Hà Tĩnh: Cấp phát 41 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

Đến thời điểm này, đã có 41 tấn hóa chất Chlorine 65% min được cấp phát đến tận người nuôi trồng thủy sản ở Hà Tĩnh để xử lý môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh.

thuốc thủy sản
Người nuôi trồng thủy sản ở Hà Lầm, xã Thạch Sơn (Thạch Hà) sử dụng hóa chất để diệt khuẩn đường mương dẫn nước vào ao nuôi. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngay sau khi tiếp nhận 50 tấn hóa chất Chlorine 65% min được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hỗ trợ, ngày 25/4, Chi cục Chăn nuôi và thú y (Sở NN & PTNT Hà Tĩnh) đã tiến hành phân bổ về cho các địa phương.

Theo đó, các huyện Kỳ Anh, Thạch Hà và Nghi Xuân mỗi huyện được cấp phát 7 tấn; thị xã Kỳ Anh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh mỗi địa phương được cấp phát 5 tấn; 9 tấn còn lại được dùng để dự phòng.

Sau khi được phân bổ, các địa phương đã tiến hành cấp phát cho người nuôi trồng kịp thời, đúng chủng loại, đúng số lượng.

Loại hóa chất này được sử dụng để diệt khuẩn, dọn vệ sinh môi trường ở khu vực ao nuôi, hồ lắng, kênh mương, hồ lắng thải… nhằm ngăn ngừa các loại dịch bệnh trên các đối tượng nuôi trồng thủy sản, nhất là tôm và cua.

Ông Phan Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà thông tin: “Ngay sau khi tiếp nhận 5 tấn hóa chất Chlorine 65% min, chúng tôi đã tiến hành phân bổ về cho các địa phương có nuôi trồng thủy sản.

Các xã, thị trấn đã tổ chức tiếp nhận, bảo quản, phân bổ hết cho các hộ và hiện người nuôi đã bắt đầu đưa vào sử dụng. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho người dân cách dùng đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần xử lý môi trường nuôi trồng, ngăn ngừa các loại dịch bệnh thủy sản”.

Báo Hà Tĩnh
Đăng ngày 03/05/2022
Tiến Phúc
Nông thôn

Bình Định: Dự án cộng đồng ven biển thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Chiều ngày 15.9.2023, Sở NN & PTNT Bình Định đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức làm việc với Đoàn chuyên gia của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) để hoàn thiện Văn kiện dự án “Cộng đồng ven biển thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Quang cảnh
• 11:49 16/09/2023

Nuôi cá thát cườm thương phẩm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Ngày 08/9, Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh tổ chức chuyển giao kỹ thuật nuôi cá thát cườm thương phẩm trong hồ chứa thủy lợi gắn liên kết tiêu thụ sản phẩm cho 40 hộ nuôi cá nước ngọt trên hồ chứa Định Bình.

Ao nuôi cá
• 10:00 13/09/2023

Hội thảo Phát triển giống và thức ăn phục vụ nuôi trồng thủy sản trên biển năm 2023

Ngày 08/9/2023, tại thành phố Nha Trang, Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Phát triển giống và thức ăn phục vụ nuôi trồng thủy sản trên biển năm 2023”.

Hội thảo
• 12:32 12/09/2023

Kinh nghiệm nuôi tôm siêu thâm canh hiệu quả cao của nông dân Cà Mau

Nuôi tôm thẻ chân trắng ở Cà Mau nói riêng, phát triển theo hướng hàng năm tăng diện tích nuôi tôm công nghiệp và giảm diện tích nuôi tôm Quảng canh cải tiến và Quảng canh.

Tôm thẻ
• 10:57 05/09/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 11:16 23/09/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 11:16 23/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 11:16 23/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 11:16 23/09/2023

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:16 23/09/2023