Nuôi cá tầm trên hồ thủy điện Bắc Hà

Nuôi cá tầm trên hồ thủy điện Bắc Hà
Bàn giao cá giống cho các hộ dân tham gia mô hình nuôi cá tầm trong lồng bè trên hồ thủy điện Bắc Hà

Nhằm khai thác thế mạnh của địa phương để phát triển sản xuất hàng hóa, tăng thu nhập cho nông dân, vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Lào Cai đã bàn giao cá giống cho các hộ dân tham gia mô hình nuôi cá tầm trong lồng bè trên hồ thủy điện Bắc Hà.

Có 4 hộ dân được lựa chọn tham gia mô hình với tổng diện tích lồng nuôi là 400 m2, mỗi hộ được hỗ trợ 750 con cá giống và 2,7 tấn thức ăn công nghiệp theo yêu cầu từng giai đoạn phát triển của cá. Nông dân tham gia mô hình đối ứng bằng việc làm lồng nuôi đúng tiêu chuẩn và công chăm sóc. Cá tầm được nuôi trong điều kiện nhiệt độ môi trường nước từ 16 đến 26 độ C, nguồn nước chủ động, không bị ô nhiễm, đảm bảo đủ lượng ô xy hòa tan và có độ sâu hồ phải đạt từ 15 m trở lên, đây là đợt thứ 2 thả cả giống và sẽ được nuôi trong 10 tháng.

Trong thời gian tới, các địa phương có điều kiện về khí hậu, mặt nước cá tầm sinh sống được, sẽ tổ chức nuôi trên quy mô lớn hơn, tiến tới thành lập các tổ, nhóm nông dân cùng sở thích nuôi cá tầm trong lồng theo hướng VietGap, liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm bền vững. Đây là cơ sở nhân rộng phát triển sản xuất hàng hóa gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nghèo và hỗ trợ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngọc Hà - Nông Quý
Lào Cai TV
Đăng ngày: 10/07/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc