Nam Định: Cấm biển từ 5h ngày 2/8 do bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều tối và đêm nay (1/8) tại Nam Định có mưa, mưa vừa sau có mưa to đến rất to và dông.

Nam Định: Cấm biển từ 5h ngày 2/8
Nhiều tàu thuyền đã cập bến an toàn.

Gió trong đất liền mạnh dần lên cấp 4 - 5, vùng ven biển cấp 6 - 7; từ sớm ngày mai (2/8) gió trong đất liền mạnh cấp 6, vùng ven biển cấp 7, giật cấp 9; vùng biển tỉnh Nam Định mạnh cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 200 - 300mm. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Theo Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định, đơn vị đã thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống bão ở các đơn vị cơ sở. Hiện tại, các đơn vị đã hướng dẫn, sắp xếp được 1.488 lượt phương tiện neo đậu an toàn tại các bến trên địa bàn; còn 108 phương tiện/532 ngư dân đang hoạt động ở các vùng biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh cũng đã nhận được thông báo bão và đang vào nơi trú ẩn an toàn tại các tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện ven biển giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Hướng dẫn tàu thuyền không đi vào khu vực nguy hiểm.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu. Kiểm đếm, kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển, chủ các cơ sở nuôi trồng thủy sản; nhân dân vùng cửa sông, ven biển vào nơi tránh trú an toàn hoàn thành xong trước 9h ngày 2/8. Cấm các hoạt động vui chơi trên biển, tắm biển từ 15h  ngày 2/8. Cấm biển từ 5h ngày 2/8.

thủy sản, đánh bắt thủy sản, nuôi trồng thủy sản

Bơm nước ra sông nhằm tránh gây ngập úng lúa mùa.

Về SX nông nghiệp, theo Sở NN-PTNT Nam Định, toàn tỉnh có trên 75.920ha lúa mùa; trong đó, 25% diện tích lúa đang trong quá trình chăm sóc, còn thấp cây. Nếu mưa lớn, kéo dài liên tục, việc tiêu thoát nước không kịp thời thì những diện tích này có thể bị ngập, ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây lúa.

Với mục tiêu bảo vệ diện tích lúa mùa, Sở NN-PTNT Nam Định đã gửi công văn yêu cầu các lãnh đạo huyện, thành phố hướng dẫn người dân chủ động các biện pháp phòng chống mưa úng. Tiến hành rút nước lộ ruộng cho những diện tích lúa tốt. Đối với những diện tích lúa còn xấu và những diện tích chân ruộng dễ bị mất nước không thực hiện rút nước…

Hiện nay, toàn tỉnh Nam Định có 16.150ha nuôi trồng thủy sản. Trong đó, nuôi nước ngọt là 9.715ha, còn lại là nuôi nước mặn, lợ. Để tránh nguy cơ ngập úng, thiệt hại do mưa bão gây ra, các chủ đầm đã chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ tài sản của gia đình...

NNVN
Đăng ngày 02/08/2019
Mai Chiến
Đánh bắt
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Tàu cá gom thiết bị giám sát của tàu khác bị xử phạt gần 30 triệu đồng

Ngày 19/5, Đại tá Phạm Phương Nguyên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Ninh Thuận và Chi cục Thủy sản Bình Thuận về kết quả xác minh tàu cá NT-91335-TS vận chuyển 2 thiết bị giám sát hành trình của 2 tàu cá khác.

Tàu cá
• 17:12 19/05/2023

Không có lao động đi biển, chủ tàu cá ở Bà Rịa - Vũng Tàu chồng chất khó khăn

Ngư trường cạn kiệt, giá nguyên liệu tăng… không còn là nỗi lo chính của chủ tàu đánh bắt xa bờ. Thay vào đó, lo lắng nhất hiện nay của nhiều chủ tàu cá ở Bà Rịa – Vũng Tàu là tìm không ra lao động (bạn thuyền, bạn ghe) đi biển.

Tàu cá
• 14:16 15/05/2023

Ngư dân ở Huế bắt được cá thể vích nặng hơn 100kg

Trong quá trình khai thác thuỷ sản ở khu vực đầm Lập An, một người đàn ông ở TT-Huế bắt được cá thể vích quý hiếm, nặng hơn 100kg.

Vích
• 10:00 06/05/2023

Phát hiện nhiều vụ khai thác hủy diệt tôm cá trên sông ở Cà Mau

Ngày 3/5, Trạm Cảnh sát đường thủy Hòa Trung – Năm Căn (tỉnh Cà Mau) cho biết, đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý 2 vụ việc dùng xung kích điện đánh bắt thủy sản với tính chất hủy diệt trên sông.

Khai thác thủy sản
• 14:26 04/05/2023

5 loại hải sản tốt nhất cho sức khỏe

Những loại hải sản nào đặc biệt tốt cho sức khỏe, các chuyên gia đã có chỉ dẫn sau.

Thủy hải sản
• 10:54 04/06/2023

Bình Định: Phát triển bền vững nghề khai thác cá ngừ đại dương

Bình Định hiện đang là tỉnh dẫn đầu về sản lượng khai thác cá ngừ đại dương trên cả nước, nhưng do công nghệ khai khác thô sơ và bảo quản vẫn còn thủ công nên chất lượng sản phẩm chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu nguyên con hiện nay.

Cá ngừ đại dương
• 10:54 04/06/2023

4 tình trạng bệnh nên tránh xa hải sản

So với thịt, hải sản có nhiều chất đạm và ít chất béo, ăn có vị thơm ngon mà không bị ngấy. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, hải sản tuy tốt nhưng không phải ai cũng hợp ăn hải sản, do đó cần chú ý nhiều hơn.

Thủy hải sản
• 10:54 04/06/2023

Di dời đàn cá tra dầu nặng hàng tạ, lớn nhất miền Tây

Ban quản lý Khu du lịch Can Tho Eco Resort vừa di dời đàn cá tra dầu từ ao nuôi qua hồ cảnh quan. Những con cá tra dầu nặng tới hàng trăm kg gây chú ý và thích thú với nhiều du khách.

Cá tra dầu
• 10:54 04/06/2023

Lúng túng xác định chủng loại cá tầm nhập khẩu: Cá nội đang bị bóp nghẹt

Sau 4 lần Chính phủ ra chỉ đạo xử lý tình trạng cá tầm ngoại cách đây hơn 2 năm, đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Tài chính vẫn chưa thể xác định được giống và chủng loại cá tầm nhập khẩu.

Cá tầm
• 10:54 04/06/2023