Nuôi cá kèo công nghiệp với thức ăn NANOLIS GO

OCIALIS – Thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM đã phát triển thêm sản phẩm mới NANOLIS GO - là giải pháp chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp.

cá kèo
Chọn lựa sử dụng nguồn thức ăn chuyên biệt để nuôi cá kèo thành công.

Với định hướng phát triển các sản phẩm thức ăn chuyên biệt cho các loài khác nhau tại thị trường Việt Nam và châu Á nhằm hỗ trợ các hộ nuôi đạt được hiệu suất cao, bên cạnh danh mục sản phẩm đa dạng, đa loài phục vụ nhu cầu nuôi trồng thủy sản hiện tại, trong thời gian gần đây, OCIALIS – Thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM đã phát triển thêm sản phẩm mới NANOLIS GO - là giải pháp chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp với đầy đủ các hình dạng từ dạng bột, dạng mãnh mè đến kích cỡ viên cũng như thành phần dinh dưỡng phù hợp với tất cả giai đoạn phát triển của cá kèo.

Hiện nay, nhu cầu cá kèo thương phẩm tại thị trường Việt Nam là rất lớn. Nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và độc đáo với nguyên liệu chính là cá kèo như lẩu cá kèo, cá kèo chiên giòn, cá kèo nướng muối ớt hay cá kèo kho tộ… rất được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, sản lượng cá kèo đánh bắt trong tự nhiên đang giảm dần, để đáp ứng được lượng lớn nhu cầu từ người tiêu thụ, loài cá này đã và đang được người nuôi tập trung sản xuất với hình thức nuôi chuyên canh công nghiệp.

cá kèo nướng muối ớt
Cá kèo nướng muối ớt là món ăn yêu thích của nhiều người (Ảnh: Phương Nam Restaurant)

Trong tự nhiên, cá kèo thường sinh sống ở các vùng cửa sông, hệ sinh thái rừng ngập mặn, bãi bùn...phân bố tập trung ở vùng ven biển Đồng Bằng Sông Cửu Long như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang... Đây là loài cá rộng muối, chúng có thể sống ở môi trường có độ mặn dao động rộng từ 0 - 40‰. Cá sinh sản tự nhiên tại các bãi bồi ven biển, mùa sinh sản tập trung vào các tháng mùa mưa, bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9 âm lịch. Cá kèo là loài cá ăn tạp, thức ăn chủ yếu trong tự nhiên là các nhuyễn thể nhỏ như tôm tép nhỏ, giun, phiêu sinh động thực vật và mùn bã hữu cơ.

Thuận lợi và khó khăn trong việc nuôi cá kèo công nghiệp 

Cá kèo là loài cá bản địa, thích nghi cao với độ mặn nên có thể được thả nuôi ở nhiều nơi  khác nhau kể cả các vùng nước mặn, lợ hay nước ngọt (thích hợp 5 - 25‰). Do thích nghi tốt với điều kiện môi trường nuôi và ít dịch bệnh, nên cá kèo khá thuận lợi trong việc nuôi chuyên canh hoàn toàn hay nuôi luân canh với các ao nuôi tôm, với ưu điểm là vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, bền vững lại phù hợp với trình độ, điều kiện kinh tế, đất đai của đa số người nuôi. 

Một thuận lợi nữa là trong nuôi công nghiệp hiện nay cá kèo hoàn toàn thích nghi với các loại thức ăn tổng hợp tương tự các loài thủy sản nuôi phổ biến khác. Tuy nhiên do chưa sản xuất được giống nhân tạo, con giống cá kèo hiện lệ thuộc hoàn toàn vào nguồn đánh bắt tự nhiên với số lượng và chất lượng không ổn định, nên để giúp nuôi cá kèo thành công và hiệu quả thì bên cạnh việc chọn lựa sử dụng nguồn thức ăn chuyên biệt, uy tín, đảm bảo chất lượng thì việc chọn lựa giống cá kèo sao cho tốt cũng là yếu tố cực kỳ cần thiết.

