Kiên Giang: Thả cá thể rùa biển quý hiếm nặng gần 50kg về biển

thả rùa biển
Thả rùa biển quý hiếm về biển ở huyện An Minh (Kiên Giang).

Trong lúc giăng lưới, một ngư dân ở ở xã Thuận Hòa, huyện An Minh (Kiên Giang) bắt được con vích (rùa biển) nặng khoảng 49,5kg.

Ngày 9.9, ông Nguyễn Thanh Điền - Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) - cho biết, chính quyền địa phương cùng Hạt Kiểm lâm liên huyện An Biên - An Minh đã đến nhà người dân vận động thả con vích về biển.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Văn Bình, cư ngụ trên địa bàn ấp 9A, xã Thuận Hòa trong lúc đi giăng lưới đã bắt được con vích này mang về nhà.

Hiện tại, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã kiến nghị ngành chức năng xem xét hỗ trợ về chi phí chuyến đánh bắt cho gia đình ông Bình.

"Qua hình dáng bên ngoài, ngành chức năng địa phương cho biết đây là loài vích (rùa biển) quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ”, ông Nguyễn Thanh Điền, cho biết.

Được biết sau khi mang về nhà có người trả giá mua con vích này trên 10 triệu đồng nhưng ông Bình không bán. Sau đó ông Bình báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý phù hợp.

Ngày 8.9, ông Bình cùng với ngư dân và chính quyền địa phương, các ngành chức năng đã thả con vích về biển An Minh. Việc làm này đã nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ động vật quí hiếm.

Nguyên Anh - Phương Vũ Lao Động
Đăng ngày: 09/09/2020