Nuôi cá lóc trong vèo cho lợi nhuận cao

Nuôi cá lóc trong vèo cho lợi nhuận cao
Người dân tận dụng mùa nước nổi để nuôi cá trong vèo. Ảnh minh họa. Internet

Trong những năm qua, giá cá lóc luôn ở mức cao và ổn định, nhiều mô hình nuôi cá lóc đã mang lại hiệu quả cao. Đặt biệt thời gian gần đây mô hinh nuôi cá lóc trong vèo đang được người dân áp dụng rộng rãi và đem lại lợi nhuận cao.

Đến với mô hình nuôi cá lóc trong vèo cho hiệu quả kinh tế cao của anh Lê Văn Hoàng ở Ấp Hòa Long A, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp. Anh Hoàng chia sẻ: “Trước khi nuôi Anh được đi tham quan học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm của nhiều mô hình thấy nuôi cá lóc trong vèo thời gian nuôi ngắn, chi phí thấp dễ chăm sóc, có thể tận dụng thức ăn có sắn trong mùa nước nổi dễ áp dụng nên Anh mạnh dạn đầu tư nuôi. Ban đầu Anh bố trí nuôi 3 vèo thả 120kg cá lóc giống.

 Sau 3 tháng nuôi cá đã đạt kích cỡ thu hoạch 600-700 gam/con, với 3 vèo thả nuôi anh Hoàng thu hoạch được 2,4 tấn cá; với giá bán 35.000đồng/kg thu nhập được 84 triệu đồng, sau khi trừ chi phí đầu tư 42 triệu đồng Anh còn lợi nhuận 42 triệu đồng.

Anh Hoàng cho biết thêm: Cá lóc nuôi trong vèo có nguồn nước thông thoáng nên người nuôi không phải thay nước hay bón vôi xử lý ao… nên chi phí đầu tư thấp. Ngoài ra, giá cá lóc ít bị biến động về giá, đặc biệt vào mùa khô, cá khan hiếm, có lúc thương lái vào tận nơi thu mua tới 50.000 – 60.000 đồng/kg.

Qua đây cho thấy mô hình này đạt hiệu quả khá cao. Hiện tại Anh đã mở rộng mô hình nuôi được 12 vèo với số lượng 300 kg cá giống, cá đang phát triển tốt Anh dự đoán đợt cá này sẽ mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao hơn đợt trước.

Trịnh Hoài Phong

TTKN Hậu Giang
Đăng ngày: 06/11/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)