tôm ngày càng phát triển theo hướng bền vững, Grobest đã tiếp tục nghiên cứu và phát triển, để có thể giới thiệu đến các hộ nuôi, đối tác giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao GROFARM PRO. Kế thừa và phát triển dựa trên các thành tựu của mô hình GROFARM (ra đời vào năm 2021), GROFARM PRO được Grobest kỳ vọng có thể cải thiện tỷ lệ “về đích” thành công của vụ tôm, giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm.

GROFARM PRO mang đến những lợi ích gì cho hộ nuôi tôm?

Mô hình GROFARM PRO được xây dựng dựa trên 7 yếu tố chính, bao quát mọi khía cạnh của quá trình nuôi tôm. Theo đó, để đạt mục tiêu “Năng suất cao – Chi phí thấp nhất”, GROFARM PRO vừa kế thừa đầy đủ 4 yếu tố cơ bản từ GROFARM gồm Hạ tầng nuôi, Con giống, Dịch vụ Mobile Lab, và Công nghệ mới; vừa được phát triển, cũng như nâng cấp thêm 3 yếu tố tạo sự khác biệt là Bền Vững, Hiệu Quả cùng Chương trình dinh dưỡng với thức ăn chức năng của Grobest là cốt lõi.

Grobest

Được thiết kế để linh hoạt chuyển đổi phù hợp theo từng khu vực và điều kiện thực tế, ngay trong năm đầu triển khai, mô hình GROFARM PRO đã được nhiều hộ nuôi tại nhiều nơi tiên phong ứng dụng, trở thành “cầu nối” thúc đẩy mối quan hệ hợp tác khăng khít giữa Grobest và người nuôi ngay từ giai đoạn xây dựng ao nuôi, chọn giống đến khi thu hoạch, xuất bán thương phẩm.

Mô hình GROFARM PROMô hình GROFARM PRO đang được nhiều hộ nuôi trên khắp Việt Nam ứng dụng

Sau thời gian áp dụng GROFARM PRO, đại diện trại tôm H.D (Ninh Thuận) chia sẻ: “Tôi được hỗ trợ tận tình về quy trình nuôi ngay từ những bước đầu tiên ứng dụng GROFARM PRO. Các bạn kỹ thuật từ Grobest sẽ dựa trên thực tế điều kiện nuôi, mong đợi của tôi để đề xuất chương trình dinh dưỡng phù hợp, tối ưu chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo kết quả vụ tôm”.

Ao tômĐề cao tính kết nối, đội ngũ kỹ thuật của Grobest luôn gắn bó, hỗ trợ để hộ nuôi ứng dụng thành công mô hình GROFARM PRO ngay tại trại nuôi

Đi tìm lời giải cho “bài toán” tối ưu lợi nhuận cho các chủ hộ nuôi, các chuyên gia Grobest đánh giá việc giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm là mục tiêu quan trọng để vụ tôm đạt hiệu quả tối ưu. Chính vì thế, GROFARM PRO được Grobest thiết kế để có thể chuyển đổi phù hợp theo khu vực và điều kiện thực tế của người nuôi. Nhờ sự linh hoạt này, mô hình dễ dàng áp dụng và nhân rộng tới hàng ngàn hộ nuôi trên cả nước, mang đến những kết quả như kỳ vọng chỉ sau thời gian ngắn triển khai. 

Điển hình, trại nuôi GROFARM PRO N.Đ.D (Bạc Liêu) là đối tác tiêu biểu với tinh thần chủ động hợp tác và đổi mới. Dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Grobest, trại nuôi được đầu tư xây dựng khoa học cùng đầy đủ trang thiết bị công nghệ cao. Vụ nuôi có tổng sản lượng 17,7 tấn, chi phí sản xuất giảm chỉ còn 84.000 đồng/kg tôm, với lợi nhuận đạt đến 993.500.000 đồng. Giảm chi phí sản xuất và tối ưu lợi nhuận giúp trại của anh có nguồn lực vững vàng hơn để an tâm theo nghề và mạnh dạn đầu tư ở phạm vi rộng hơn cho hệ thống ai nuôi của mình.

Cũng trên phương diện lợi nhuận, đại diện một trại nuôi tại Cà Mau tâm đắc: “Vụ vừa qua nuôi theo mô hình GROFARM PRO, chúng tôi rất vui mừng khi về đích thắng lợi với size 22,7 con/kg, sản lượng 53 tấn, giảm chi phí sản xuất xuống còn 87.000 đồng/kg tôm và thu về tổng lợi nhuận hơn 2,5 tỷ đồng”. Qua thành công này, trại nuôi cũng quyết định sẽ tiếp tục duy trì mô hình nuôi công nghệ cao GROFARM PRO trong các vụ mùa sắp tới.

Thành công ban đầu cũng như cảm tình của các hộ nuôi cho thấy triển vọng đóng góp của GROFARM PRO vào mục tiêu “làm giàu bền vững”, bảo vệ môi trường cho các khu vực nuôi tôm trọng điểm như miền Tây Nam bộ và Duyên hải miền Trung nói riêng cũng như cả nước nói chung. Để tìm hiểu thêm thông tin về mô hình GROFARM PRO, người nuôi tôm có thể tham khảo tại Fanpage Grobest Việt Nam.

Đăng ngày 01/12/2023
Grobest Việt Nam

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Mở cửa hàng Thú y, Thú cưng online trên Sàn thương mại điện tử Farmext eShop

Hướng tới sự mở rộng và phát triển ngày càng lớn mạnh, Farmext eShop luôn chào đón và tạo điều kiện để bạn đăng ký tạo cửa hàng/shop online qua các bước đăng ký đơn giản cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, từ hôm nay, sàn đã bổ sung thêm ngành hàng mới dành cho Thú y và Thú cưng, nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Farmext eShop
• 09:59 03/06/2024

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 19:00 28/05/2024

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 09:15 20/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 09:15 20/06/2024

Tác động của NH3, NO2, CO2 đến môi trường ao tôm

Việc duy trì chất lượng môi trường ao tôm là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của vụ nuôi. Trong đó, NH3, NO2 và CO2 đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Việc hiểu về chúng có thể giúp bà con nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát, quản lý từ đó cải thiện được năng suất ao nuôi.

Ao nuôi
• 09:15 20/06/2024

Tìm hiểu đặc điểm sinh sản của cá tráp vây vàng

Cá tráp vây vàng được biết đến nhiều nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế của nước ta. Loại cá này có giá trị về mặt kinh tế cao. Do đó, việc tìm hiểu về đặc điểm sinh sản của cá tráp phục vụ việc nghiên cứu và đưa ra các biện pháp bảo vệ nhằm hướng đến kế hoạch nuôi trồng và khai thác bền vững.

Cá tráp vây vàng
• 09:15 20/06/2024

Xử lý tôm bị mềm vỏ sau mưa nhiều

Nuôi tôm là một nghề đầy tiềm năng và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều nông dân ở các vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm cũng gặp phải không ít khó khăn, trong đó có tình trạng tôm bị mềm vỏ sau khi trời mưa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của tôm mà còn gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi. Hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả nuôi tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 09:15 20/06/2024
Some text some message..