Hàng chục lồng bè nuôi cá Quảng Nam cuốn theo cơn lũ

Cơn mưa lớn chưa từng thấy ở Tam Kỳ (Quảng Nam) kéo dài từ sáng đến chiều đã khiến mực nước sông Tam Kỳ dâng cao, các tuyến đường phố biến thành sông. Nhiều người dân nuôi cá lồng bè thiệt hại hàng tỷ trôi sông.

Hàng chục lồng bè nuôi cá Quảng Nam cuốn theo cơn lũ
Hàng chục lồng bè nuôi cá Quảng Nam cuốn theo cơn lũ

Chiều qua (9.12), theo ghi nhận của phóng viên, mực nước sông Tam Kỳ (Quảng Nam) đã dâng cao kèm theo lượng nước mưa từ các nơi đổ về khiến hàng chục lồng cá nuôi của người dân đứt dây trôi theo lũ.

Nuôi cá, nuôi cá Quảng Nam, nuôi cá mùa lũ, nuôi cá lồng

Hơn 40 lồng cá bè của người dân Tam Kỳ trị giá hàng tỷ đồng trôi theo mưa lũ.

Theo đó, nước lũ đã cuốn trôi hơn 40 lồng bè nuôi cá diêu hồng của ông Nguyễn Xuân Ngọc (trú phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) và bị mắc lại ngay chân cầu Điện Biên Phủ (phường An Phú, Tam Kỳ).

“Các lồng cá này tôi thả nuôi được hơn 3 tháng, do chưa đủ trọng lượng bán nên để nuôi tiếp, ai ngờ nước lũ cuốn trôi sạch. Ước tính thiệt hại hơn 3 tỷ đồng”, ông Ngọc nói.

Nuôi cá, nuôi cá Quảng Nam, nuôi cá mùa lũ, nuôi cá lồng

Mưa lớn kéo dài kiến mực nước sông Tam Kỳ dâng cao.

Mưa lớn còn khiến nhiều tuyến đường tại TP.Tam Kỳ như Hùng Vương, Phan Châu Trinh,… bị ngập sâu từ 50 - 70cm gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Báo Dân Việt
Đăng ngày 10/12/2018
Trương Hồng
Môi trường

Điều kiện thuận lợi phát triển nuôi trồng thuỷ sản tại Việt Nam

Với đường bờ biển 3.260km trải dài từ Bắc xuống Nam, Việt Nam là khu vực được mẹ thiên nhiên ưu đãi cho nguồn thuỷ sản phong phú. Đồng thời nhờ vào lợi thế vùng đặc quyền kinh tế biển vô cùng rộng lớn, không thể không nói rằng Việt Nam nước ta có điều kiện cực kỳ thuận lợi để phát triển ngành nuôi thuỷ sản.

Nuôi trồng thủy sản
• 11:02 15/09/2023

Phát triển nông nghiệp trồng trọt trên biển

Đứng trước hiện trạng mực nước biển dâng cao, nhiễm mặn xâm lấn đất nông nghiệp, trang trại. Một công ty tại Canada đã công bố hoạch xây dựng mạng lưới trồng lúa trên đại dương. Đây được cho là giải pháp thiết thực trong tương lai, bởi cây lúa có khả năng chịu mặn tốt.

Trồng lúa
• 14:11 11/09/2023

Bình Định: Chiến dịch Du lịch xanh - Giảm rác thải nhựa Làng chài Nhơn Lý

Vừa qua, vào dịp nghỉ lễ 2.9. 2023, tại làng chài Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), Đoàn Thanh niên xã Nhơn Lý phối hợp cùng Mạng lưới Thủ lĩnh xanh tại Quy Nhơn ra quân triển khai Chiến dịch Du lịch xanh - Giảm rác thải nhựa với thông điệp “Chung tay hành động - Du lịch xanh có trách nhiệm”.

Sản phẩm
• 11:17 05/09/2023

Biến đổi khí hậu - El Nino ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình nuôi tôm thẻ

Nuôi tôm nói chung, nuôi tôm thẻ chân trắng nói riêng, hiện nay bà con đang đối diện nhiều khó khăn, trở ngại.

Tôm thẻ
• 10:43 22/08/2023

Độc cấp tính của thuốc trừ sâu Padan 95SP đến tỷ lệ sống của cá chép

Nông nghiệp chiếm một vị trí quan trọng trong kinh tế Việt Nam. Trong trồng trọt, con người đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để trừ dịch hại, chủ yếu là thuốc bảo vệ thực vật. Nhóm thuốc có gốc lân hữu cơ và Carbamate được người dân sử dụng thường xuyên trong canh tác lúa ở ĐBSCL.

Cá chép
• 19:26 26/09/2023

Bình Định: Tập huấn ứng dụng công nghệ trong câu tay cá ngừ đại dương

Sáng ngày 25.9, tại UBND phường Tam Quan Nam (TX Hoài Nhơn), Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Trung tâm khuyến nông tổ chức tập huấn “Quy trình ứng dụng công nghệ nano ni tơ trong bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu câu”.

Cá ngừ đại dương
• 19:26 26/09/2023

Nuôi tôm thiếu vốn chuyển đổi mô hình nuôi hiện đại

Nhiều người nuôi tôm nước lợ nỗ lực chuyển đổi mô hình, tuy nhiên, gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng. Thực tế ở tỉnh Sóc Trăng có nhiều diện tích nuôi tôm lót bạt tuần hoàn và cũng hy vọng thời gian tới khó khăn phần nào được giải quyết khi tín hiệu mới đang mở ra.

Tôm thẻ chân trắng
• 19:26 26/09/2023

Thị trường đang phát triển thúc đẩy nhu cầu về ngành nuôi trồng rong biển

Theo báo cáo mới, mặc dù nhiều người vẫn không chắc chắn về khả năng và tính lâu dài của việc chiết xuất carbon từ rong biển, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy carbon từ rong biển có tác động đến môi trường thấp hơn so với các sản phẩm truyền thống.

Rong biển
• 19:26 26/09/2023

Bình Định tiếp tục tăng cường công tác phối hợp phòng chống khai thác IUU

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng: Hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư của một số nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippin… đã gia tăng số lượng tàu tuần tra, tăng tần suất các hoạt động truy quét, tuần tra, giám sát trên biển và xử lý kiên quyết, cứng rắn đối với các tàu cá nước ngoài hoạt động đánh bắt trên vùng biển của họ và các vùng biển chồng lấn, vùng biển giáp ranh và có tranh chấp với nước ta.

Tàu cá
• 19:26 26/09/2023