Lựa chọn con giống

Con giống đã được ương nuôi thuần dưỡng là tốt nhất, nên có chiều dài từ khoảng 3 - 5 cm và không lẫn cá tạp. Chọn cá khỏe mạnh, hoạt động nhanh lẹ, khi để yên thì nằm theo phương thẳng đứng, đầu nhô lên mặt nước, bụng no tròn (đã ăn được tốt thức ăn bên ngoài), không dị tật hay xây xát, cá có nhiều nhớt.

Nguồn thức ăn chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp 

Sản phẩm NANOLIS GO của thương hiệu OCIALIS là thức ăn chuyên biệt dành cho cá kèo nuôi công nghiệp, với đầy đủ các hình dạng từ dạng bột, dạng mãnh mè đến các kích cỡ viên cũng như thành phần dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của cá kèo.

NANOLIS GO

NANOLIS GO – Thức ăn chuyên biệt dành cho cá kèo

NANOLIS GO có nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm: 

• Có nhiều dạng và kích cỡ thức ăn khác nhau thích ứng cho từng giai đoạn phát triển của cá; 

• Dinh dưỡng chuyên biệt và cân bằng giúp cá tăng trưởng nhanh, khỏe mạnh, đồng đều và hệ số chuyển đổi thức ăn thấp; 

• Được tăng cường các chất bổ sung đặc biệt tạo khả năng miễn dịch tự nhiên giúp cá khỏe mạnh và đạt tỷ lệ sống cao; 

• Độ bền trong nước cao giúp tránh thất thoát dinh dưỡng thức ăn, duy trì môi trường nước nuôi, đáp ứng điều kiện nuôi thâm canh.


Thành phần dinh dưỡng của sản phẩm NANOLIS GO.

Người nuôi có thể sử dụng thức ăn chuyên biệt dành cho cá kèo NANOLIS GO theo quy trình như sau:

NANOLIS GO
Hướng dẫn cho ăn sản phẩm NANOLIS GO.

Lượng thức ăn cần được điều chỉnh hàng ngày phù hợp với nhu cầu ăn thực tế của cá, điều kiện môi trường và chất lượng nước ao nuôi. Thời gian sử dụng và chuyển đổi giữa các loại dạng và cỡ thức ăn cần được theo dõi và điều chỉnh phù hợp với tốc độ tăng trưởng thực tế của cá (cỡ miệng cá).  

Sau khoảng 3 - 5 tháng nuôi (tùy cỡ loại giống, mùa vụ nuôi), khi cá đạt cỡ trung bình là 30 - 50 con/kg thì có thể tiến hành thu hoạch cá thương phẩm.

NANOLIS GO
Một số mô hình tiêu biểu sử dụng thức ăn NANOLIS GO

Cá kèo là thương hiệu của người dân miền Tây sông nước, đem lại nguồn kinh tế khả quan cho người nuôi trong khu vực thông qua việc nuôi chuyên canh công nghiệp.

Tuy nhiên điều kiện nuôi ngày càng xấu đi, kỹ thuật nuôi chưa tốt cùng với sự hạn chế về nguồn thức ăn chuyên biệt đã làm ảnh hưởng lớn đến sự thành công và hiệu quả của mô hình nuôi. Nanolis Go là một sản phẩm thức ăn chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp được Ocialis nghiên cứu và phát triển xuất phát từ nhu cầu thực tiễn này.

