Nuôi cá kèo công nghiệp với thức ăn NANOLIS GO

cá kèo
Chọn lựa sử dụng nguồn thức ăn chuyên biệt để nuôi cá kèo thành công.

OCIALIS – Thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM đã phát triển thêm sản phẩm mới NANOLIS GO - là giải pháp chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp.

Với định hướng phát triển các sản phẩm thức ăn chuyên biệt cho các loài khác nhau tại thị trường Việt Nam và châu Á nhằm hỗ trợ các hộ nuôi đạt được hiệu suất cao, bên cạnh danh mục sản phẩm đa dạng, đa loài phục vụ nhu cầu nuôi trồng thủy sản hiện tại, trong thời gian gần đây, OCIALIS – Thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM đã phát triển thêm sản phẩm mới NANOLIS GO - là giải pháp chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp với đầy đủ các hình dạng từ dạng bột, dạng mãnh mè đến kích cỡ viên cũng như thành phần dinh dưỡng phù hợp với tất cả giai đoạn phát triển của cá kèo.

Hiện nay, nhu cầu cá kèo thương phẩm tại thị trường Việt Nam là rất lớn. Nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và độc đáo với nguyên liệu chính là cá kèo như lẩu cá kèo, cá kèo chiên giòn, cá kèo nướng muối ớt hay cá kèo kho tộ… rất được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, sản lượng cá kèo đánh bắt trong tự nhiên đang giảm dần, để đáp ứng được lượng lớn nhu cầu từ người tiêu thụ, loài cá này đã và đang được người nuôi tập trung sản xuất với hình thức nuôi chuyên canh công nghiệp.

cá kèo nướng muối ớt
Cá kèo nướng muối ớt là món ăn yêu thích của nhiều người (Ảnh: Phương Nam Restaurant)

Trong tự nhiên, cá kèo thường sinh sống ở các vùng cửa sông, hệ sinh thái rừng ngập mặn, bãi bùn...phân bố tập trung ở vùng ven biển Đồng Bằng Sông Cửu Long như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang... Đây là loài cá rộng muối, chúng có thể sống ở môi trường có độ mặn dao động rộng từ 0 - 40‰. Cá sinh sản tự nhiên tại các bãi bồi ven biển, mùa sinh sản tập trung vào các tháng mùa mưa, bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9 âm lịch. Cá kèo là loài cá ăn tạp, thức ăn chủ yếu trong tự nhiên là các nhuyễn thể nhỏ như tôm tép nhỏ, giun, phiêu sinh động thực vật và mùn bã hữu cơ.

Thuận lợi và khó khăn trong việc nuôi cá kèo công nghiệp 

Cá kèo là loài cá bản địa, thích nghi cao với độ mặn nên có thể được thả nuôi ở nhiều nơi  khác nhau kể cả các vùng nước mặn, lợ hay nước ngọt (thích hợp 5 - 25‰). Do thích nghi tốt với điều kiện môi trường nuôi và ít dịch bệnh, nên cá kèo khá thuận lợi trong việc nuôi chuyên canh hoàn toàn hay nuôi luân canh với các ao nuôi tôm, với ưu điểm là vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, bền vững lại phù hợp với trình độ, điều kiện kinh tế, đất đai của đa số người nuôi. 

Một thuận lợi nữa là trong nuôi công nghiệp hiện nay cá kèo hoàn toàn thích nghi với các loại thức ăn tổng hợp tương tự các loài thủy sản nuôi phổ biến khác. Tuy nhiên do chưa sản xuất được giống nhân tạo, con giống cá kèo hiện lệ thuộc hoàn toàn vào nguồn đánh bắt tự nhiên với số lượng và chất lượng không ổn định, nên để giúp nuôi cá kèo thành công và hiệu quả thì bên cạnh việc chọn lựa sử dụng nguồn thức ăn chuyên biệt, uy tín, đảm bảo chất lượng thì việc chọn lựa giống cá kèo sao cho tốt cũng là yếu tố cực kỳ cần thiết.

Lựa chọn con giống

Con giống đã được ương nuôi thuần dưỡng là tốt nhất, nên có chiều dài từ khoảng 3 - 5 cm và không lẫn cá tạp. Chọn cá khỏe mạnh, hoạt động nhanh lẹ, khi để yên thì nằm theo phương thẳng đứng, đầu nhô lên mặt nước, bụng no tròn (đã ăn được tốt thức ăn bên ngoài), không dị tật hay xây xát, cá có nhiều nhớt.

Nguồn thức ăn chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp 

Sản phẩm NANOLIS GO của thương hiệu OCIALIS là thức ăn chuyên biệt dành cho cá kèo nuôi công nghiệp, với đầy đủ các hình dạng từ dạng bột, dạng mãnh mè đến các kích cỡ viên cũng như thành phần dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của cá kèo.

NANOLIS GO

NANOLIS GO – Thức ăn chuyên biệt dành cho cá kèo

NANOLIS GO có nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm: 

• Có nhiều dạng và kích cỡ thức ăn khác nhau thích ứng cho từng giai đoạn phát triển của cá; 

• Dinh dưỡng chuyên biệt và cân bằng giúp cá tăng trưởng nhanh, khỏe mạnh, đồng đều và hệ số chuyển đổi thức ăn thấp; 

• Được tăng cường các chất bổ sung đặc biệt tạo khả năng miễn dịch tự nhiên giúp cá khỏe mạnh và đạt tỷ lệ sống cao; 

• Độ bền trong nước cao giúp tránh thất thoát dinh dưỡng thức ăn, duy trì môi trường nước nuôi, đáp ứng điều kiện nuôi thâm canh.


Thành phần dinh dưỡng của sản phẩm NANOLIS GO.

Người nuôi có thể sử dụng thức ăn chuyên biệt dành cho cá kèo NANOLIS GO theo quy trình như sau:

NANOLIS GO
Hướng dẫn cho ăn sản phẩm NANOLIS GO.

Lượng thức ăn cần được điều chỉnh hàng ngày phù hợp với nhu cầu ăn thực tế của cá, điều kiện môi trường và chất lượng nước ao nuôi. Thời gian sử dụng và chuyển đổi giữa các loại dạng và cỡ thức ăn cần được theo dõi và điều chỉnh phù hợp với tốc độ tăng trưởng thực tế của cá (cỡ miệng cá).  

Sau khoảng 3 - 5 tháng nuôi (tùy cỡ loại giống, mùa vụ nuôi), khi cá đạt cỡ trung bình là 30 - 50 con/kg thì có thể tiến hành thu hoạch cá thương phẩm.

NANOLIS GO
Một số mô hình tiêu biểu sử dụng thức ăn NANOLIS GO

Cá kèo là thương hiệu của người dân miền Tây sông nước, đem lại nguồn kinh tế khả quan cho người nuôi trong khu vực thông qua việc nuôi chuyên canh công nghiệp.

Tuy nhiên điều kiện nuôi ngày càng xấu đi, kỹ thuật nuôi chưa tốt cùng với sự hạn chế về nguồn thức ăn chuyên biệt đã làm ảnh hưởng lớn đến sự thành công và hiệu quả của mô hình nuôi. Nanolis Go là một sản phẩm thức ăn chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp được Ocialis nghiên cứu và phát triển xuất phát từ nhu cầu thực tiễn này.

Tại ADM, chúng tôi luôn hướng tới vấn đề đảm bảo chất lượng của sản phẩm, khả năng truy xuất nguồn gốc, cũng như đạt được các chứng nhận toàn cầu về thủy sản như ISO 9001, Global GAP, BAP, đáp ứng đủ yêu cầu cho các sản phẩm đầu ra trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm NANOLIS GO – Thức ăn thủy sản chuyên biệt dành cho cá kèo công nghiệp, vui lòng liên hệ:
      Email: vn.communication@adm.com
      Facebook: ADM Animal Nutrition Việt Nam
      Hotline: 0913 508 978
      Website: https://ocialis.asia/vi/ 

ADM
Đăng ngày: 25/11/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc