Nam Định: Trùm kín ao tránh rét cho tôm

Nhiều hộ dân ở Giao Thủy (Nam Định) đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để trùm nilon giữ ấm cho những vuông tôm thẻ chân trắng khi nhiệt độ xuống thấp.

Cho tôm ăn
Hộ dân trùm nilon giữ ấm cho những vuông tôm. Ảnh: tienphong.vn

Những ngày qua, không khí lạnh tràn về, nhiệt độ xuống thấp, cả cánh đồng nuôi tôm ở xã Giao Thiện (huyện Giao Thủy, Nam Định) được phủ trắng nilon để giữ ấm cho tôm thẻ chân trắng.

Ông Phạm Văn Nhượng, người dân ở xã Giao Thiện có 2ha nuôi tôm thẻ chân trắng được khoảng 3 năm qua cho biết, nhiệt độ xuống thấp tôm sẽ ăn ít, chậm phát triển, khiến năng suất nuôi bị ảnh hưởng.

Mô hình nuôi tôm thẻMô hình nuôi tôm thẻ chân trắng. Ảnh: tienphong.vn

Vì thế, ngoài đầu tư đầy đủ các trang thiết bị như máy quạt nước, máy bơm, dụng cụ đo môi trường và một số dụng cụ thiết yếu khác...

Gia đình ông Nhượng đã đầu tư hàng trăm triệu để dựng cột sắt, kéo lưới, nilon chùm lên những vuông tôm.

Dựng cây sắt kéo lưới lên vuông tômDựng cột sắt, kéo lưới, nilon chùm lên những vuông tôm. Ảnh: tienphong.vn

Theo ông Nhượng, việc phủ kiến nilon sẽ giữ nhiệt độ trong vuông tôm ở mức cao hơn ngoài trời khoảng 3 - 5 độ C.

Đến thời điểm này, đàn tôm đã đạt kích cỡ có thể xuất bán và hoàn toàn khỏe mạnh, không có hiện tượng bị bệnh.

Kiểm tra chất lượng tômNgười dân kiểm tra chất lượng tôm. Ảnh: tienphong.vn

Một năm ông Nhượng nuôi từ 3-4 vụ, chủ động kiểm soát các yếu tố môi trường, ít phụ thuộc vào thời tiết và mùa vụ nuôi, vì vậy mà năng suất trung bình từ 10-15 tấn/ha/vụ, lãi khoảng 300- 500 triệu đồng/ha/năm.

Là một trong 5 xã thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Xuân Thủy, xã Giao Thiện, Nam Định có tổng diện tích nuôi thủy sản là hơn 1000 ha, trong đó có 150 ha thuộc vùng chuyển đổi nuôi tôm công nghiệp.

Báo Tiền Phong
Đăng ngày 07/12/2022
Long Vân
Nông thôn
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Trà Ổ, Tiếng gọi yêu thương

Tôi vẫn nhớ như in lần đầu tiên đến với đầm Trà Ổ. Đó là một ngày mát trời, đoàn công tác chúng tôi có mặt tại trụ sở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ để tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản đầm Trà Ổ.

Đầm Trà Ổ
• 11:33 08/06/2023

Nông dân Vĩnh Long nuôi thành công loài "thủy quái" lại trúng lớn

Dựa vào lợi thế sẵn có và điều kiện thuận lợi của địa phương, một số nông dân sống cặp sông Tiền thuộc khu vực 4 xã cù lao của huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) phát triển mô hình nuôi cá cóc trong lồng bè mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cá cóc
• 14:28 05/06/2023

Bình Định: Tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản từ vùng khơi đến ven bờ

Hiện nay, cường lực khai thác thủy sản ngày càng tăng, nguồn lợi thủy sản có dấu hiệu suy giảm mạnh, nhiều loài hải sản có nguy cơ cạn kiệt.

Môi trường biển
• 11:22 02/06/2023

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 10:43 01/06/2023

Tìm kiếm đối tác kinh doanh trong ngành thức ăn chăn nuôi? Đăng ký Vietstock ngay!

Đối tác kinh doanh có thể giúp chia sẻ trách nhiệm, cung cấp những hiểu biết vô giá và hỗ trợ bạn trong suốt hành trình phát triển. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đối tác phù hợp nói dễ hơn làm, giữa thế giới rộng lớn ngoài kia, thật khó để tìm được người bạn đồng hành phù hợp. Hãy để VIETSTOCK là cầu nối giúp bạn!

Công nghệ mới
• 10:40 09/06/2023

Thông tin mới vụ ném thuốc trừ sâu xuống hồ nuôi tôm để trả thù tình địch

Nghi vợ cũ quan hệ với quản lý hồ tôm, bị can đã ném thuốc trừ sâu làm chết 11,3 tấn tôm trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Ao tôm
• 10:40 09/06/2023

Đồng Nai: Tồn đọng 1.000 tấn cá nước ngọt, nông dân thấp thỏm lo

Giao mùa, thời tiết nắng nóng gay gắt rồi xuất hiện nhiều đợt mưa to là một trong những nguyên nhân khiến nhiều hộ nuôi cá nước ngọt trong lồng bè tại phường Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang xảy ra tình trạng cá chết.

Nuôi cá lồng bè
• 10:40 09/06/2023

Nuôi tôm thâm canh 3 giai đoạn, thắng ngay vụ đầu

Tiên phong chuyển từ nuôi tôm theo cách truyền thống sang nuôi thâm canh 3 giai đoạn, anh Nguyễn Trung Trọng (xã Nam Phúc Thăng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã thắng ngay vụ đầu.

Ao tôm
• 10:40 09/06/2023

Trà Ổ, Tiếng gọi yêu thương

Tôi vẫn nhớ như in lần đầu tiên đến với đầm Trà Ổ. Đó là một ngày mát trời, đoàn công tác chúng tôi có mặt tại trụ sở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ để tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản đầm Trà Ổ.

Đầm Trà Ổ
• 10:40 09/06/2023