Nhiều DN 'ma' giả mạo thương hiệu tôm giống Ninh Thuận

Hiện đang xuất hiện những doanh nghiệp cung ứng tôm giống giả thương hiệu tôm giống Ninh Thuận khiến người sản xuất tôm giống bức xúc, lo lắng.

tôm giống

Trên thị trường đang trôi nổi mặt hàng tôm giống mang nhãn hiệu của những doanh nghiệp "ma". Nổi cộm nhất là tình trạng mạo danh, nhái thương hiệu, giả nhãn mác tôm giống Ninh Thuận. Trong khi đó, Ninh Thuận lại là trung tâm sản xuất tôm giống hàng đầu cả nước, với chất lượng tôm giống vượt trội. Chính vì vậy, nạn giả nhãn mác tôm giống Ninh Thuận khiến cho những người sản xuất tôm giống ở địa phương này hết sức bức xúc.

Không ít người nuôi tôm đã mua và sử dụng tôm giống từ 11 cơ sở có tên trong danh sách trên. Theo những gì ghi trên nhãn hiệu, những cơ sở này ở hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Thế nhưng, kết quả thanh tra cho thấy, ở hai tỉnh này hoàn toàn không hề có những doanh nghiệp có tên như vậy.

Thực trạng những doanh nghiệp "ma" sản xuất, cung ứng tôm giống ra thị trường đã khiến cho người nuôi tôm lo lắng, còn các doanh nghiệp sản xuất tôm giống ở Ninh Thuận hết sức bức xúc.

Mỗi năm, công ty Giống thủy sản Vĩnh Thịnh Biostadt cung ứng cho người nuôi 1 tỷ con tôm giống . Để có lượng tôm giống này, doanh nghiệp đầu tư quy trình sản xuất đặt chất lượng con giống lên hàng đầu. Chất lượng tôm giống ở đây hoàn toàn khác xa với những cơ sở sản xuất tôm giống nhỏ lẻ và bán trôi nổi. Tuy nhiên, không ít lần, thương hiệu tôm giống của doanh nghiệp đã bị nhái.


Không ít lần, thương hiệu tôm giống của Vĩnh Thịnh Biostadt đã bị nhái.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nhưng thực tế đang đặt ra một yêu cầu cấp bách là nhanh chóng sử dụng nhãn hiệu chung: tôm giống Ninh Thuận. Đó cũng là cách để Ninh Thuận tổ chức lại sản xuất tôm giống, khẳng định vị thế của trung tâm sản xuất tôm giống lớn nhất nước .

CafeF/VTV9, 01/08/2017
Đăng ngày 01/08/2017
Tấn Quýnh - Duy Hoàng

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Xác định hoạt lực của vi sinh

Trong nuôi trồng thủy sản, xác định và tối ưu hóa hoạt lực của vi sinh là rất quan trọng để duy trì môi trường sống lành mạnh cho các loài thủy sản.

Tôm thẻ
• 23:21 24/06/2024

Kiên Giang xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ vừa xảy ra ở xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là hiện tượng chưa từng xuất hiện trong hơn 30 năm qua.

Thủy triều đỏ
• 23:21 24/06/2024

Trứng nước trong ao tôm và ảnh hưởng trong ao tôm

Trứng nước còn là một loại thức ăn cho ấu trùng động vật thủy sản, là loại thức ăn phổ biến cho cá cảnh và một số loại cá nước lợ trong giai đoạn cá bột. Tuy hữu ích nhưng sự xuất hiện dày đặc của chúng sẽ gây tác động không nhỏ đến tôm nuôi.

Trứng nước
• 23:21 24/06/2024

Nuôi rươi cùng với trồng lúa: Hiệu quả kép

Rươi, một loại đặc sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng bởi hương vị độc đáo mà còn bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Nuôi rươi kết hợp với trồng lúa là một mô hình nông nghiệp sáng tạo, đem lại hiệu quả kép cho người nông dân.

Rươi
• 23:21 24/06/2024

Tạo môi trường đáy tốt cho tôm vào mùa mưa

Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, mùa mưa luôn mang đến nhiều thách thức. Môi trường nước và đáy ao biến đổi nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Vì vậy, việc tạo môi trường đáy ao tốt cho tôm vào mùa mưa là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này Tép Bạc sẽ giúp người nuôi hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp cụ thể để duy trì đáy ao tốt cho tôm trong mùa mưa.

Thăm nhá tôm
• 23:21 24/06/2024
Some text some message..