Nông dân Mỹ Xuyên nhận vốn vay thực hiện mô hình tôm-lúa

Với số vốn 500 triệu đồng, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng xét phát vay cho 17 hội viên nông dân ấp Hữu Cận - xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên thực hiện mô hình tôm-lúa.

Nông dân Mỹ Xuyên nhận vốn vay thực hiện mô hình tôm-lúa
Mô hình nuôi tôm lúa ở Mỹ Xuyên - Sóc Trăng

Tùy theo diện tích đất và quy mô sản xuất, mỗi hộ được xét phát vay từ 10 triệu đến 50 triệu đồng, từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2018, trong thời gian 2 năm, để thực hiện xây dựng dự án phát triển mô hình sản xuất 1 vụ tôm - 1 vụ lúa của HTX tôm - lúa ấp Hữu Cận, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 Được biết, thời gian qua ngoài việc được tiếp cận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, các cấp Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên còn duy trì và phát huy tốt phong trào hùn vốn giúp nhau phát triển sản xuất và đã có nhiều hội viên nông dân đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trong năm 2018 Huyện Mỹ Xuyên cũng sẽ phối hợp với chi cục Trồng trọt và BVTV để tổ chức các mô hình trồng lúa chất lượng cao trên nền ao tôm, tổ chức địa điểm trồng khảo nghiệm các giống lúa chịu mặn chất lượng cao làm cơ sở nhân giống cung cấp cho nông dân, đồng thời liên kết các doanh nghiệp hỗ trợ đầu ra, đầu vào cho bà con trồng lúa giúp bà con thấy rõ hơn về lợi ích của nuôi trồng luân canh con tôm và cây lúa.

STV
Đăng ngày 02/10/2018
Cẩm Tú

Bình Định: Tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 146.445,2 tấn

Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Định, tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh ước đạt 146.445,2 tấn, tăng 2,9% ( tăng 4.161,2 tấn) so với cùng kỳ.

Tàu
• 08:00 06/07/2024

Thu nhập ổn định từ việc nuôi cá lồng bè trên hồ chứa

Nhờ tận dụng tiềm năng dồi dào của nguồn nước hồ chứa thủy lợi Mỹ Thuận (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát), nhiều hộ dân ở đây đã phát triển nghề nuôi cá lồng với nhiều đối tượng có giá trị kinh tế như cá điêu hồng, cá thát lát,...

Nuôi lồng bè
• 10:25 03/07/2024

Tăng cường quản lý NTTS trong thời tiết nắng nóng, mưa bão và hạn hán xâm nhập mặn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm thời tiết thay đổi theo hướng cực đoan, nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, áp thấp nhiệt đới, mưa, bão xảy ra không theo quy luật.

Nuôi thủy sản lồng bè
• 10:22 28/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 11:39 19/06/2024

Thay đổi mô hình nuôi tôm để đáp ứng với thời cuộc

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú đang mang lại nhiều lợi ích. Những hệ thống tuần hoàn khép kín giúp kiểm soát môi trường nuôi tốt hơn, giảm thiểu ô nhiễm và rủi ro.

Ao tôm
• 14:32 14/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 14:32 14/07/2024

Khái niệm hệ đệm trong ao nuôi là gì?

Hệ đệm trong ao nuôi thủy sản là một khái niệm quan trọng giúp duy trì môi trường sống ổn định cho các loài thủy sản như cá, tôm và các loại động vật thủy sinh khác.

Ao tôm
• 14:32 14/07/2024

Phúc lợi động vật và vấn đề cắt mắt tôm trong sinh sản nhận tạo

Trong sản xuất giống, đặc biệt là nhóm giáp xác 10 chân, cắt cuống mắt là một phương pháp phổ biến. Kỹ thuật này bao gồm loại bỏ một hoặc hơn một cuống mắt của con vật bằng cách dập, cắt, đốt, hoặc thắt chặt bằng dây. Điều này sẽ kích thích đẻ trứng và rút ngắn thời gian thành thục sinh dục. Tuy nhiên, hiên nay vấn đề này được chú ý đến nhiều hơn khi trong ngành đề cập về phúc lợi động vật.

Mắt tôm thẻ chân trắng
• 14:32 14/07/2024

Thay đổi tư duy và quy trình nuôi để trụ vững và phát triển trong nuôi trồng thủy sản

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và sự bùng phát của các dịch bệnh. Để trụ vững và phát triển, người nuôi cần thay đổi tư duy và quy trình nuôi trồng thủy sản nhiều hơn để tiếp tục duy trì.

Tôm thẻ chân trắng
• 14:32 14/07/2024
Some text some message..