Mô hình nuôi cá thát lát cho thu nhập cao ở Phụng Hiệp

Mô hình nuôi cá thát lát thương phẩm cho thu nhập cao
Ảnh: Nông dân đang bán cá.

Với diện tích mặt nước 1,7ha, anh Nguyễn Văn Phụng ở ấp Tầm Vu 3, xã Thạnh Hòa có thu nhập gần 2,9 tỷ đồng/năm. Đây là mô hình có hiệu quả kinh tế rất cao, tăng thu nhập cho nông hộ và góp phần xây dựng nông thôn mới cho địa phương.

Đầu năm 2018, anh Phụng thả giống cá Thát lát để nuôi với  diện tích 1,7ha, sau 8 tháng chăm sóc, tổng trọng lượng cá đạt được 105 tấn, bán với giá 71.000 đồng/kg, Anh thu được 7,4 tỷ đồng, trừ chi phí 4,5 tỷ đồng, Anh còn lợi nhuận 2,9 đồng.

Anh Phụng chia sẻ: Cá thát lát là loài cá dễ nuôi, ít bệnh, lớn nhanh, mang hiệu quả kinh tế cao. Để nuôi cá được thành công, trước khi nuôi cần cải tạo ao thật kỹ, diệt sạch cua và cá tạp, thả nuôi với mật độ vừa phải, chọn giống đồng cỡ, không bệnh tật và cá đã ăn được thức ăn công nghiệp. Đồng thời, nên nuôi ghép thêm cá sặc rằn để tận dụng nguồn thức ăn dư thừa và lọc sạch môi trường nước.

Ngoài những kinh nghiệm bản thân, anh Phụng còn tham gia các buổi tham quan và tập huấn để nắm bắt kỹ thuật mới. Anh luôn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm cho những hộ khác và đóng góp nhiều cho địa phương. Hiện nay, Anh đang mở rộng thêm diện tích 3ha để nhân rộng mô hình.

Vũ Văn Học
TTKN Hậu Giang
Đăng ngày: 14/10/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc