Kiên Giang: Hơn 150 ha nuôi tôm bán thâm canh bị thiệt hại

Kiên Giang: Hơn 150 ha nuôi tôm bán thâm canh bị thiệt hại
Hỗ trợ hóa chất cho người nuôi tôm xử lý dịch bệnh

Trong những ngày cuối tháng tư, Toàn tỉnh Kiên Giang đã phát hiện 76 ổ dịch trên tôm nuôi ở vùng U Minh Thượng. Trước tình hình trên Chi cục Thú y & thủy sản tỉnh Kiên Giang đã tích cực công tác dập dịch và tập huấn cho bà con nuôi tôm.

Đến nay toàn tỉnh đã thả nuôi được 110.000ha tôm lúa đạt gần 87% kế hoạch, do ảnh hưởng của môi trường thời tiết nắng nóng đã xuất hiện các đối tượng dịch bệnh. Đến cuối tháng 4 năm 2018 đã phát hiện 76 ổ dịch ở 21 ấp của 15 xã thuộc 7 huyện có diện tích đất nuôi tôm. Các bệnh chủ yếu trên tôm là đốm trắng và hoại tử gan tụy cấp, có hơn 100ha nuôi chủ yếu ở An Biên An Minh do bệnh lây lan nhanh là do nhiều hộ nuôi tôm đã xả nước thải ra môi trường chưa qua xử lý. Hiện nay chi cục chăn nuôi thú y và chi cục thủy sản đang tích cực công tác dập dịch.

Để giúp các ao tôm xử lý khi bị dịch bệnh, chi cục chăn nuôi thú y kiên giang sẽ hỗ trợ nguồn Chlorine đến nay đã cấp hơn 40 tấn hóa chất và mở 8 lớp tập huấn với hơn 400 nông dân tham gia UBND cũng đã có công văn số 516 chỉ đạo tăng cường công tác sản xuất và phòng chống dịch bệnh tôm nuôi. 

Phạm Lĩnh
KGTV
Đăng ngày: 02/05/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc