Khó khăn bủa vây ngư dân

Chưa bao giờ, ngư dân lại gặp nhiều khó khăn như hiện nay. Từ giá nhiên liệu tăng, “khát” lao động, sản lượng và giá bán hải sản sụt giảm, đến việc tàu nước ngoài cản trở, xua đuổi và tịch thu, phá hỏng ngư lưới cụ trong quá trình hoạt động khai thác hải sản...

Khó khăn bủa vây ngư dân
Đến giờ xuất bến, nhưng tàu ông Tằm chỉ biết nổ máy, để... đợi bạn!

Vừa xuất bến, vừa “đợi bạn”

Tàu đã nổ máy và chuẩn bị xuất bến, nhưng chủ tàu Đặng Tằm, xã Bình Châu (Bình Sơn) và người nhà vẫn phải chạy tới chạy lui, kiểm đếm và trông chừng thuyền viên. “Theo sát như thế mà có lúc, bạn vẫn nhảy tàu ngay lúc nhổ neo”, ông Tằm cho biết. Để tìm và giữ chân được 10 lao động đi biển, vợ chồng ông Tằm phải “chăm sóc” rất kỹ. Từ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đến việc trả trước 100% lương tháng. Thế nhưng, đến giờ xuất bến, bạn vẫn không đến hoặc đến trễ.

Thậm chí, đã từng xảy ra trường hợp bạn vẫn niềm nở lên tàu, nhưng đợi đến khi tàu vừa rời cảng khoảng 500m là bạn nhảy xuống biển, để trốn việc hoặc qua tàu khác. Chính vì vậy, trước khi vươn khơi, ông Tằm và người nhà phải quản lý bạn rất kỹ, theo sát họ cho đến khi tàu rời cảng hơn 1 hải lý mới yên tâm.

Không chỉ tàu đánh bắt của ông Tằm mới rơi vào cảnh thiếu lao động, mà tàu hậu cần nghề cá cũng chung số phận. “Lương tháng 10 triệu đồng, chưa kể một số khoản phụ cấp và thưởng, nhưng lao động vẫn chê”, chủ tàu hành nghề câu cá ngừ đại dương kiêm dịch vụ hậu cần nghề cá Dương Văn Rin, xã Bình Châu cho biết.

Dù có thâm niên làm hậu cần nghề cá gần 20 năm, nhưng những năm gần đây, tàu anh Rin cũng khốn đốn vì thiếu lao động đi bạn. Chính vì thế, chủ tàu thường đáp ứng hầu hết các yêu cầu của lao động. Thế nhưng, bạn tàu vẫn thường xuyên làm khó chủ tàu kiểu “vui làm, buồn nghỉ”.

Thực tế, lao động đi biển thường không có ràng buộc và trách nhiệm gì với chủ tàu. Vì vậy, nếu tàu đánh bắt hiệu quả, thu nhập khá thì bạn gắn bó, ngược lại thì “nhảy tàu”, khiến chủ tàu thường xuyên rơi vào cảnh bấp bênh, thậm chí tàu phải nằm bờ vì thiếu bạn.

Đầu nậu o ép

Sáng 26.7, tàu của ngư dân Nguyễn Văn Đức, xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi) cập cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu (Bình Sơn), để xuất bán 5 tấn cá nục. Với giá 12 nghìn đồng/kg nục gai, 14 nghìn đồng/kg nục suôn, sau khi trừ chi phí, ông Đức cũng thu được gần 30 triệu đồng lợi nhuận. “Tôi thật sự may mắn vì gặp được nậu có tâm”, ông Đức cho hay. Không chỉ đầu tư vốn đóng tàu, ứng trước chi phí mỗi chuyến biển, mà nậu của của ông Đức cũng rất uy tín, không có chuyện làm khó hoặc ép giá trong quá trình thu mua sản phẩm.

thủy sản, đánh bắt thủy sản, chính sách thủy sản, tàu cá

Nhiều tàu công suất lớn nằm bờ vì hoạt động khai thác hải sản quá khó khăn.

Tuy nhiên, không có nhiều ngư dân gặp may như ông Đức, do nhiều đầu nậu thường ép giá, hoặc chậm trả tiền cho ngư dân. Đơn cử như ngư dân V.N.T, xã Tịnh Kỳ, hợp tác với một nậu ở xã Bình Châu. Không chỉ thua thiệt vì nậu thu mua thấp hơn 3- 4 giá so với thị trường, mà ông T còn bị nậu chậm trả tiền bán sản phẩm từ 10 - 15 ngày, thậm chí một tháng.

