Hàng chục lồng bè nuôi cá Quảng Nam cuốn theo cơn lũ

Cơn mưa lớn chưa từng thấy ở Tam Kỳ (Quảng Nam) kéo dài từ sáng đến chiều đã khiến mực nước sông Tam Kỳ dâng cao, các tuyến đường phố biến thành sông. Nhiều người dân nuôi cá lồng bè thiệt hại hàng tỷ trôi sông.

Hàng chục lồng bè nuôi cá Quảng Nam cuốn theo cơn lũ
Hàng chục lồng bè nuôi cá Quảng Nam cuốn theo cơn lũ

Chiều qua (9.12), theo ghi nhận của phóng viên, mực nước sông Tam Kỳ (Quảng Nam) đã dâng cao kèm theo lượng nước mưa từ các nơi đổ về khiến hàng chục lồng cá nuôi của người dân đứt dây trôi theo lũ.

Nuôi cá, nuôi cá Quảng Nam, nuôi cá mùa lũ, nuôi cá lồng

Hơn 40 lồng cá bè của người dân Tam Kỳ trị giá hàng tỷ đồng trôi theo mưa lũ.

Theo đó, nước lũ đã cuốn trôi hơn 40 lồng bè nuôi cá diêu hồng của ông Nguyễn Xuân Ngọc (trú phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) và bị mắc lại ngay chân cầu Điện Biên Phủ (phường An Phú, Tam Kỳ).

“Các lồng cá này tôi thả nuôi được hơn 3 tháng, do chưa đủ trọng lượng bán nên để nuôi tiếp, ai ngờ nước lũ cuốn trôi sạch. Ước tính thiệt hại hơn 3 tỷ đồng”, ông Ngọc nói.

Nuôi cá, nuôi cá Quảng Nam, nuôi cá mùa lũ, nuôi cá lồng

Mưa lớn kéo dài kiến mực nước sông Tam Kỳ dâng cao.

Mưa lớn còn khiến nhiều tuyến đường tại TP.Tam Kỳ như Hùng Vương, Phan Châu Trinh,… bị ngập sâu từ 50 - 70cm gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Báo Dân Việt
Đăng ngày 10/12/2018
Trương Hồng
Môi trường

Cá nhà táng bị thương dạt vào biển Quy Nhơn.

Sáng ngày 22.02 tại khu vực biển Xuân Diệu, TP Quy Nhơn (đoạn cuối đường Lê Lợi) xuất hiện một con cá lớn mình đầy thương tích dạt vào bờ .

Cá nhà táng
• 09:51 23/02/2024

Rong biển hỗ trợ ngành thủy sản như thế nào?

Rong biển (còn được gọi là tảo biển) là một nguồn tài nguyên biển quan trọng và có nhiều ứng dụng hỗ trợ ngành thủy sản. Dưới đây là một số cách mà rong biển có thể đóng góp vào ngành thủy sản:

Rong biển
• 10:37 04/02/2024

Nuôi biển công nghệ cao mở ra hướng đi khả quan

Mô hình thí điểm nuôi biển công nghệ cao sử dụng lồng nuôi chất liệu HDPE trên vùng biển hở được đánh giá là mang lại kết quả khả quan, cá, tôm nhanh lớn và ít dịch bệnh so với nuôi gần bờ, điều này đem đến hy vọng phát triển nuôi biển hướng ra xa bờ.

Nuôi lồng bè
• 09:50 02/02/2024

Tại sao sử dụng Clorine không hiệu quả?

Trong giai đoạn cải tạo ao, cấp nước vào ao lắng để xử lý thì clorine luôn là lựa chọn hàng đầu của bà con nuôi tôm. Tuy nhiên, nếu sử dụng clorine không đúng cách, chúng sẽ không mạng lại hiệu quả mà còn đôi khi gây hại cho chính vật nuôi ở trong ao.

Clorine
• 09:40 01/02/2024

Nhìn lại 8 sự kiện nổi bật của ngành tôm Việt Nam hot nhất 2023

Chuyến xe Giáp Thìn 2024 đã lăn bánh được gần 2 tháng mang nhiều hứa hẹn và hy vọng về 1 năm bội thu cho ngành thủy sản nước ta. Mặc dù 2023 thủy sản Việt Nam đối mặt với không ít khó khăn, nhưng chúng ta cũng đã kiên trì vượt qua và hướng đến một năm mới Giáp Thìn khởi sắc hơn.

Tôm thẻ
• 16:19 24/02/2024

VietShrimp 2024 - Đến hẹn lại lên!

Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

VietShrimp 2024
• 16:19 24/02/2024

Giá thủy sản sau những ngày tết tăng nhẹ nhưng vẫn hút người mua

Nhu cầu tiêu thụ hải sản sau dịp tết nguyên đán 2024 vẫn còn tăng cao, kéo theo đó là giá hải sản vẫn chưa hạ nhiệt. Đặc biệt, tại các khu chợ thủy sản truyền thống, sức mua của người tiêu dùng ghi nhận tăng từ 20 - 30% so với năm ngoái.

Bán hải sản
• 16:19 24/02/2024

Ương cá nâu giống

Mật độ cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến quá trình ương cá nâu giống trong ao đất. Mật độ 20 con/m2 là một lựa chọn làm tăng tỉ lệ sống và tăng trưởng tốt nhất cho cá. Ứng dụng mật độ 20con/m2 trong ương nuôi cá nâu giống đem lại nguồn giống ổn định cho nuôi thương phẩm ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Cá nâu
• 16:19 24/02/2024

Vài nét về ao nuôi tôm lót bạt đáy và lưới đáy

Công nghệ gia hóa tôm bố mẹ và sản xuất giống tôm thẻ chân trắng thế hệ mới phát triển đã đưa đến nhiều thay đổi trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nuôi cho hiệu quả cao, điển hình là áo lót bạt đáy và ao lưới đáy.

Ao nuôi tôm lót bạt
• 16:19 24/02/2024