Phú Yên: Chìm tàu cá, một ngư dân tử vong

tàu cá neo đậu
Tàu cá đang neo đậu tại huyện Tuy Hòa, Phú Yên. Ảnh minh họa.

Sáng sớm 28/11, một tàu cá của ngư dân xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã bị sóng lớn đánh chìm trong lúc đi đánh cá, làm một người chết, bốn người khác bơi được vào bờ.

Ủy ban nhân dân xã An Ninh Đông cho biết, khoảng 2 giờ ngày 28/11, tàu cá mang số hiệu PY 83518 TS do ông Lê Ngọc (sinh năm 1970) ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An  làm thuyền trưởng đã bị sóng đánh chìm khi đang khai thác gần bờ tại khu vực ghềnh Dứa (thôn Phú Hội, xã An Ninh Đông). Thời điểm tàu cá bị chìm, bốn lao động may mắn tự bơi được vào các bãi đá gần đó, riêng ông Lê Ngọc bị thương, mắc kẹt lại trên tàu.  

Nhận được tin, chính quyền địa phương phối hợp Đồn Biên phòng An Hải (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) và người tổ chức cứu hộ đưa bốn lao động vào bờ an toàn, sức khỏe ổn định. Riêng ông Lê Ngọc, do bị thương nặng nên đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Tàu cá đã được lực lượng cứu hộ và chủ phương tiện trục vớt, lai dắt vào bờ. 

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tuy An và chính quyền xã An Ninh Đông đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ một phần kinh phí mai táng cho gia đình nạn nhân. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng thủy văn Phú Yên, từ ngày 27/11 đến 30/11, tỉnh Phú Yên chịu tác động của vùng nhiễu động do đới gió đông trên cao hoạt động mạnh. Nhiều nơi trong tỉnh Phú Yên có mưa vừa, mưa to và dông nên nguy cơ xảy ra thiên tai rất cao.

Từ hôm nay đến ngày 1/12, trên các sông trong tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông lên mức báo động 1- báo động 2 và trên báo động 2; sông Kỳ Lộ lên mức báo động 2- báo động 3. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị. Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn hồ chứa trên địa bàn các tỉnh.  

Để chủ động phòng ngừa, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên có thông báo khẩn yêu cầu các địa phương thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ, ngập lụt và thông báo cho nhân dân biết để chủ động các biện pháp phòng tránh kịp thời; kiểm tra, rà soát những khu vực thường xuyên bị ngập lụt, chia cắt, lũ quét, nguy cơ sạt lở đất chủ động phương án di dời, sơ tán người dân, tài sản đến nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để có thể ứng cứu kịp thời khi có yêu cầu…

Trình Kế
Báo Nhân dân
Đăng ngày: 29/11/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc