Một số công ty sản xuất tôm giống tại Việt Nam

Hiện nay, khâu lựa chọn con giống tốt là chìa khóa quyết định thành công trong vụ nuôi. Con giống tốt sẽ giúp người nuôi tránh các rủi ro về dịch bệnh trên tôm một cách hiệu quả. Vì vậy, cùng điểm qua một số công ty sản xuất tôm giống tại Việt Nam qua bài viết này nhé!

Tôm thẻ
Khâu lựa chọn con giống tốt chính là chìa khóa của thành công trong vụ nuôi

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam 

Công ty TNHH Chăn nuôi C.P. Việt Nam (Thái Lan) được thành lập năm 1993, năm 2011 đổi tên thành Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực nông – công nghiệp, thực phẩm. 

Áp dụng công nghệ cao trong nhân giống thủy sản (tôm thẻ chân trắng, cá) và kiểm tra, phòng trừ dịch bệnh nghiêm ngặt nhằm cung cấp giống thủy sản chất lượng cao, sạch bệnh cho nhà nông. 

Các ưu điểm về con giống của công ty như: 

- Kiểm soát chất lượng tôm giống bố mẹ tốt.

- Quy trình sản xuất tôm giống hiệu quả.

Logo công ty CPCông ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam 

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam 

Thành lập năm 1999, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam (Đài Loan) hoạt động trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, gia súc, bột mì, mì ăn liền… Mở rộng kinh doanh, Uni-President Việt Nam đã thành lập: Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam (Ninh Thuận), với sản phẩm mang thương hiệu tôm giống Uni-Larva. 

Công ty đầu tư 2,5 triệu USD xây dựng trại sản xuất tôm giống. Hệ thống lọc nước hiện đại và diệt khuẩn bằng ozon, đảm bảo chất lượng nước an toàn. Tôm bố mẹ được nhập khẩu từ Mỹ. Tôm sú bố mẹ nhập khẩu từ châu Phi (Domestication).  

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-president Việt Nam là một trong những đơn vị lớn trong mang đến những con giống tốt, sạch bệnh, mang lại giá trị cao cho những người nuôi tôm.  

Các ưu điểm về con giống của công ty như: 

- Vượt trội về nguồn giống mới 

- Chú trọng chất lượng 

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam 

Công ty TNHH Việt – Úc 

Thành lập năm 2001, Công ty TNHH Việt – Úc nhanh chóng trở thành một trong những công ty cung cấp tôm giống và tôm bố mẹ uy tín, chất lượng nhất nước. Công ty Việt – Úc nhập tôm bố mẹ từ Mỹ và Úc đạt tiêu chuẩn quốc tế quy trình sản xuất tôm giống áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP.  

Công ty TNHH Việt – Úc 

Công ty TNHH Thông Thuận 

Tiền thân của Công ty TNHH Thông Thuận là một cơ sở sản xuất tôm giống ra đời năm 1990 ở tỉnh Bình Thuận. Đến nay, Công ty Thông Thuận là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu cả nước trong ngành sản xuất tôm giống; nuôi tôm thương phẩm; chế biến thủy sản xuất khẩu…  

Riêng về sản xuất tôm giống, Công ty có 7 khu sản xuất, hơn 100 nhà nuôi tôm giống với sản lượng 5 tỷ con tôm post/năm. Trại đạt các chứng chỉ GlobalGAP, ACC… Đội ngũ kỹ sư của Công ty được đào tạo chính quy, có kinh nghiệm lâu năm.  

Thông ThuậnCông ty TNHH Thông Thuận

Tôm giống xuất trại được chứng nhận kiểm dịch đúng chất lượng, đóng thùng mang thương hiệu Công ty, được Ban kiểm soát và Ban quản trị Công ty kiểm tra, giám sát chặt chẽ chất lượng, số lượng. 

Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Thiên Phú VN 

Thành lập vào năm 2012, Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Thiên Phú VN đã đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, tăng sản lượng và luôn đảm bảo chất lượng con giống tốt nhất. Hiện, trại sản xuất tôm giống của Công ty có khu sản xuất tôm sú, khu sản xuất tôm thẻ với sản lượng vài tỷ con tôm post/năm.  

Nhiều năm qua, công ty nhập các lô tôm bố mẹ thẻ chân trắng từ Hawaii, Mỹ. Đặc biệt, tôm bố mẹ đưa về đều được kiểm tra qua máy PCR, không bị các bệnh đốm trắng, đầu vàng, còi… Mẫu nước trước khi đưa vào ương nuôi hoàn toàn sạch bệnh, do đó chất lượng con giống đảm bảo, khỏe mạnh.  

Tôm giống của Công ty Thiên Phú VN được sản xuất theo quy trình sinh học (tôm thẻ được nuôi theo quy trình tảo tươi) dưới sự quản lý và giám sát chặt chẽ của đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. 

Thiên PhúKiểm tra giống trước khi vận chuyển của công ty Thiên Phú.

Công ty cổ phần đầu tư thủy sản Nam Miền Trung 

Ngành thuỷ hải sản thuộc tập đoàn Nam Miền Trung đang cấu trúc và hứa hẹn sẽ là đơn vị trụ cột trong ngành thuỷ hải sản Việt Nam. Hoạt động theo mục tiêu chiến lược kiềng 3 chân gồm: Nuôi trồng thuỷ sản - Chế biến thuỷ sản - Thương mại dịch vụ hải sản.  

Trong đó, nổi bật nhất là ngành nuôi trồng thuỷ sản. Công ty Nam Miền Trung đã thành công với thương hiệu này và đang dẫn đầu trong ngành tôm giống. Mục tiêu chiến lược tiên phong đi đầu, Nam Miền Trung sẽ cấu trúc hoạt động và đang đầu tư mạnh mẽ mở rộng nuôi trồng thuỷ hải sản. 

Nam Miền TrungCông ty cổ phần đầu tư thủy sản Nam Miền Trung 

Công ty TNHH sản xuất giống thủy sản Nam Mỹ 

Hơn 15 năm đầu tư vào lĩnh vực Thủy sản tại Việt Nam, Công ty TNHH SX GTS Nam Mỹ (gọi tắt là công ty Nam Mỹ) đã luôn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước.  

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Nam Mỹ được đánh giá là công ty luôn cải tiến công nghệ sản xuất, luôn xem thành quả của người dân nuôi tôm là thành công của chính mình. Đặc biệt, với mô hình chăn nuôi hiện đại, Nam Mỹ đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành Thủy sản, đẩy mạnh các dòng sản phẩm có năng suất cao vào sản xuất như dòng "CORS VƯỢT TRỘI"_Tôm giống Đông trùng hạ thảo & dòng "CORS ROTIFER"- Tôm giống kết hợp Siêu luân trùng Rotifer, Siêu tảo & Đông trùng hạ thảo đang được nhà nhà nuôi tôm ưa chuộng khắp cả nước. Phù hợp với các vùng nuôi tôm tại Việt Nam. 

Nam Mỹ
Công ty TNHH sản xuất giống thủy sản Nam Mỹ 

Trên đây là một số công ty sản xuất giống chất lượng được người nuôi tin dùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, người nuôi cần tham khảo và lựa chọn công ty phù hợp với từng khu vực của mình. Đồng thời, nên cần có các công tác chăm sóc và quản lý ao nuôi chặt chẽ sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho vụ nuôi.  

Xin chúc quý bà con một vụ mùa thắng lợi! 

Đăng ngày 08/11/2023
Mây @may
Tổng hợp

Cá chình điện có thật sự nguy hiểm?

Cá chình điện là loài cá nước ngọt độc đáo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sở hữu khả năng phát điện mạnh mẽ. Những đặc điểm nhận diện nổi bật của cá chình điện bao gồm thân hình dài thuôn, da trơn, vây nhỏ, màu sắc sẫm và đặc biệt là cơ quan tạo điện. Vậy cá chình điện có ăn được không, cùng Tép Bạc tìm hiểu qua nội dung trong bài viết này nhé!.

Cá chình điện
• 11:24 28/02/2024

Phân biệt tôm càng xanh và tôm càng sen

Tôm càng xanh và tôm càng sen không chỉ là những nguồn thực phẩm ngon miệng mà còn là một trong những loại tôm có giá trị kinh tế cao trong ngành nuôi tôm.

Tôm càng xanh
• 10:54 26/02/2024

Nhìn lại 8 sự kiện nổi bật của ngành tôm Việt Nam vừa qua

Chuyến xe Giáp Thìn 2024 đã lăn bánh được gần 2 tháng mang nhiều hứa hẹn và hy vọng về 1 năm bội thu cho ngành thủy sản nước ta. Mặc dù 2023 thủy sản Việt Nam đối mặt với không ít khó khăn, nhưng chúng ta cũng đã kiên trì vượt qua và hướng đến một năm mới Giáp Thìn khởi sắc hơn.

Tôm thẻ
• 08:00 24/02/2024

Giá thủy sản sau những ngày tết tăng nhẹ nhưng vẫn hút người mua

Nhu cầu tiêu thụ hải sản sau dịp tết nguyên đán 2024 vẫn còn tăng cao, kéo theo đó là giá hải sản vẫn chưa hạ nhiệt. Đặc biệt, tại các khu chợ thủy sản truyền thống, sức mua của người tiêu dùng ghi nhận tăng từ 20 - 30% so với năm ngoái.

Bán hải sản
• 10:24 23/02/2024

Rau diếp biển làm thức ăn bổ sung cho tôm thẻ chân trắng

Enteromorpha prolifera là một loại tảo biển, có nhiều tên gọi khác nhau như rong ruột, tảo bẹ hay cái tên phổ biến nhất là rau diếp biển. Một ứng dụng thương mại quan trọng của E. prolifera là để sử dụng như nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Rau diếp biển
• 01:54 01/03/2024

Bình Định thực hiện nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả

Trong năm 2023 Trung tâm Khuyến nông tập trung triển khai các mô hình nuôi trồng thủy sản theo hướng đa dạng hóa các đối tượng nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm, gắn với liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị đã góp phần hạn chế rủi ro bệnh dịch, cải thiện môi trường sinh thái vùng nuôi, tạo ra các sản phẩm an toàn sinh học, nâng cao giá trị kinh tế, đem lại thu nhập ổn định và bền vững cho người nuôi.

Các mô hình nuôi trồng thủy sản
• 01:54 01/03/2024

Kỹ thuật trồng cỏ năn tượng trong ao đầm nuôi tôm

Trong trồng cỏ năn tượng thì hấp thu những hợp chất hữu cơ trong ao đầm nuôi tôm làm hạn chế ô nhiễm môi trường, các loại thủy sản nuôi ghép hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Cỏ năn tượng
• 01:54 01/03/2024

Khám phá mô hình nuôi tôm nhà kính công nghệ cao

So với những mô hình truyền thống trước đây, thì mô hình nuôi tôm trong nhà kính đang được nhiều nông dân lựa chọn. Bởi chúng hạn chế được rủi ro, mang lại năng suất cao và tiết kiệm tối đa chi phí. Mô hình này được xem là xu hướng thông minh, triển vọng lớn nên cần được nhân rộng ra trong thời gian tới tại các vùng nuôi tôm của nước ta.

Ao nuôi tôm nhà kính
• 01:54 01/03/2024

Cá chình điện có thật sự nguy hiểm?

Cá chình điện là loài cá nước ngọt độc đáo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sở hữu khả năng phát điện mạnh mẽ. Những đặc điểm nhận diện nổi bật của cá chình điện bao gồm thân hình dài thuôn, da trơn, vây nhỏ, màu sắc sẫm và đặc biệt là cơ quan tạo điện. Vậy cá chình điện có ăn được không, cùng Tép Bạc tìm hiểu qua nội dung trong bài viết này nhé!.

Cá chình điện
• 01:54 01/03/2024