Khánh Hòa xử phạt công ty nuôi thủy sản ở vịnh Cam Ranh

bè cá trái phép Cam Ranh

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Cam Ranh, Sở NN&PTNT Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại đây.

Một bè nuôi cá trái phép của người Trung Quốc ở tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: NLĐ)

Qua kiểm tra lồng bè nuôi cá trên vịnh Cam Ranh của Công ty TNHH Song Phong (phường Cam Linh, TP Cam Ranh), thanh tra Sở NN&PTNT Khánh Hòa quyết định xử phạt doanh nghiệp này vì sử dụng thức ăn ngoài danh mục.

Cụ thể: Lồng bè xây dựng trái phép, thức ăn thủy sản hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc không có nhãn phụ tiếng Việt, nhiều loài cá giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm nghiệm, bước đầu xác định, Công ty TNHH Song Phong đã sử dụng thức ăn nằm ngoài doanh mục được phép lưu hành. Những sai phạm còn lại của công ty này sẽ tiếp tục được các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa làm rõ.

Về mức xử phạt vi phạm của Công ty TNHH Song Phong, ông Lê Văn Dũng - Phó Chánh Thanh tra Sở NN&PTNT Khánh Hòa cho biết: “Họ sử dụng thức ăn không nằm trong danh mục, mức xử phạt từ 3 - 5 triệu đồng”.

Đối với hành vi sử dụng cá giống không rõ nguồn xuất xứ, ông Dũng cho biết thêm, công ty này sẽ cung cấp thông tin cho đoàn thanh tra.

Liên quan đến việc người Trung Quốc nuôi trồng thủy sản trái phép, ngày 8/6, Đại tá Nguyễn Văn Thành - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên cho biết đã có quyết định xử lý sai phạm tại Vũng Rô sau khi Chủ tịch UBND tỉnh kết luận chiều 7/6, cụ thể là trục xuất tất cả lồng bè nuôi tôm, cá ra khỏi vùng quân sự quản lý; không để hai người Trung Quốc ở lại Vũng Rô…

UBND tỉnh Phú Yên có văn bản chính thức kết luận gửi đến báo chí và các cơ quan chức năng tỉnh này về việc người Trung Quốc nuôi cá trái phép ở Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhận khuyết điểm trước nhân dân vì thiếu kiểm tra, đôn đốc, để xảy ra sai sót trong thời gian dài, đồng thời yêu cầu tất cả cơ quan liên quan kiểm tra sai phạm và xử lý, kỷ luật từ cá nhân cho đến tập thể và báo về UBND tỉnh trong vòng 30 ngày.

Đại tá Thành nói: “Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Hậu cần phải hủy ngay hợp đồng cho thuê mặt nước với Công ty Thuận Hoàng; tiến hành trục xuất hết tất cả lồng bè nuôi tôm cá (từ cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và công ty) khỏi vùng vành đai thuộc quyền quản lý của quân sự; Tham mưu cho UBND tỉnh không cho hai người Trung Quốc còn lại ở lại Vũng Rô để hướng dẫn kỹ thuận nuôi tôm cá. Đồng thời sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cán bộ Phòng Hậu cần và kiểm điểm nghiêm túc lãnh đạo Phòng”./.

VOV
Đăng ngày: 11/06/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc