Nhiều diện tích nuôi tôm ở Võ Ninh bị bỏ hoang

Trong những năm gần đây, mô hình nuôi tôm nước lợ ở xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh là một trong những giải pháp thoát nghèo, mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ nông dân. Tuy nhiên, hiện nay hàng chục hộ dân ở Võ Ninh lại lâm vào cảnh lao đao, khó khăn chồng chất khi tôm nuôi liên tục bị dịch bệnh chết hàng loạt.

Nhiều diện tích nuôi tôm ở Võ Ninh bị bỏ hoang
Nhiều diện tích nuôi tôm ở Võ Ninh bị bỏ hoang

Đầu tư gần 200 triệu đồng cho gần 1h diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng, ông Lê Văn Sơn ở xã Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình lại mất trắng ngay khi mới chỉ bắt đầu vụ nuôi tôm gần 1 tháng. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và môi trường khá xấu khiến ông phải tam thời ngưng thả nuôi. Ngoài gia đình ông còn có hơn 35 hộ dân khác cũng lâm vào cảnh điêu đứng vì tôm chết hàng loạt.

Nguyên nhân dẫn đến tôm chết được các cơ quan chức năng xác định là do bệnh đốm trắng và bệnh hoại tử gan tụy cấp tính. 

Võ Ninh có trên 100 hộ nuôi tôm và với tổng diện tích 46ha những năm gần đây hiệu quả kinh tế nuôi tôm địa phương này đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế nông nghiệp ở huyện Quảng Ninh. Tuy nhiên năm nay đã có hơn 18 ha tôm bị chết vốn bỏ ra không thu hồi được cộng với khoản nợ ngân hàng để đầu tư nuôi tôm càng khiến cho các hệ nuôi tôm rơi vào khó khăn chồng chasrat nên hầu hết các hộ đều chấp nhận bỏ hoang hồ nuôi chấp nhận thua lỗ.

QTV
Đăng ngày 14/08/2018
Hoàng Thu

Bình Định: Tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 146.445,2 tấn

Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Định, tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh ước đạt 146.445,2 tấn, tăng 2,9% ( tăng 4.161,2 tấn) so với cùng kỳ.

Tàu
• 08:00 06/07/2024

Thu nhập ổn định từ việc nuôi cá lồng bè trên hồ chứa

Nhờ tận dụng tiềm năng dồi dào của nguồn nước hồ chứa thủy lợi Mỹ Thuận (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát), nhiều hộ dân ở đây đã phát triển nghề nuôi cá lồng với nhiều đối tượng có giá trị kinh tế như cá điêu hồng, cá thát lát,...

Nuôi lồng bè
• 10:25 03/07/2024

Tăng cường quản lý NTTS trong thời tiết nắng nóng, mưa bão và hạn hán xâm nhập mặn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm thời tiết thay đổi theo hướng cực đoan, nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, áp thấp nhiệt đới, mưa, bão xảy ra không theo quy luật.

Nuôi thủy sản lồng bè
• 10:22 28/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 11:39 19/06/2024

Thay đổi mô hình nuôi tôm để đáp ứng với thời cuộc

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú đang mang lại nhiều lợi ích. Những hệ thống tuần hoàn khép kín giúp kiểm soát môi trường nuôi tốt hơn, giảm thiểu ô nhiễm và rủi ro.

Ao tôm
• 21:27 13/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 21:27 13/07/2024

Khái niệm hệ đệm trong ao nuôi là gì?

Hệ đệm trong ao nuôi thủy sản là một khái niệm quan trọng giúp duy trì môi trường sống ổn định cho các loài thủy sản như cá, tôm và các loại động vật thủy sinh khác.

Ao tôm
• 21:27 13/07/2024

Phúc lợi động vật và vấn đề cắt mắt tôm trong sinh sản nhận tạo

Trong sản xuất giống, đặc biệt là nhóm giáp xác 10 chân, cắt cuống mắt là một phương pháp phổ biến. Kỹ thuật này bao gồm loại bỏ một hoặc hơn một cuống mắt của con vật bằng cách dập, cắt, đốt, hoặc thắt chặt bằng dây. Điều này sẽ kích thích đẻ trứng và rút ngắn thời gian thành thục sinh dục. Tuy nhiên, hiên nay vấn đề này được chú ý đến nhiều hơn khi trong ngành đề cập về phúc lợi động vật.

Mắt tôm thẻ chân trắng
• 21:27 13/07/2024

Thay đổi tư duy và quy trình nuôi để trụ vững và phát triển trong nuôi trồng thủy sản

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và sự bùng phát của các dịch bệnh. Để trụ vững và phát triển, người nuôi cần thay đổi tư duy và quy trình nuôi trồng thủy sản nhiều hơn để tiếp tục duy trì.

Tôm thẻ chân trắng
• 21:27 13/07/2024
Some text some message..