“Tôi còn phải lo phí tổn của mỗi chuyến biển, ứng trước tiền lương cho bạn tàu, nhưng cách vài phiên biển là nậu lại “giam” tiền, nên mình phải chạy đôn chạy đáo để vay mượn”, ông T bộc bạch. Biết vậy, nhưng hầu hết các chủ tàu cá đánh bắt xa bờ vẫn chấp nhận, chẳng ai tính chuyện hợp tác với các doanh nghiệp (DN) chuyên thu mua thủy sản trên địa bàn. “Nếu nậu biết mình có ý làm ăn với DN, họ sẽ tìm cách cản trở, thậm chí móc nối “đánh hội đồng” đến mức không bán được sản phẩm”, ông T. lý giải.

Thực tế, việc tiêu thụ hải sản thông qua trung gian là các đầu nậu không chỉ khiến ngư dân thua thiệt, mà DN thu mua và chế biến hải sản cũng gặp khó. Vì đầu nậu kiểm soát cả sản lượng lẫn giá bán nguyên liệu, nên DN phải chấp nhận mua lại nguyên liệu từ nậu với giá khá cao.

Thực trạng trên, xuất phát từ việc ngư dân mượn hoặc vay tiền nậu để chi phí cho những chuyến biển, nên phải cam kết bán sản phẩm theo giá mà nậu đưa ra, để... trừ nợ! Biết làm vậy là thua thiệt, vì giá thu mua sản phẩm của nậu thấp hơn thị trường, nhưng các chủ tàu chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt”, chứ không thể chuyển hướng hợp tác, vì sợ o ép

Báo Quảng Ngãi
Đăng ngày 07/08/2019
Mỹ Hoa
Đánh bắt

Đến năm 2030 sẽ giảm dần số lượng tàu cá còn 83.600 chiếc

Đó là nội dung trọng tâm của Quy hoạch Bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Việc phát triển khai thác thủy sản phải bền vững, có trách nhiệm, phù hợp với yêu cầu hội nhập quốc tế; bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống thiên tai; bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, an ninh, trật tự và lợi ích quốc gia trên sông, trên biển của Việt Nam.

Tàu cá Việt Nam
• 11:19 21/05/2024

Một số quy định mới về xử phạt vi phạm bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Ngày 05 tháng 4 năm 2024, Chính phủ ban hành Nghị định 38/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Theo đó Nghị định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/5/2024. Đối với lĩnh vực bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quy định xử phạt vi phạm cụ thể như sau:

Đánh bắt cá
• 10:28 10/05/2024

Sử dụng đèn LED chuyên dụng trên tàu cá

Hiện nay, việc sử dụng đèn LED trong khai thác thủy sản chưa phổ biến và còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai. Ngư dân vẫn dùng đèn huỳnh quang, bóng đèn led cao áp như một thói quen, do còn e ngại vào những thiết bị, giải pháp mới, chi phí đầu tư lớn,…

Đèn LED tàu cá
• 13:58 09/05/2024

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác chống khai thác IUU

Từ năm 2017 đến nay, các cấp, các ngành, Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác IUU đã có nhiều nỗ lực trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật. Xây dựng hệ thống theo dõi, kiểm soát, giám sát tàu cá, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước, giảm dần số vụ vi phạm.Tuy nhiên, phát triển ngành thủy sản Việt Nam chưa bền vững, chưa gỡ được cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu, chưa tuân thủ đầy đủ quy định chống khai thác IUU...

Đánh bắt xa bờ
• 09:39 08/05/2024

Làm sao để kích thích tính thèm ăn ở tôm

Kể từ khi bắt đầu một vụ nuôi, việc tìm ra cách kích thích tôm ăn nhiều hơn không chỉ là một thách thức mà còn là chìa khóa quan trọng để đạt được năng suất cao trong ngành nuôi trồng thủy sản.

Tôm thẻ
• 10:39 26/05/2024

Hiện trạng cơ sở chế biến tôm cả nước

Ngày 22/5/2024, tại thành phố Cần Thơ, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch giới thiệu báo cáo điều tra hiện trạng chế biến 2 sản phẩm chủ lực quốc gia là tôm nước lợ và cá tra. Sau đây là hiện trạng cơ sở chế biến tôm nước lợ.

Chế biến tôm
• 10:39 26/05/2024

Điểm khó của nuôi biển

Nuôi biển hiện nay gặp nhiều rào cản cho sự phát triển, bao gồm các yếu tố nội tại mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã về sự dám làm, dám chinh phục mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản đến các rào cản từ thiên nhiên khắc nghiệt, rào cản từ chính sách, pháp luật.

Nuôi biển
• 10:39 26/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 10:39 26/05/2024

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nga

Sau một giai đoạn trì trệ do ảnh hưởng của cuộc xung đội Nga – Ukraine, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nga đã phục hồi và có xu hướng ngày càng tăng. Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Cá ngừ
• 10:39 26/05/2024