Tại ADM, chúng tôi luôn hướng tới vấn đề đảm bảo chất lượng của sản phẩm, khả năng truy xuất nguồn gốc, cũng như đạt được các chứng nhận toàn cầu về thủy sản như ISO 9001, Global GAP, BAP, đáp ứng đủ yêu cầu cho các sản phẩm đầu ra trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm NANOLIS GO – Thức ăn thủy sản chuyên biệt dành cho cá kèo công nghiệp, vui lòng liên hệ:
      Email: [email protected]
      Facebook: ADM Animal Nutrition Việt Nam
      Hotline: 0913 508 978
      Website: https://ocialis.asia/vi/ 

Đăng ngày 25/11/2021
ADM
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 10:47 18/07/2024

Thuốc gây mê hóa học và thuốc gây mê tự nhiên cho cá

Khi nhu cầu gây mê trong ngành thủy sản ngày càng cao thì thuốc mê cho cá, tôm ngày càng đa dạng, đa dạng từ nguồn gốc xuất xứ đến thương hiệu sản phẩm, từ đối tượng sử dụng đến hiệu quả thực tế, từ thành phần hóa học đến thành phần tự nhiên.

Thuốc gây mê cho cá tôm
• 11:20 15/07/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Triển khai các giải pháp mạnh đối với nhóm tàu cá có nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài

Sau hơn 06 năm thực thi Luật Thủy sản năm 2017 và triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách khắc phục tình trạng khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu, tỉnh Bình Định đã tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp quyết liệt về chống khai thác IUU và đã đạt được những kết quả tích cực.

Tàu cá
• 11:27 20/07/2024

Bảo vệ sức khỏe người dùng: Giảm sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngày nay, việc lựa chọn các nguồn thực phẩm an toàn là vấn đề được đặt ra hàng đầu. Các loài thủy sản được nuôi công nghệ để nâng cao sản lượng. Nhưng song song với đó, việc lạm dụng kháng sinh để điều trị bệnh cho vật nuôi lại trở nên phổ biến. Điều này gây ra nhiều nguy hiểm cho người dụng và cả ngành nuôi trồng thủy sản nước ta.

Thủy hải sản
• 11:27 20/07/2024

Thức ăn trong chuyển đổi xanh ngành nuôi trồng thủy sản

Khái niệm chuyển đổi xanh xuất hiện từ Phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thủy sản FAO vào tháng 2 năm 2021, và đặc biệt là tuyên bố về nghề cá và nuôi trồng thủy sản bền vững, đã được tất cả các thành viên FAO đàm phán và thông qua. Tuyên bố kêu gọi hỗ trợ cho “một tầm nhìn phát triển và tích cực đối với nghề cá và nuôi trồng thủy sản trong thế kỷ 21, nơi ngành này được công nhận vì đóng góp của nó trong việc chống đói nghèo và suy dinh dưỡng”. Trên cơ sở đó, các hội nghị khu vực của FAO trong năm 2024 có những nỗ lực tập trung vào các hành động ưu tiên để đạt được ba mục tiêu toàn cầu: nuôi trồng thủy sản bền vững tăng trưởng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thức ăn thủy sản; quản lý nghề cá hiệu quả vì nguồn lợi thủy sản lành mạnh hơn và công bằng hơn sinh kế; và nâng cấp thức ăn thủy sản chuỗi giá trị để đảm bảo kinh tế, xã hội và tính bền vững của môi trường.

Vật nuôi thủy
• 11:27 20/07/2024

Làm sao để lựa chọn thức ăn phù hợp cho từng giai đoạn nuôi?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của tôm chính là thức ăn. Lựa chọn thức ăn phù hợp cho từng giai đoạn nuôi tôm không chỉ giúp tôm phát triển khỏe mạnh mà còn tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Dưới đây là những bí quyết giúp bà con lựa chọn thức ăn tốt nhất cho từng giai đoạn nuôi tôm.

Thức ăn cho tôm
• 11:27 20/07/2024

Điều gì quan trọng nhất để người nuôi cải thiện FCR

Trong nuôi tôm, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR). Vậy làm sao có thể làm cho FCR trở nên thấp để tăng lợi nhuận cho bà con trong các vụ nuôi. Cùng Tép Bạc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tôm thẻ
• 11:27 20/07/2024
Some text some message..