Khánh Hòa xử phạt công ty nuôi thủy sản ở vịnh Cam Ranh

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Cam Ranh, Sở NN&PTNT Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại đây.

bè cá trái phép Cam Ranh

Một bè nuôi cá trái phép của người Trung Quốc ở tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: NLĐ)

Qua kiểm tra lồng bè nuôi cá trên vịnh Cam Ranh của Công ty TNHH Song Phong (phường Cam Linh, TP Cam Ranh), thanh tra Sở NN&PTNT Khánh Hòa quyết định xử phạt doanh nghiệp này vì sử dụng thức ăn ngoài danh mục.

Cụ thể: Lồng bè xây dựng trái phép, thức ăn thủy sản hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc không có nhãn phụ tiếng Việt, nhiều loài cá giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm nghiệm, bước đầu xác định, Công ty TNHH Song Phong đã sử dụng thức ăn nằm ngoài doanh mục được phép lưu hành. Những sai phạm còn lại của công ty này sẽ tiếp tục được các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa làm rõ.

Về mức xử phạt vi phạm của Công ty TNHH Song Phong, ông Lê Văn Dũng - Phó Chánh Thanh tra Sở NN&PTNT Khánh Hòa cho biết: “Họ sử dụng thức ăn không nằm trong danh mục, mức xử phạt từ 3 - 5 triệu đồng”.

Đối với hành vi sử dụng cá giống không rõ nguồn xuất xứ, ông Dũng cho biết thêm, công ty này sẽ cung cấp thông tin cho đoàn thanh tra.

Liên quan đến việc người Trung Quốc nuôi trồng thủy sản trái phép, ngày 8/6, Đại tá Nguyễn Văn Thành - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên cho biết đã có quyết định xử lý sai phạm tại Vũng Rô sau khi Chủ tịch UBND tỉnh kết luận chiều 7/6, cụ thể là trục xuất tất cả lồng bè nuôi tôm, cá ra khỏi vùng quân sự quản lý; không để hai người Trung Quốc ở lại Vũng Rô…

UBND tỉnh Phú Yên có văn bản chính thức kết luận gửi đến báo chí và các cơ quan chức năng tỉnh này về việc người Trung Quốc nuôi cá trái phép ở Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhận khuyết điểm trước nhân dân vì thiếu kiểm tra, đôn đốc, để xảy ra sai sót trong thời gian dài, đồng thời yêu cầu tất cả cơ quan liên quan kiểm tra sai phạm và xử lý, kỷ luật từ cá nhân cho đến tập thể và báo về UBND tỉnh trong vòng 30 ngày.

Đại tá Thành nói: “Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Hậu cần phải hủy ngay hợp đồng cho thuê mặt nước với Công ty Thuận Hoàng; tiến hành trục xuất hết tất cả lồng bè nuôi tôm cá (từ cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và công ty) khỏi vùng vành đai thuộc quyền quản lý của quân sự; Tham mưu cho UBND tỉnh không cho hai người Trung Quốc còn lại ở lại Vũng Rô để hướng dẫn kỹ thuận nuôi tôm cá. Đồng thời sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cán bộ Phòng Hậu cần và kiểm điểm nghiêm túc lãnh đạo Phòng”./.

VOV
Đăng ngày 11/06/2012
Nuôi trồng

Tiêu hủy trên 2 triệu con tôm giống không qua kiểm dịch

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát về Môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp các đơn vị liên quan bắt và tiêu hủy hơn 2 triệu con tôm giống không qua kiểm dịch.

tiêu hủy tôm giống
• 14:37 18/11/2022

Chấn chỉnh việc buôn bán, sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 9/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản.

Cần quản lý chặt chẽ chất kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Tép Bạc
• 10:41 10/11/2022

Đừng nuôi tôm như... đánh số đề!

Giống tôm kháng bệnh có thể chậm lớn hơn, song sẽ khắc phục được bất lợi của thời tiết, dịch bệnh tại vùng nuôi tôm khu vực Bắc Trung bộ và các tỉnh phía Bắc.

Thu hoạch tôm. Ảnh: icdn.dantri.com.vn
• 09:41 03/11/2022

Bình Định: Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thủy sản

TTKN Bình Định phối hợp với Truyền hình Bình Định tổ chức tọa đàm tăng cường kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thủy sản.

tọa đàm
• 11:58 02/11/2022

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 11:03 22/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 15:23 21/09/2023

Thực trạng chênh lệch giá thức ăn nuôi tôm

Hộ nuôi tôm nhỏ lẻ tiếp cận giá thức ăn tại đại lý cao gấp 2 đến 3 lần so với giá của nhà sản xuất, gây ra nhiều khó khăn cho bà con nông dân.

Thức ăn tôm
• 17:23 19/09/2023

Nuôi tôm kích cỡ lớn - giải pháp tối ưu hóa lợi nhuận

Trong những năm gần đây, nghề nuôi tôm ở nước ta có những bước tiến vượt bậc. Điển hình là chất lượng và năng suất tôm không ngừng được nâng cao, đặc biệt là trong nuôi tôm cỡ lớn, từ đó góp phần gia tăng lợi nhuận trong thời điểm giá tôm biến động mạnh.

Tôm thẻ
• 10:28 15/09/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 11:47 23/09/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 11:47 23/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 11:47 23/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 11:47 23/09/2023

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:47 23/09/2023