Phát triển mô hình nuôi tôm giống bố mẹ không cắt mắt

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho sản xuất giống thủy sản, những năm qua, tỉnh Ninh Thuận luôn giữ vị trí đứng đầu trong cả nước về sản xuất tôm giống chất lượng cao, cung cấp 40% nhu cầu con giống cho cả nước.

phát triển mô hình nuôi tôm giống bố mẹ không cắt mắt
Trại nuôi tôm giống Công ty Dương Hùng ở xã An Hải, huyện Ninh Phước

Mới đây, tại khu sản xuất giống tập trung xã An Hải, huyện Ninh Phước, trại tôm giống của Công ty Dương Hùng là cơ sở đầu tiên ở Ninh Thuận ứng dụng mô hình nuôi tôm bố mẹ không cắt mắt nhằm cung cấp ra thị trường nguồn tôm giống có sức chống chọi với bệnh tốt hơn tôm được sinh ra bởi tôm bố mẹ cắt mắt.

Để ứng dụng mô hình nuôi tôm bố mẹ không cắt mắt, Công ty Dương Hùng đã đầu tư 50 tỷ đồng để xây dựng hệ thống hạ tầng nuôi tôm khép kín, tập trung theo chuẩn công nghệ cao. Đồng thời, nhập 600 cặp tôm giống bố mẹ từ đảo Hawaii của Mỹ để nuôi sinh sản theo phương pháp không cắt mắt. Đây là mô hình nuôi rất ít được các cơ sở sản xuất tôm giống ở Việt Nam áp dụng vì có nhược điểm cho sản lượng thấp hơn nuôi tôm bố mẹ cắt mắt. Tuy nhiên, phương pháp nuôi tôm bố mẹ không cắt mắt có ưu điểm vượt trội trong việc cho ra tôm giống khỏe mạnh, có sức đề kháng và khả năng chống chọi bệnh tốt hơn tôm được sinh ra bởi tôm bố mẹ cắt mắt từ 25-30%.

Được biết, khoảng giữa tháng 1 năm 2019, trại tôm giống của Công ty Dương Hùng sẽ cung cấp lứa tôm post đầu tiên ra thị trường được sinh sản từ tôm bố mẹ không cắt mắt. Qua đó, tiếp tục khẳng định thương hiệu và uy tín của con tôm giống Ninh Thuận. Đồng thời, góp phần xây dựng Ninh Thuận trở thành Trung tâm sản xuất tôm giống của cả nước với mục tiêu đạt 36 tỷ tôm post giống chất lượng cao vào năm 2020.

NTV
Đăng ngày 08/01/2019
Hữu Tầm

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 19:00 28/05/2024

Siêu Khuyến mãi 22.05 - Miễn phí vận chuyển toàn sàn

Đến hẹn lại lên, thời gian săn sale được khách hàng mong đợi nhất hàng tháng lại bắt đầu. Từ ngày 22 đến hết ngày 28 tháng 05 năm 2024 tại Farmext eShop tưng bừng diễn ra chương trình "Tuần lễ vàng - Miễn phí vận chuyển toàn sàn” cho đơn hàng có khối lượng tối đa 10kg.

Miễn phí vận chuyển
• 09:41 22/05/2024

Farmext eShop tích hợp vận chuyển - Mua sắm dễ dàng hơn

Trong quá trình phát triển, sàn thương mại điện tử cho ngành thủy sản Farmext eShop luôn nỗ lực cải tiến không ngừng về chất lượng và dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất đến quý khách hàng.

Farmext eShop
• 09:44 20/05/2024

Các bệnh thường gặp trên tôm và giải pháp phòng ngừa hiệu quả

Hầu hết các bệnh ở tôm thường có mức độ lây nhiễm cao, có thể lây lan nhanh chóng trong ao nuôi và sang các ao lân cận. Vì vậy cần có nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh từ đầu vụ nhằm giảm thiệt hại cho vụ nuôi.

Tôm bệnh
• 13:56 16/05/2024

Hạn chế tình trạng rơi thức ăn ở chân máy cho tôm ăn

Máy cho tôm ăn là thiết bị phổ biến ở ao nuôi tôm với vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, tình trạng thức ăn rơi tại chân máy vẫn còn xuất hiện ở một số máy cho ăn một động cơ khiến cho bà con gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý thức ăn.

Máy cho tôm ăn
• 22:51 29/05/2024

Biện pháp phòng bệnh tổng hợp trên cá mú, cá chẽm

Cá chẽm, cá mú là loài các cá có sức đề kháng tốt, tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro và tăng năng suất trong nuôi thương phẩm, điều quan trọng là công tác quản lý phòng bệnh cá phải được thực hiện nghiêm túc và thường xuyên, trong đó quản lý môi trường nước nuôi và chất lượng thức ăn rất quan trọng, quyết định hơn 50% thành công trong nghề nuôi cá chẽm.

Cá mú
• 22:51 29/05/2024

Công dụng của râu tôm

Cơ thể tôm với nhiều bộ phận quan trọng cấu tạo nên một con tôm hoàn chính. Ở từng bộ phận mang một nhiệm vụ riêng biệt, nhưng chắc hẳn bạn chưa từng để ý đến hai sợi râu dài của chúng có tác dụng gì đúng không? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!

Tôm thẻ
• 22:51 29/05/2024

Loài cá sống nhờ vào sự hợp tác của các khác

Giới thiệu về loài cá ép Cá ép, còn được gọi là cá bám tàu hay cá giác mút, là một họ cá có thân hình dài với đặc điểm nổi bật là cơ quan giác mút trên đỉnh đầu, được biến đổi từ vây lưng. Cơ quan này cho phép cá ép bám chặt vào các loài sinh vật biển lớn hơn như cá mập, cá voi, rùa biển, thậm chí cả tàu thuyền.

Cá ép
• 22:51 29/05/2024

Nghề nghêu tỉnh Bến Tre đạt chứng nhận MSC lần 3

Ngày 22 tháng 5 năm 2024, nghề Nghêu tỉnh Bến Tre một lần nữa lại được thắp sáng lên cùng với chứng nhận MSC lần 3. Đây cũng chính là vùng nuôi nghêu đầu tiên của Việt Nam đạt được chứng nhận này vào năm 2009.

Người dân
• 22:51 29/05/2024
Some text some message..