Mô hình nuôi cá thát lát thương phẩm cho thu nhập ổn định

Ao cá thát lát
Ao cá thát lát vườn nhà ông Mum

Cá thát lát là một loài thủy sản đặc trưng của tỉnh Hậu Giang, có giá trị kinh tế cao, vì thế nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ đã tận dụng điều kiện sẵn có để nuôi giống cá này. Điển hình là mô hình nuôi cá thát lát thương phẩm của ông Đặng Văn Mum tại ấp Tân Hưng 2 xã Tân Phú đã đem lại thu nhập khá cao cho gia đình góp phần phát triển kinh tế hộ.

Ông là một trong những người phát triển mô hình nuôi cá thát lát thương phẩm ở ấp Tân Hưng 2, xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ. Được biết ông bắt đầu nuôi cá thát lát thương phẩm đã được 5 năm, lúc đầu còn gặp nhiều khó khăn về  kỹ thuật (nguồn giống, thức ăn và quản lý dịch bệnh,…). Qua một thời gian tìm hiểu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm ngoài ra còn được tư vấn kỹ thuật của cán bộ tổ kỹ thuật xã Tân Phú. Giờ đây ông đã chủ động được nguồn giống, thức ăn và quản lý được dịch bệnh.

Tận dụng diện tích mặt nước hơn 50m2 với mật độ nuôi 3.500 con cá giống sau 7 tháng thu hoạch, đạt sản lượng 1200 kg với giá hiện nay là 90.000đ/kg, Ông trừ các khoản chi phí còn lợi nhuận hơn 70 triệu đồng. Ông Mum chia sẻ: Để đạt năng suất và lợi nhuận như trên là nhờ chọn được giống tốt, quản lý được dịch bệnh đặt biệt quản lí nguồn nước ao nuôi.

Mô hình nuôi cá thát lát thương phẩm hiện mang lại hiệu quả kinh tế cao đã giúp nhiều hộ dân trong ấp, xã Tân Phú vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguyễn Huỳnh Long
TTKN Hậu Giang
Đăng ngày: 31/07/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc