Khám phá nghề nuôi ngọc trai ở Phuket - Thái Lan

Khám phá nghề nuôi ngọc trai ở Phuket - Thái Lan
Phuket Pearl Group là Tập đoàn ngọc trai lớn nhất tại Thành phố Phuket, phía Nam của Thái Lan. Ngoài trụ sở tập đoàn, trang trại nuôi thả ngọc trai của hiện diện tại vịnh Phuket, cách đất liền khoảng 1km.

Với quy mô lớn và môi trường thích hợp, trai nuôi lấy ngọc của Phuket Pearl Group phát triển nhanh cho ra các sản phẩm ngọc phẩm cấp rất cao.

 khám phá nuôi trai lấy ngọc ở Thái Lan

Trang trại nuôi thả ngọc trai của Phuket Pearl Group trải dài trên diện tích khoảng hơn 1,5ha mặt nước bao gồm nhiều tổ hợp phao, bè nổi và nhà xưởng phục vụ công việc nuôi thả ngọc trai.

Đại diện Phuket Pearl Group cho biết, ngọc trai nuôi lấy ngọc được thu gom từ chính tại vùng biển trong vịnh. Vật dụng bẫy bắt trai con tại trang trại hết sức thô sơ. Những búi lưới có sẵn mồi như thế này được thả xuống biển ở độ sâu nhất định.

Khám phá nghề nuôi ngọc trai thái lan

Sau khoảng 3 tháng bẫy trai sẽ được công nhân kéo lên để thu gom. Sau khi phân loại và thẩm định chất lượng được thả vào bể thuần dưỡng.

nuôi trai lấy ngọc ở Thái Lan

Trai con sau khi được thuần dưỡng sẽ được đưa vào các lồng nuôi ban đầu trong môi trường tự nhiên.

nuôi trai lấy ngọc ở Thái Lan

Sau khi thả nuôi trong khoảng thời gian 3 tháng tại trang trại, trai đạt kích thước tiêu chuẩn sẽ được lựa chọn để tiến hành cấy ghép ngọc.

nuôi trai lấy ngọc ở Thái Lan

Trai sau khi được cấy ghép dị vật trong thân nhuyễn thể sẽ được các công nhân khoan lỗ ngoài vỏ, móc dây để tiếp tục quá trình thả nuôi.Khoan lỗ buộc dây thả trai ngọc là quá trình được tiến hành nhanh theo nhiều dây chuyền ở trang trại.

nuôi trai lấy ngọc ở Thái Lan

Công nhân đưa các sợi dây có buộc trai thả xuống lòng vịnh. Trai bắt đầu giai đoạn sinh trưởng mới để hình thành ngọc.

nuôi trai lấy ngọc ở Thái Lan

Đặc biệt, việc theo dõi môi trường nước biển nuôi trai được thực hiện hết sức cẩn trọng. Ngoài các thiết bị kỹ thuật, trang trại sử dụng loại tảo đỏ để nhận biết và cảnh báo chất lượng nước.

nuôi trai lấy ngọc ở Thái Lan

Sau 9 tháng, trai ghép dị vật đã tạo được ngọc trai với các kích thước khác nhau. Một con trai đã tạo ngọc thành công được tách vỏ để chế tác.

nuôi trai lấy ngọc ở Thái Lan

Nhiều viên ngọc trai đẹp, kích thước lớn được hình thành sau quá trình nuôi. Một con trai ngọc nuôi lâu năm sẽ cho những viên ngọc trai có kích thước rất lớn.

nuôi trai lấy ngọc ở Thái Lan

Ông Saran Somrak - Giám đốc điều hành Phuket Pearl Group giới thiệu các loại ngọc trai nhiều kích cỡ được thu hoạch tại trang trại. Ngọc trai được chế tác và gắn vào nhiều sản phẩm mỹ nghệ có giá trị rất cao được trưng bày tại trụ sở của Phuket Pearl Group.

Nguyễn Quỳnh
VOV
Đăng ngày: 26/06/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc